Tìm đến “Tiệm may Việt Mỹ” – Một góc nghệ thuật tại APC

“Tiệm may Việt Mỹ” là một dự án nghệ thuật do chính tay các bạn sinh viên khoa thiết kế trường Cao đẳng Việt Mỹ lên kế hoạch thực hiện. Với mục đích thiết kế một phòng trưng bày các sản phẩm của ngành thiết kế, những “nghệ sỹ trẻ” không chỉ mang đến một không gian mỹ thuật độc đáo mà còn thể hiện được cái “chất” rất riêng của mình.

Lấy cảm hứng từ những hình ảnh thân thuộc, mộc mạc của người dân Nam bộ thế kỷ trước trước, những nhà thiết kế trẻ của APC đã tạo ra một không gian nghệ thuật đậm nét cổ điển, thân thuộc và bình dị. Bước vào “Tiệm may Việt Mỹ”, ta sẽ bất chợt quên đi nhịp sống xô bồ, tất bật thường ngày, lắng đọng một chút bên chiếc bàn may truyền thống, bên khung cửa sổ bằng gỗ và trở về tuổi thơ với những trái dầu bay hay còn được gọi là “chong chóng hoa dầu”,…

Đặc biệt, tất cả các sản phẩm tại “Tiệm may Việt Mỹ” đều được thực hiện thủ công do chính tay các bạn sinh viên thực hiện. Mỗi chi tiết đều được chăm chút một cách tỉ mỉ, thành quả của sự cố gắng và tinh thần lao động nghiêm túc của các tác giả.

Bạn Hồ Nguyễn Phương Uyên – Sinh viên ngành thiết kế đồ họa chia sẻ “Dự án này tụi mình lấy bối cảnh trong căn nhà cổ đầy nghệ thuật để mang đến một không gian thân thuộc, mộc mạc từ cái gốc của nghệ thuật cổ Việt Nam cho trường Việt Mỹ của chúng ta. Mặc dù thời gian hơi gấp nên sản phẩm cuối cùng chưa được như kỳ vọng của tụi mình nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui vì dự án đã được hoàn thành đúng thời hạn sau rất nhiều nỗ lực và cố gắng của tất cả thành viên trong nhóm“.

Bạn Nguyễn Hữu Minh – Sinh viên ngành thiết kế nội thất chia sẻ: “Mặc dù chỉ mới học năm nhất nhưng được góp một phần vào dự án mình thấy vô cùng hứng thú. Đối với mình, đây là một cơ hội để mình được thể hiện khả năng của bản thân và mong muốn khoa thiết kế của trường phát triển hơn“.

Bạn Nguyễn Lê Thanh Thúy – Sinh viên ngành thiết kế nội thất cho biết “Khi hoàn thành dự án mình cảm thấy rất là mãn nguyện nhưng cá nhân mình vẫn chưa ưng ý lắm vì mình muốn sản phẩm phải hoàn hảo hơn nữa và không biết có gây được ấn tượng cho người xem không“.

Dự án lần này có sự tham gia của các thành viên đến từ cả 3 lớp: thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất khoá 2017 và 2018. Sự kết hợp này đã mang đến những tác phẩm nghệ thuật vô cùng sáng tạo và độc đáo. Trong tương tai, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều tác phẩm kết hợp ấn tượng hơn nữa đến từ các bạn sinh viên khoa thiết kế của trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Tìm hiểu thông tin các ngành thiết kế của Cao Đẳng Việt Mỹ tại:

+ Thiết kế đồ họa: http://www.caodangvietmy.edu.vn/thiet-ke-do-hoa-2/

+ Thết kế nội thất: http://www.caodangvietmy.edu.vn/thiet-ke-noi-that/

+ Thiết kế thời trang: http://www.caodangvietmy.edu.vn/thiet-ke-thoi-trang/

—————————-

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM