Thi tốt nghiệp THPT hai môn tổ hợp trong một buổi

Ngày 17-6, Bộ GD-ĐT ban hành Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Khác với năm trước, số ngày thi được rút ngắn, trong đó có một buổi thi đồng thời cả bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Theo hướng dẫn, ngày 8-8, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót nếu có và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

Các buổi thi diễn ra trong ngày 9 và 10-6, theo thứ tự: Ngữ văn (120 phút), Toán (90 phút), Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội (150 phút/bài, mỗi môn thành phần làm trong 50 phút) và Ngoại ngữ (60 phút).

Theo hướng dẫn, các đơn vị tổ chức kỳ thi thống nhất sử dụng các phần mềm trong kỳ thi do Bộ GD-ĐT cung cấp, gồm phần mềm quản lý kỳ thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020, phần mềm hỗ trợ chấm thi, phầm mềm chấm thi trắc nghiệm.

Hạn cuối thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh là 30-6. Việc chấm thi, đối sánh kết quả thi, gửi dữ liệu kết quả về Bộ GD-ĐT chậm nhất vào 26-8. Ngày 27-8 sẽ công bố kết quả thi.

Các sở GD-ĐT hoàn thành việc xét tốt nghiệp THPT chậm nhất là 30-8, công bố kết quả xét tốt nghiệp vào ngày 1-9.

Từ ngày 27-8 đến hết ngày 5-9 các đơn vị đăng ký dự thi nhận đơn phúc khảo, lập danh sách phúc khảo bài thi và hoàn thành chấm phúc khảo chậm nhất vào ngày 20-9. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo chậm nhất vào 23-9.

Các sở GD-ĐT cập nhật dữ liệu vào hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT, gửi báo cáo và dữ liệu về Cục Quản lý chất lượng- Bộ GD-ĐT chậm nhất là ngày 30-9.

Tác giả: pham phan - Ngày viết: 17/06/2020

Danh mục: Tin tức - sự kiện