TOP những ngành dự báo “NÓNG” NHẤT năm 2019

Tài chính – đầu tư, bán hàng, phần mềm, an ninh mạng, thương mại điện tử… là những ngành “nóng” được các cơ quan tuyển dụng dự báo có nhu cầu tuyển dụng cao trong năm 2019.

TP.HCM có nhu cầu tuyển dụng cao nhất nước

Theo báo cáo Nhu cầu tuyển dụng và nguồn lao động năm 2018 và dự báo năm 2019 của VietnamWorks, cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến thuộc Navigos Search, năm 2018, tốp 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là: bán hàng, tài chính – đầu tư, hành chính – thư ký, công nghệ thông tin – phần mềm, marketing, kế toán, chăm sóc khách hàng, Internet online media, xây dựng và công nghệ thông tin (IT) – phần cứng/mạng.

TP.HCM là nơi có nhu cầu tuyển dụng cao nhất nước, sau đó đến Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng.

Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search, thông tin thêm, tỷ lệ cạnh tranh của ngành thu mua – vật tư – cung vận cao nhất, 1/82. Điều đó có nghĩa cứ 1 người tìm việc này phải cạnh tranh với 82 người khác để kiếm việc làm. Kế đến là nhân sự 1/73 , hành chính – thư ký 1/68, kế toán 1/66. Tỉnh Hưng Yên có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất là 1/59.

Tài chính – đầu tư, bán hàng, du lịch, phần mềm… sẽ lên ngôi

Ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhìn nhận: “Năm 2019, nhu cầu lao động gắn liền với tốc độ phát triển của TP.HCM. Những ngành nghề như kỹ thuật phần mềm, an toàn thông tin, thương mại điện tử, marketing điện tử, kiến trúc – xây dựng, du lịch… sẽ phát triển rất nhanh, với nhu cầu tuyển dụng một số lượng lao động rất lớn. Các cơ quan doanh nghiệp nhà nước sẽ tuyển nhiều nhân lực về kinh tế, tài chính, kỹ thuật. Doanh nghiệp tư nhân hiện với hơn 300.000 công ty cũng sẽ tập trung đẩy mạnh việc thu hút nhân lực ở những lĩnh vực trên”.

Cụ thể hơn, theo dự báo của VietnamWorks sau khi khảo sát từ các doanh nghiệp, tốp 10 ngành nghề “nóng” năm 2019 là: Tài chính – đầu tư, bán hàng, hành chính – thư ký, kế toán, IT -phần mềm, marketing, chăm sóc khách hàng, kiểm toán, internet – online media và xây dựng.

“Đa số nhà tuyển dụng được khảo sát cho biết nhu cầu tuyển dụng của họ sẽ tăng trong năm 2019. Hầu hết trong số đó dự báo nhu cầu này sẽ tăng 10-30%. Tuy nhiên, xuất hiện khả năng dư thừa nguồn nhân lực trong tương lai gần của các ngành nghề bán sỉ – bán lẻ, hoạch định – dự án, thu mua – vật tư – cung vận, quảng cáo – khuyến mãi – đối ngoại. Lý do vì các ngành này không nằm trong danh sách tốp 10 ngành nghề có nguồn lao động tăng trưởng nhanh nhất”, bà Nguyễn Phương Mai nhận định thêm.

Ông Trần Anh Tuấn đưa ra lời khuyên, sinh viên tốt nghiệp nếu không thể tìm được công việc đúng ngành nghề mình học, thì có thể dịch chuyển sang các ngành nghề khác mà năm 2019 đang cần nhân lực. Quan trọng là luôn chịu khó tìm tòi, học hỏi và năng động để thích ứng, lúc đó chắc chắn sẽ tìm được một công việc tốt với thu nhập cao.

-Hà Thành-

Vì sao chọn Việt Mỹ?

Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College – APC) là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam. Nhà trường mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội với các ngành học dẫn đầu xu thế như: marketing, kế toán và tài chính, công nghệ thông tin – ứng dụng phần mềm, digital marketing, quản trị bán hàng, quan hệ công chúng,…

Đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao, tâm huyết với giáo dục, kinh nghiệm thực tế dày dặn mang đến cho người học nhiều hứng khởi theo tinh thần của giáo dục khai phóng. Tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên không chỉ được bồi dưỡng tri thức, rèn luyện tay nghề tinh thông mà còn có thể tìm thấy niềm vui, sự hứng khởi và được khuyến khích phát triển tiềm năng trong môi trường học tập hiện đại, thân thiện và giàu tính nhân văn.

————————————————

Thông tin chi tiết Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC):

Cơ sở Trung Sơn:

• Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM
  • Điện thoại : (028) 5433 6888
  • Hotline: 0938 90 5050 | 090 2858 550

Cơ sở Gò Vấp:

• Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 7302 5888

Cơ sở Củ Chi:

• Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, khu phố 1, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM
  • Điện thoại: (028) 3636 4983