Bao nhiêu điểm mới đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020?

Ngày 09 và 10.8, có gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Điểm thi tốt nghiệp THPT là vấn đề luôn được phụ huynh và học sinh quan tâm.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm 2020, điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12; điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp.

Đặc biệt, điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân, do phần mềm máy tính tự động thực hiện.

Ví dụ: Điểm xét tốt nghiệp là 4,99 thì không được làm tròn lên 5 và vẫn trượt tốt nghiệp.

Điểm xét tốt nghiệp là 4,996 thì làm tròn lên 5 và học sinh đỗ tốt nghiệp.

Vậy, để đỗ tốt nghiệp THPT 2020 thí sinh dự thi phải có đủ điều kiện sau:

– Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi.

– Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1.0 điểm theo thang điểm 10.

– Có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên.

Ngoài ra, thí sinh cần nắm quy chế làm tròn điểm thi đối với môn văn (môn thi tự luận): bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 02 chữ số thập phân;

Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm): làm tròn đến 02 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Ví dụ: Điểm thi là 4,234 thì làm tròn thành 4,23; điểm thi là 4,236 thì được làm tròn thành 4,24.

Quy chế trên được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Nguồn: báo Lao Động

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 09/08/2020