Ngành quản trị NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN lên ngôi

Tại rất nhiều trường Đại Học, Cao đẳng TPHCM, ngành học quản trị nhà hàng – khách sạn đang được thí sinh lựa chọn nhiều nhất. Vì sao lại có xu hướng này?

NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO

Theo số liệu từ Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực nhóm ngành dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn trong tháng 4 tăng gấp đôi tháng 3.2018. Các nhóm ngành có chỉ số nhu cầu tuển dụng tăng cao trong tháng 4 gồm: Nhân viên kinh doanh – bán hàng, dệt may – giày da, dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn…

Theo ông Trần Anh  Tuấn, Phó giám đốc trung tâm, trong thời điểm vừa qua, học sinh lựa chọn nhiều các ngành công nghệ – kỹ thuật, nhà hàng – khách sạn. Xu hướng chọng ngành học như vậy là hợp lý, phù hợp với xu thế xã hội hiện nay. Nhóm ngành nhà hàng – khách sạn đang cần nhiều nhân lực nên nhu cầu tuyển dụng trong thời gian vừa qua và sắp tới sẽ không ngừng tăng lên. Số liệu từ Tập đoàn cung cấp bất động sản Savills cho thấy tại TPHCM, nguồn cùng phòng khách sạn tăng 2% theo năm, đạt trên 16.500 phòng từ 133 dự án, công suất thuê phòng bình quân đạt 74%. Năm 2018, TPHCM đặt mục tiêu chào đón 7.5 triệu khách quốc tê, tăng 18% theo năm. Đến năm 2020, 14 dự án mới sẽ cung cấp khoảng 3.500 phòng. Công bố mới nhất về báo cáo thị trường bất động sản ở Đà Nẵng của tập đoàn này cho thấy thành phố này đón 6,6 triệu khách du lịch năm 2017, tăng 19% theo năm. Trong đó, khách quốc tế tăng 37%. Trong năm 2018, có đến 2.300 phòng gia khách sạn thuộc phân khúc 4 và 5 sao gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung 101 khách sạn từ 3 – 5 sao với khoảng 11.800 phòng.

Còn theo Cục Thống kê Hà Nội, trong 2 tháng đầu năm 2018, Hà Nội đón khỏang 1 triệu lượt khách quốc tế, tăng 31% theo năm. Có 44 dự  án về khách sạn trong tương lai. Tổng nguồn cung đạt khoảng 10.000 phòng, tăng 1%theo quý và 9% theo năm.

Ông Trương Tấn Lợi, Phó giám đốc phụ trách sự kiện khách sạn Park Hyatt, cho rằng độ nóng của ngành này vẫn còn và sẽ tiếp diễn. Nhu cầu nhân lực ngành nhà hàng – khách sạn tăng lên trong thời gian qua là các dự án khách sạn, resort lớn ở Phú Quốc của tập đoàn nước ngoài và VN mọc lên khá nhiều. Trong khi đó, nguồn nhân lực để phục vụ cho các khách sạn, resort ở đây lại thiếu, đa phần phải tuyển dụng nhân lực từ TP.HCM. Lương trả cho các vị trí làm việc ở Phú Quốc khá cao nên nhiều người trẻ mới ra trường chấp nhận đi xa để làm việc.
Tuy nhiên, ông Trần Anh Tuấn cũng lưu ý đây là nghề xã hội cần, nhưng để thành công thì sinh viên phải học tập tốt, có đam mê. Nếu chỉ chọn học theo xu thế xã hội mà không đam mê, không phù hợp sẽ dễ dẫn đến những hệ quả đáng tiếc.
Đăng Nguyên

Tìm hiểu chương trình Quản trị khách sạn tại Cao Đẳng Việt Mỹ

Chương trình Quản trị khách sạn tại Cao đẳng Việt Mỹ theo đuổi triết lý đào tạo hiện đại, hướng đến việc giúp người học ứng dụng tối đa kiến thức vào thực tế. Nhà trường vừa chú trọng đến những kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ lễ tân, phục vụ nhà hàng, phục vụ buồng phòng, chế biến món ăn và pha chế với thời gian thực hành lên đến 70% chương trình, vừa trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thiết lập mục tiêu cá nhân, kiểm soát cảm xúc, nâng cao trình độ Tiếng Anh,… Nhờ đó, mỗi sinh viên đều sẽ tự tin, vững vàng bước vào thị trường lao động và tự tin chinh phục những nhu cầu khắc khe của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên tâm huyết tại Cao đẳng Việt Mỹ là những người có nhiều năm làm việc thực tế và được đào tạo tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sỹ, Canada, Singapore sẽ không chỉ giúp sinh viên xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc mà còn luôn đồng hành, hỗ trợ và định hướng phát triển cho nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Thông tin chi tiết Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC):

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi:

• Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 3636 4983

Cơ sở Cần Thơ