Cao đẳng Việt Mỹ – ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

11

07

Hiện nay, ngành điều dưỡng là một trong những ngành được học sinh, sinh viên quan tâm. Vì ngành này đang đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào, cơ hội việc làm mở rộng. Do đó, có rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến điều dưỡng như học phí, môi trường học tập, thời gian học… Trong đó, câu hỏi được quan tâm nhất đó là ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm.

Tại sao ngành điều dưỡng lại được nhiều sự lựa chọn?

Trong những năm gần đây, ngành điều dưỡng luôn được các bậc phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên quan tâm đến. Lý do vì sao lại như vậy, hãy cùng theo dõi vài điều cơ bản và nổi bật được kể đến như sau:

Ngành điều dưỡng đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào

So với các ngành khác về y học, ngành điều dưỡng có thời gian học ngắn hơn. Công việc điều dưỡng không chỉ trong phòng bệnh với các kiến thức y khoa mà còn được rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.

Ngoài ra, ngành này đang đòi hỏi nguồn nhân lực dồi dào, sinh viên ra trường sẽ không lo thất nghiệp. Bên cạnh đó, với tấm bằng điều dưỡng chính quy trên tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn. Bạn có thể làm tại các phòng khám, bệnh viện từ tuyến trung ương đến trung tâm y tế xã, phường.

Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Như các bạn đã biết, ngành điều dưỡng là một trong những ngành thuộc về y học, y tế. Một người làm điều dưỡng sẽ có nhiệm vụ và trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và giúp đỡ họ trong quá trình trị liệu. Như vậy, những điều dưỡng viên phải nắm vững cho mình những kiến thức về sinh hóa cơ bản. Từ đó, họ mới có thể thực hiện việc chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định những ngành có liên quan đến y tế, trong đó có cả điều dưỡng sẽ thi khối B bao gồm 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Ngoài ra, ngành điều dưỡng còn đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm khác nên sẽ có các khối mở rộng như khối D07 (Toán – Hóa – Anh), khối A (Toán – Lý – Hóa) … giúp các mầm non của đất nước có nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

Riêng tại Cao đẳng Việt Mỹ, nhà trường không xét điểm khối thi ở ngành Điều dưỡng nhưng sinh viên cần nhận biết được chính mình có đam mê, có khả năng và sự kiên nhẫn dành cho công việc điều dưỡng hay không. Điều đó có nghĩa các bạn sinh viên cần hiểu rõ về tính chất công việc, yêu cầu nghề nghiệp, cơ hội việc làm và hiểu rõ chính bản thân mình có điểm mạnh, điểm yếu và có phù hợp với nghề Điều dưỡng hay ko. Điều kiện tiên quyết để nhập học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ là tốt nghiệp THPT.

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm vừa qua, do nhu cầu việc làm ngành điều dưỡng khá cao, thu hút đông đảo lượng học sinh, sinh viên đăng ký vào ngành học này. Vậy nên, điểm chuẩn qua từng năm có thể thay đổi theo chiều hướng tăng dần. Nhiều bạn thắc mắc rằng điểm số của ngành điều dưỡng đại học và cao đẳng chênh lệch nhau như thế nào?

Học sinh lắng nghe thông tin tuyển sinh về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng đại học

Tùy vào số lượng học sinh, sinh viên đăng ký và nhu cầu việc làm mà điểm chuẩn ngành điều dưỡng ở bậc đại học sẽ tăng theo đó. Theo như thống kê qua các năm, cụ thể trong 2 năm gần đây nhất:

  • Năm 2018, điểm chuẩn của ngành điều dưỡng đại học từ 18 đến 22 điểm.
  • Năm 2019, điểm chuẩn của các trường đại học chính quy ngành điều dưỡng dao động từ 20 đến 24 điểm.
  • Dự đoán trong năm 2020, điểm chuẩn cả ngành học này sẽ trong mức từ 19 đến 23 điểm.

Điều dưỡng cao đẳng

Tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng bằng học bạ

Nếu bạn có đam mê với ngành học này, bạn muốn trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, nhưng mức học của bạn ở mức khá, trung bình. Bạn không tự tin với khả năng của mình thì có thể dự thi vào các trường Cao đẳng điều dưỡng.

Hiện nay, Bộ Giáo dục đã cho phép các trường cao đẳng tự do tuyển sinh với những phương án phù hợp. Chính vì thế, ngành điều dưỡng thuộc hệ cao đẳng sẽ không có điểm chuẩn chung. Tùy vào phương án tuyển sinh của từng trường, thông thường các trường thường lấy điểm học bạ các môn thuộc khối này.

Nói chung, mức điểm dao động của bậc đại học đối với ngành điều dưỡng là từ 18 đến 24 tuổi. Điểm ngành điều dưỡng bậc cao đẳng khoảng 14 đến 18 điểm. Mức điểm này phụ thuộc theo từng năm, chất lượng học sinh cũng như điểm chuẩn theo từng trường.

Trường cao đẳng có đảm bảo chất lượng đầu ra?

So với hệ đại học, ngành điều dưỡng ở bậc cao đẳng có đầu vào dễ hơn, nhưng chất lượng học và giảng dạy cũng không thua kém gì các trường đại học khác. Cụ thể là trường Cao đẳng Việt Mỹ, nơi đây có các giảng viên tốt nghiệp từ các trường danh giá trên thế giới. Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ.

Điều dưỡng đang là ngành hot tại cao đẳng Việt Mỹ

Đồng thời, các trường cao đẳng có một chương trình giảng dạy phù hợp, chú trọng trong các giờ học thực hành để nâng cao trình độc của sinh viên. Đặc biệt là trường cao đẳng Việt Mỹ luôn luôn cập nhật và không ngừng phát triển các phương pháp giảng dạy quốc tế.

Trên đây là những thông tin của trường cao đẳng Việt Mỹ trả lời cho câu hỏi ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm. Các bạn có thể dựa vào những thông tin trên mà lựa chọn khối thi và trường phù hợp với khả năng của mình. Chúc các bạn có kết quả thi thật tốt.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận