Nóng: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Mới đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với Bộ GD-ĐT về phương án tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2020.

Sáng nay 21/4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19,  Bộ GD-ĐT đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án thi THPT năm 2020 khi mà học sinh cả nước phải nghỉ học kéo dài vì dịch Covid -19. Theo đó, cuộc họp đã chọn phương án nếu vẫn tổ chức thi sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Đầu tháng 4/2020 đến nay, đây là lần thứ hai Bộ GD-ĐT trình Thường trực Chính phủ về phương án tổ chức thi THPT năm nay. Theo phương án đề xuất của Bộ GD-ĐT, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trước ngày 15/6 và như vậy vẫn quyết tâm tổ chức kỳ thi vào giữa tháng 8 bên cạnh tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh việc dạy học qua internet, dạy học trên truyền hình.

Dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi sẽ là “kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” thay vì “thi THPT quốc gia” như trước. Các địa phương sẽ chịu trách nhiệm về khâu tổ chức thi, chấm thi tự luận. Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi cho kỳ thi, cân nhắc, tính toán việc giảm số môn thi so với năm 2019 để giảm áp lực cho học sinh.

Tại cuộc họp cũng thống nhất từ năm nay, các trường đại học- cao đẳng sẽ tự chủ về tuyển sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có mục tiêu chính là công nhận hoàn thành chương trình GD phổ thông.

(Nguồn: CafeBiz)

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 21/04/2020