Kỹ năng nghề hướng tới tương lai

Từ 21-24/10, Đại sứ quán Australia phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam. Với chủ đề “Kỹ năng nghề hướng tới tương lai”, Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam là cơ hội để thúc đẩy hợp tác giữa Chính phủ Australia và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

Đầu bếp Adam Liaw trình diễn nấu ăn trong khuôn khổ chương trình Taste of Australia tại Hà Nội – ảnh minh họa

Theo đó, Tuần lễ Kỹ năng nghề Australia tại Việt Nam sẽ khởi động với sự kiện Trình diễn nấu ăn và pha chế cocktail tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội vào ngày 21/10. Tại sự kiện này, đầu bếp trẻ xuất sắc nhất của Australia – anh Cristopher Matkowski – sẽ thể hiện tài nghệ nấu ăn xuất sắc của mình với món chính Phi-lê bò áp chảo ăn cùng pu-rê cà rốt, măng tây sốt bơ, khoai tây nghiền và sốt rượu brandy và canapé “bánh tart hành tây rim ngọt và phomat ri-côt-ta”. Buổi trình diễn 07 kỹ năng nghề gồm: sơn ô tô, thiết kế đồ họa, hàn, công nghệ cơ khí ô tô, cơ điện tử, điện tử công nghiệp, và trang điểm mặt tại Trường Cao đằng Nghề công nghệ cao Hà Nội sẽ diễn vào ngày 22/10.

Điểm nhấn của tuần lễ này tại Hà Nội là tọa đàm chính sách “Giải thưởng đào tạo quốc gia và chiến lược truyền thông giáo dục nghề nghiệp” diễn ra tại Hà Nội với sự đồng chủ trì của bà Walker – Bộ Việc làm, Kỹ năng, Doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp gia đình Australia và lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam. Tọa đàm sẽ gồm một số phiên thảo luận về việc tổ chức giải thưởng đào tạo quốc gia tại Việt Nam và các chiến lược để công tác truyền thông giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam có những bước tiến xa hơn nữa.

Hội thảo Kỹ năng nghề Việt Nam Australia “Giáo dục nghề nghiệp vì doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Tp. HCM vào ngày 23/10. Hội thảo với sự đồng tổ chức của Đại sứ quán Australia, Chính phủ Việt Nam và Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam. Hội thảo có sự tham gia của Chính phủ, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo để cùng chia sẻ ý tưởng và những mô hình hiệu quả trên thế giới.

Buổi Trình diễn kỹ năng nghề tại Trường Cao đẳng Công Thương Tp Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 24/10. Các nghề được trình diễn bao gồm: nấu ăn, sơn ô tô, thiết kế đồ họa, hàn, công nghệ cơ khí ô tô, cơ điện tử, lập trình robot. Những phần trình diễn này sẽ được thể hiện bởi những học viên nghề và cựu sinh nghề xuất sắc của Australia và Việt Nam, với sự hỗ trợ của một số đối tác doanh nghiệp.

(nguồn : http://www.baodulich.net.vn/%2fKy-nang-nghe-huong-toi-tuong-lai-01-20652.html?fbclid=IwAR3HbmYUskGUo-KXa49LxksMmfkR9oI0NmAc22P_rxvgXL8M_QIOZmaIH14 )

————————————————

Thông tin chi tiết Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC):

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi:

• Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM