Top 7 việc khiến cuộc sống sinh viên của bạn ý nghĩa hơn

Hãy bắt tay thực hiện những điều này để cuộc sống sinh viên của bạn trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn!

Tập trung vào học tập

Hãy hết mình vì học tập, đó mới là điều thực sự cần phải đạt được. Bạn có thể làm rất nhiều điều, thử sức rất nhiều thứ, nhưng một vấn đề không thể không quan tâm khi còn ngồi trên giảng đường đó là việc học tập. Thay vì luôn nằm trong vô số những sinh viên tầm tầm lẫn lộn trong đám đông, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường.

Khi đạt được “trình” đó bạn sẽ có cảm giác sung sướng, tự hào vì đã chiến thắng được bản thân. Rằng hóa ra những việc “to tát” như vậy mình vẫn làm được, thì sau này có khó khăn gì cũng sẽ không chùn bước, sẽ có tinh thần chiến đấu hơn…

Khi học tập căng thẳng hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng

Học tập quá tải khiến cơ thể và trí óc của bạn đều bị suy nhược, và từ đó sẽ kéo theo cảm giác chán nản trì trệ. Lúc này, bạn sẽ càng khó để tập trung ôn luyện hiệu quả bởi khi ngã vào hố sâu của chán nản, chúng ta thường có xu hướng chẳng muốn làm gì cả. Do đó, làm gì cũng cần có điểm dừng, sau một khoảng thời gian học tập mệt mỏi quá hãy nghỉ ngơi, làm một điều gì đó tùy hứng. Đây chính là một trong những cách đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực. Và cuộc sống nơi giảng đường sẽ trọn vẹn hơn chứ không chỉ là cặm cụi học tập!

Nếu có cơ hội hãy cứ theo đuổi tình yêu

Không giống như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều.

Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học vậy nên nếu có “thầm thương trộm nhớ” ai cũng đừng ngại ngùng tỏ tình nha các bạn. Nhưng chúng mình cũng cần lưu ý, đừng “biến tướng” tình yêu, khiến chúng trở thành những rào cản tiêu cực ở những năm tháng trên giảng đường bạn nhé!

Không bỏ qua những hoạt động tập thể của lớp

Chúng ta cần có cho mình khoảng thời gian nhất định để vui chơi bên bạn bè, tham gia các hoạt động tập thể của lớp. Tham gia những hoạt động lớp không chỉ giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều mà còn gắn kết tình cảm của các thành viên trong lớp, mọi người cũng sẽ hiểu và chú ý đến bạn hơn.

Và để sau này nhớ lại, à, thì ra quãng đời sinh viên của mình cũng có đầy những khoảnh khắc vui chơi đáng nhớ bên bạn bè.

Tham gia tình nguyện

Rong ruổi trên những cung đường, những hành trình ý nghĩa, sôi nổi của thời sinh viên sẽ giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều. Góp sức nhỏ của mình giúp những mảnh đời bất hạnh, những vùng đất còn đầy khó khăn. Bạn sẽ thấy rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều, vậy nên hãy học tập, hãy cố gắng để nâng cao tri thức và nhận thức của bản thân. Và đôi khi, bạn nhận ra giá trị, trách nhiệm của bản thân cũng như tình yêu đất nước, con người… bắt nguồn từ những chuyến đi!

Tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm

Bắt đầu một công việc làm thêm khi đang còn là sinh viên là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhất định mà còn giúp bạn rất nhiều sau này khi bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc chính thức. Và những va vấp đầu đời, những bài học cuộc sống rút ra từ công việc đầu tiên này sẽ là một làm nên một kí ức sinh viên đáng nhớ và ý nghĩa của bạn đấy.

nguồn: http://kenh14.vn/top-7-viec-khien-cuoc-song-sinh-vien-cua-ban-y-nghia-hon-20170719163438874.chn

——————–

Thông tin chi tiết Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC):

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi:

• Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM