Bài viết chinh phục suất học bổng từ Hiệu Trưởng trị giá 10 triệu đồng

Kể từ ngày bắt đầu vào 01/8/2019, mỗi ngày hộp thư của chương trình Học bổng từ Hiệu trưởng nhận được hơn 20 bài luận chia sẻ về đam mê và định hướng nghề nghiệp.

Sau khi cân nhắc và dựa trên những thang điểm nhất định, Thầy Hiệu Trưởng và Hội đồng Xét duyệt học bổng đã chọn ra Tân sinh viên đầu tiên nhận được Học bổng từ Hiệu trưởng là bạn Lê Nguyễn Nhã Thy – chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ. Một “bật mí” nho nhỏ là Nhã Thy đã sớm thể hiện khả năng và đam mê nghề Thiết kế đồ hoạ qua những tác phẩm vẽ tay của chính mình. Tuy nhiên, điều làm APC và Hội đồng xét duyệt Học bổng từ Hiệu trưởng ấn tượng nhất chính là định hướng nghề nghiệp tương lai nghiêm túc của bạn ấy.

Mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ trong bài viết của Nhã Thy ngay bên dưới.

Xin chào Quý Thầy Cô Trường Cao đẳng Việt Mỹ,

Em là Lê Nguyễn Nhã Thy. Em vừa hoàn thành chương trình cấp 3 tại trường THPT Long Thới. Trong năm học vừa qua em đã được có cơ hội đến và tham quan tại nhiều trường cao đẳng và đại học nhưng khi em đến tham quan tại Cao đẳng Việt Mỹ em đã vô cùng ấn tượng về khuôn viên trường, về các phòng học và thư viện của trường. Em cảm thấy thầy hiệu trưởng trường rất thân thiện và chân thành, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tình, các anh chị sinh viên tại trường vô cùng năng động và nhiệt huyết. Nội quy về đồng phục và thang máy của trường cũng gây ấn tượng cực kỳ sâu sắc đối với em. Và em tìm hiểu về trường trên trang web, trên Facebook của thầy hiệu trưởng, được quan sát trường qua nhiều cột mốc thời gian trong năm, mỗi mùa qua trường lại mang một màu sắc khác nhau, vào mùa xuân được trang trí một sắc đỏ tươi mới, mùa hè mùa thu mang màu sắc hiện đại và mùa đông lại mang một màu sắc ấm áp lung linh. Thấy và cảm nhận được cuộc sống của sinh viên tại trường trên story thật ấm cúng và vui vẻ. Chính vì thế em đã chọn Cao đẳng Việt Mỹ để đồng hành cùng em, là ngôn nhà thứ hai của mình.

Ngành mà em chọn là thiết kế đồ họa. Thiết kế đồ họa là tạo ra giải pháp bằng hình ảnh và video cho các vấn đề truyền thông. Là sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ thông qua công cụ để truyền tải thông điệp một cách hấp dẫn đi vào lòng người. Nói cách khác thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin.

Lý do khiến em muốn theo đuổi ngành thiết kế đồ họa chính là vì có đam mê với hội họa, có năng khiếu về mĩ thuật. Dần dần em có sự cảm nhận về màu sắc và chi tiết tinh tế và sâu sắc hơn. Em bắt đầu có sự cầu toàn trong suy nghĩ và quan sát đầu óc trở nên phong phú hơn, sáng tạo hơn. Hiện tại em là một con người yêu cái đẹp, đam mê tính nghệ thuật và có cá tính mạnh mẽ, thích sự tự do sáng tạo. Không thích sự gò bó khuôn khổ. Và thiết kế đồ họa có tất cả những thứ em cần và giúp em thỏa sức sáng tạo, cháy hết mình với đam mê.

Em muốn sáng tạo ra sự muôn màu sống động và đầy tính nghệ thuật cho cuộc sống. Ngành thiết kế đồ họa khiến những điều không thể thành có thể. Là phương tiện để thể hiện được vẻ đẹp được hình thành bên trong bộ óc siêu việt của con người, được thành hình hoàn chỉnh. Vì cái đẹp là để thưởng thức chứ không phải để chôn giấu một mình.

Thiết kế đồ họa còn làm tăng thêm sự sống động hấp dẫn cho những điều bình thường xung quanh cuộc sống, nó khiến cho mọi thứ trở nên lung linh hơn, sống động và tinh tế hơn, đặc biệt hơn. Là một con người yêu cái đẹp và thích sự tự do thỏa sức sáng tạo, có năng khiếu về hội họa và cần được mài giũa để trở nên sâu sắc và tinh tế hơn, thiết kế đồ họa chính là một lựa chọn tuyệt vời cho những con người sống vì nghệ thuật, những con người tạo ra nghệ thuật. Nó giúp cho em có thể vẽ nên con người mình, giúp em tạo ra cái đẹp và thổi hồn vào những sáng tạo của em. Nhiệm vụ của em là dựng nên ý tưởng và để thiết kế đồ họa thổi hồn vào nó. Đó chính là lý do em chọn thiết kế đồ họa để đồng hành cùng đam mê của em.

Mục tiêu nghề nghiệp tương lai của em là trở thành một design giỏi, có phong cách riêng của mình và có thể tạo ra được nhiều sản phẩm có ích cho xã hội, được mọi người công nhận tài năng của mình. Đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống.

Lê Nguyễn Nhã Thy

—————————————————-

Thông tin chi tiết Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC):

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi:

• Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM