Chương trình kiến tập tại Viet Victory – Cơ hội làm việc tại ngân hàng chưa bao giờ dễ dàng hơn

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả thì việc đảm bảo đủ nguồn tài chính là rất quan trọng. Các môn học như Tài chính doanh nghiệp, Tài chính tín dụng giúp sinh viên có kiến thức về mảng này. Với định hướng mang sinh viên đến gần hơn với thực tế cũng như hiểu hơn về quy trình tuyển dụng của ngành ngân hàng, vừa qua các em sinh viên năm 2 đang theo học chương trình BTEC HND in Business đã đến tham quan, gặp gỡ, trao đổi và thực hành cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng tại Viet Victory. Tại đây các bạn được tìm hiểu về cơ cấu tổ chức cũng như các dịch vụ tài chính mà ngân hàng thương mại có thể cung cấp cho doanh nghiệp.

Chương trình kiến tập tại Viet Victory - Cơ hội làm việc tại ngân hàng chưa bao giờ dễ dàng hơn

Đón tiếp đoàn kiến tập từ trường Cao Đẳng Việt Mỹ là anh Vũ Xuân Vinh – Giám đốc Đào tạo của Viet Victory cùng anh Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Phát triển Nguồn nhân lực của Viet Victory. Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn xây dựng hình ảnh cá nhân cũng như hướng nghiệp cho các bạn trẻ, anh Vũ Xuân Vinh đã có những chia sẻ bổ ích và thiết thực với các bạn sinh viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ về việc thiết lập mục tiêu cũng như chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giớ để có được công việc mong muốn trong tương lai. “Ngay sau buổi kiến tập, các bạn hãy về nhà, suy nghĩ và tìm cho mình từ 2 – 3 công ty với vị trí cụ thể. Sau đó hãy tìm cách đáp ứng những tố chất cần thiết mà vị trí ấy yêu cầu. Có như thế các bạn mới có được công việc như ý khi ra trường”, anh Vinh đưa ra lời khuyên với các bạn.

Anh Vũ Xuân Vinh thân thiện chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Tiếp sau đó, anh Nguyễn Thanh Hải đại diện Viet Victorty giới thiệu tổng quan về các tiêu chí tuyển dụng phổ biến tại các ngân hàng. “Chỉ có 20% các ứng viên trúng tuyển vào ngân hàng tốt nghiệp chuyên ngành, còn lại là từ những ngành khác. Điều này chứng tỏ, cơ hội dành cho các bạn là rất lớn”, anh Hải cho biết. Ngoài ra, các bạn còn có dịp trao đổi với các vị chuyên gia về bí quyết để có được một hồ sơ ấn tượng, nhằm tăng tỷ lệ ứng tuyển thành công khi ra trường.

Anh Nguyễn Thanh Hải chia sẻ về các tiêu chỉ tuyển dụng trong ngân hàng

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên trường Cao Đẳng Việt Mỹ có được những trải nghiệm chân thực của một chuyên viên làm việc trong ngân hàng, chị Phạm Vũ Thanh Hà đã có phần chia sẻ về kỹ năng thực hành trên core banking – phần mềm mô phạm giao dịch trực tuyến. Sau một vài phút bỡ ngỡ, các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn phần nào những công việc của một giao dịch viên khi xử lý những lệnh giao dịch, nghiệp vụ cơ bản của ngân hàng.

Chị Phạm Vũ Thanh Hà hướng dẫn sơ lược của các bạn về sơ đồ tổ chức của ngân hàng
Chị Thanh Hà cũng nhiệt tình hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm core banking

Viet Victory, một trong những đối tác tin cậy của trường Cao Đẳng Việt Mỹ, là trung tâm chuyên dạy các khoá đào tạo thực hành theo chức danh, thực hành nghiệp vụ ngân hàng, kỹ năng mềm với mục tiêu sau khi hoàn thành khoá học, học viên sẵn sàng đảm nhận công việc tại các doanh nghiệm. Sở hữu đội ngũ giáo viên đứng lớp có chuyên môn, giàu kinh nghiệm qua nhiều năm làm việc, nhiệt tình truyền đạt những bài học lý thuyết và thực tiễn một cách sống động, hiệu quả, Viet Victory luôn mang đến cho người học 100% cơ hội phỏng vấn tại những ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu hướng nghiệp mà Việt Mỹ luôn chú trọng.

Đại diện các bạn sinh viên gửi đến Ban Điều hành Viet Victory hoa thay cho sự biết ơn
Chương trình đã để lại kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn

(sự kiện của trường)

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 10/05/2016