Giải đáp thắc mắc: Ngành Y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

15

06

Y tá điều dưỡng là một ngành HOT với cơ hội việc làm lớn. Chúng tôi nhận được rất nhiều Email với thắc mắc ngành y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm. Đây là vấn đề quan trọng đối với bất kỳ ai muốn theo học ngành này.

Nếu bạn muốn trở thành một y tá điều dưỡng trong tương lai, đọc bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết mình cần được bao nhiêu điểm trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới đấy.

Xem thêm :

Y tá điều dưỡng là ngành gì?

Y tá điều dưỡng là một ngành học đặc biệt. Nó khiến nhiều người tò mò khi lần đầu tiên bắt gặp cái tên này. Hãy cùng tìm hiểu xem, nó là gì và có đặc điểm gì.

Thế nào là một y tá điều dưỡng?

Đây chính là những y tá thực hiện công việc chuyên biệt. Họ phải chịu trách nhiệm về việc chăm sóc và giúp đỡ người bệnh thực hiện những sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Đồng thời hỗ trợ và cung cấp những dịch vụ y tế cần thiết theo nhu cầu của bệnh nhân. Đảm bảo đóng góp tốt vào quá trình phục hồi sau điều trị của bệnh nhân.

Y tá điều dưỡng – Ngành học có nhiều thách thức

Số lượng bạn trẻ muốn theo học y tá điều dưỡng đang rất cao. Điều đó đã chứng tỏ được sức hút tuyệt vời của ngành học này. Tuy nhiên, đây thực sự không phải một ngành học dễ dàng. Nó có nhiều cơ hội, nhưng cũng đầy thách thức.

Một y tá điều dưỡng cần có nhiều phẩm chất quý báu, tốt đẹp. Như kiên nhẫn, tỉ mỉ, chu toàn và khéo léo. Nếu không, họ sẽ không thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Có nên học ngành Y tá điều dưỡng không?

Nhu cầu chăm sóc y tế của người dân Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Thời gian tới, dân số già đi sẽ khiến nhu cầu này càng trở nên cấp thiết.

Trong khi đó, nhân lực y tế đang thiếu hụt nghiêm trọng. Đặc biệt là tại những cơ sở chăm sóc y tế cấp trung ương. Điều đó mang đến cơ hội tuyệt vời cho những ai theo học ngành y tá điều dưỡng.

Theo học ngành học này đồng nghĩa với cơ hội việc làm của mọi người sau khi ra trường rất cao. Đặc biệt, mức lương của y tá điều dưỡng cũng khá cao. Ngay từ thời điểm ra trường, lương trung bình của một y tá điều dưỡng đã ở mức 5 triệu trở lên.

 

Ngành y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Hiện tại, rất nhiều trường đào tạo chương trình Y tá điều dưỡng. Mỗi trường lại đào tạo số sinh viên khác nhau với những yêu cầu khác biệt. Điểm số giữa các cơ sở này cũng có sự chênh lệch rất lớn.

Những yếu tố tác động đến điểm đầu vào của ngành y tá điều dưỡng

  • Ngôi trường bạn có ý định theo học.
  • Chương trình đào tạo bạn có ý định theo đuổi.
  • Nhu cầu của xã hội đối với nhân lực ngành học đó ra sao.
  • Mong muốn thực tế của các bạn trẻ theo học ngành này. Càng nhiều người muốn học, mức điểm đầu vào sẽ càng tăng.
  • Ở thời điểm này, ngành y tá điều dưỡng đang rất HOT. Nhu cầu theo học ngành này của các bạn trẻ đang tăng cao. Do đó, để theo học chương trình Y tá điều dưỡng ở cấp Đại học, học viên sẽ phải có điểm đầu vào khá cao.
Giải đáp nhanh ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm
Giải đáp nhanh ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

>> Xem ngay:

Điểm đầu vào ngành y tá điều dưỡng hiện tại là bao nhiêu?

Hiện tại, mức điểm cấp đại học của ngành y tá điều dưỡng ở mức cao. Tuy nhiên, cao đẳng và trung cấp thì dễ dàng hơn nhiều. Quy chế xét tuyển đại học, cao đẳng mới của Bộ giáo dục chính là nguyên nhân của điều đó.

Mức điểm sàn không còn được áp dụng trong thi, xét tuyển Đại học, cao đẳng. Do đó, chỉ cần đủ điểm tốt nghiệp THPT là học viên có thể theo học tại hầu hết các trường Trung cấp, CAo đẳng trên cả nước.

Tuy nhiên, có một số trường vẫn tiến hành kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Học viên cần tham khảo kỹ càng để tránh được những rắc rối không mong muốn.

Học Cao đẳng ngành y tá điều dưỡng ở đâu tốt?

Muốn tăng cơ hội xin việc làm sau khi ra trường, một môi trường đào tạo tốt là điều quan trọng. Vậy nên theo học Y tá điều dưỡng ở đâu?

Môi trường đào tạo đa dạng

Hiện tại, có rất nhiều trường cao đẳng đang đào tạo y tá điều dưỡng trên cả nước. Tuy nhiên, không nhiều trong số đó có chương trình học thực sự chất lượng. Đây chính là nguyên nhân khiến học viên không có những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Việt Mỹ: Nơi giúp bạn trở thành một y tá điều dưỡng tuyệt vời

Từ lâu, Cao đẳng Việt Mỹ đã nổi tiếng với cơ sở vật chất hàng đầu cả nước. Đội ngũ giáo viên của trường cũng đều là người có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Từ đó, mang lại cơ hội lớn cho học viên tìm kiếm một vị trí tốt sau khi ra trường.

Lời khuyên cho ai có ý định theo học ngành y tá điều dưỡng

Có thể thấy rằng, Cao đẳng Việt Mỹ chính là lựa chọn hoàn hảo để học Y tá điều dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu theo học ngành này, hãy gọi ngay cho chúng tôi. Bạn sẽ biết ngành y tá điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm và những điều tuyệt vời của nó đấy.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận