Top 3 các phần mềm thông dụng trong thiết kế website hiện nay

10

09

Trong thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ, hầu hết mọi ngành nghề đều sử dụng website để quảng bá và giới thiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Chính vì thế, ngành thế kế website cũng được nhiều người quan tâm hơn. Đây là một ngành nghề mới nhưng không quá phức tạp, nhiều người vẫn có thể tự tìm tòi và xây dựng trang web thông qua các ứng dụng miễn phí. Hãy cùng nhau tìm hiểu top 3 các phần mềm thông dụng trong thiết kế website hiện nay.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là một công việc đang được quan tâm hàng đầu hiện nay, bởi đa số các công ty, doanh nghiệp đều sở hữu một website riêng của mình. Thiết kế website được hiểu đơn giản là công việc tạo ra một trang web cho doanh nghiệp, công ty, hoặc tổ chức. Website là nơi giúp họ quảng bá sản phẩm, dịch vụ của công ty, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm hơn.

Thiết kế website cần am hiểu về mã hóa HTML.

Một người hoặc nhóm thiết kế website cần nhiều hiểu biết về mã háo HTML, lập trình, thiết kế giao diện web và tối ưu công cụ tìm kiếm. Có 2 loại website: website tĩnh và website động. Mỗi loại web có một tiện ích riêng.

Tại sao phải thiết kế website?

Website được nhiều công ty, doanh nghiệp sở hữu. Vậy sử dụng website có lợi ích gì và tại sao phải chú trọng đến việc thiết kế website như vậy? Theo dõi phần tiếp theo để trả lời những câu hỏi trên.

  • Một website đẹp, mắt bắt sẽ giúp thu hút người tiêu dùng chú ý đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. Đây là một phương thức marketing cực kỳ hiệu quả, giúp năng cao hiệu quả bán hàng của công ty, doanh nghiệp.
Nhờ có trang web mà các công ty dễ dàng hơn trong việc tiếp cận khách hàng.
  • Thiết kế trang web còn giúp cho việc trao đổi thông tin với khách hàng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, nhằm thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, website sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm mà họ mong muốn. Việc này giúp xu hướng kinh doanh của công ty trở nên hiệu quả hơn.
  • Không những thế, các công ty cần phải chú trọng trong việc thiết kế web nhằm cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác, tăng hình ảnh thương hiệu của mình trong mắt khách hàng.

Top 3 các phần mềm trong thiết kế website được sử dụng phổ biến nhất

Do website có quá nhiều sự tiện lợi và mang đến lợi ích cho các công ty, nên nhu cầu thiết kế trang web ngày càng tăng cao. Nhiều người phải chật vật với vấn đề thiết kế này. Tuy nhiên, với xu hướng công nghệ hóa, hiện nay đã xuất hiện nhiều phần mềm giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế một trang web theo ý của mình. Để làm được điều đó, các bạn hãy tìm hiểu 5 phần mềm thiết kế website cơ bản dưới đây.

Notepad++

Notepad++ là ứng dụng nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Nếu bạn là một người làm trong ngành thiết kế website thì không thể không biết đến phần mềm thiết kế Notepad++. Phần mềm này có lợi thế là soạn thảo văn bản rất mạnh, tùy biến rất cao và còn hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ việc viết code với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (Java, C#, Jsp…) Nó không chỉ có ích cho việc thiết kế website mà còn là trợ lý đắc lực cho các nhà lập trình.

Vì đây là phần mềm tiện ích và được nhiều người quan tâm, đồng thời nó là phần mềm có mã nguồn mở nên có thể tải về miễn phí. Dưới đây là link của Notepad++ https://notepad-plus-plus.org/downloads/v7.3.3.html.

WordPress

WordPress là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì nó sở hữu nhiều công cụ tiện ích cho việc thiết kế và tạo nên một website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chúng hơi khó sử dụng.

Phần mềm thiết kế trang web phổ biến nhất hiện nay.

Những thiết kế viên thường dùng phần mềm này trong việc thiết kế web tĩnh như các trang về tin tức, blog, giới thiệu doanh nghiệp… Ngoài ra, WordPress còn được ứng dụng trong nhiều website phức tạp hơn như cho thuê xe, khách sạn… với quy mô vừa. Theo thống kê trên thế giới, ứng dụng này được 25% thiết kế viên sử dụng cho thấy độ tiện ích và uy tín của ứng dụng này.

SiteSpinner

Nếu bạn là người mới bắt đầu trong việc thiết kế trang web thì lời khuyên cho bạn là nên sử dụng SiteSpinner. Đây là một phần mềm được sử dụng phổ biến và được đánh giá là phần mềm cơ bản, dễ sử dụng nhất so với các phần mềm hiện nay. Vì chúng không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về HTML.

SiteSpinner là phần mềm dành cho những người mới thiết kế web.

Bằng phần mềm này, người dùng có thể thay đổi tiêu đề, màu sắc nền, phông chữ… của một trang web. Ngoài ra, SiteSpinner còn chứa công cụ FTP hữu ích cho việc lưu trữ và tự động tải các hình ảnh của người dùng lên web.

Trên đây là top 3 các phần mềm thông dụng trong thiết kế website hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho những người mới tìm hiểu về thiết kế website. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận