Talk show “QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN”

[ LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN HIỆU QUẢ ]
  • Sinh viên cứ loay hoay mãi với câu chuyện sử dụng chi tiêu như thế nào là phù hợp và tiết kiệm tiền thế nào là hiệu quả.
  • Làm thế nào để kiểm soát hiệu quả mức chi tiêu của mình khi bạn có thể ngồi ở nhà mà cả thế giới “ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ “ chỉ trong tầm tay và chỉ với một cú click và click.
  • Đã thử lập cho mình nhiều bảng kế hoạch chi tiêu nhưng vẫn không thực hiện đúng và không hoàn thành nó, bỏ dỡ giữa chừng.

Để giúp sinh viên bổ sung thêm kiến thức, cũng như với phương thức đào tạo thực hành 70%, ngày 11/11/2020, sinh viên khoa Quản trị đã được tham gia talkshow Quản trị tài chính cá nhân được chia sẻ bởi Mr.Nguyễn Minh Nhật. Anh là người sáng lập quỹ Heo Đất Make Cents Make Sense, đồng thời là Giảng viên giáo dục tài chính NFEC (HoaKỳ).

Mở đầu Talkshow với phần hỏi đáp nhanh cùng sinh viên: Tiền nhiều để làm gì?

• Với con số 1tỉ từ diễn giả: các bạn sinh viên hào hứng sử dụng ngay con số 1 tỉ đó: bạn thì shopping, gửi ra miền Trung giúp đỡ đồng bào, bạn thì lập quỹ chăm sóc cún vô gia cư, học tập, mời chuyên gia tài chính đầu tư 1 phần, có hiệu quả sẽ đi học để có khả năng quản lý tài chính……
  • Theo quan sát của phóng viên Việt Mỹ thì các bạn sinh viên khá quan tâm và thích thú với chủ đề buổi talk show này, các bạn sinh viên Việt Mỹ cũng khí thế đặt câu hỏi Q&A cho buổi talk show thêm phần hào hứng, đặt vấn đề khá xôm tụ dành cho diễn giả khách mời. Thích hơn là các bạn còn được nhận quà đặc biệt từ anh Minh Nhật .

Buổi talk show giúp cho sinh viên

• Phân biệt các mức chi tiêu nào là phù hợp nào thì không phù hợp
  • Cắt giảm các nguồn chi không hợp lý
  • Nên lập ra một khoản quỹ dự trù cho bản thân
  • Lường trước các nguy cơ có thể xảy ra
  • Bổ trợ thêm nhiều kĩ năng nhất là kĩ năng đàm phán quyền lợi “Cá nhân” khi đi xin việc.

Dưới đây là hình ảnh diễn ra buổi talk show “QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH CÁ NHÂN”

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 14/11/2020

Danh mục: Tin tức - sự kiện, Uncategorized