4 cách học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả nhưng không ai ngờ tới!

Phương pháp học tiếng Anh của bạn có vui nhộn không? Để học tốt tiếng Anh thì đúng là có rất nhiều cách, nhưng có 4 cách cực kỳ gần gũi nhưng lại siêu hiệu quả. 4 cách ấy là gì bạn nhỉ? Cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm :

Easy-Ways-To-learn-English

1/ Luyện phim phụ đề tiếng Anh

Xem phim với phụ đề tiếng Việt thì đúng là tác động tích cực đến khả năng tiếng Anh của bạn. Nhưng nếu bạn muốn “gia tăng công lực” thì hãy thử đến với một level cao hơn chính là xem phim bằng phụ đề tiếng Anh luôn!

Đây là cách tuyệt vời để bạn phát triển kỹ năng nghe của mình đấy.

Sẽ có những đoạn bạn chẳng hiểu nhân vật nói gì cả, nhưng đừng lo, tại sao bạn không thử tài “đoán xem” tình tiết gì sẽ xảy ra tiếp theo nhỉ?

Với những từ hoặc cụm từ bạn chưa hiểu được, đừng ngại pause phim lại và note ra giấy hoặc tra từ điển liên nhé bạn! Đảm bảo chỉ sau vài tháng, level của bạn sẽ được nâng tầm đáng kể đấy!

2/ Hát karaoke tiếng Anh 

Hát karaoke bằng tiếng Anh là cách “xuất sắc” để giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh cũng như tích lũy cho mình thêm nhiều vốn từ mới đấy! Có thể bạn hát không hay, nhưng đó chẳng phải lý do để bạn không áp dụng cách thức tuyệt vời này.

Lên ngay youtube và search ngay phiên bản karaoke của bài hát mà bạn yêu thích và “hát một mình” nếu ngại. Đảm bảo sau vài tuần, khi đã quen với việc hát bằng tiếng Anh, kỹ năng phát âm của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt và gần hơn với người bản xứ đấy!

Hoặc bạn có thể theo dõi các bài hát tiếng Anh kèm lyric như thế này: https://goo.gl/svvax2

3/  Xem TED Talk

Nếu bạn chưa từng nghe nói đến TED Talk, thì rất tiếc phải nói với bạn rằng, bạn đã rất là “thiếu sót” đấy, bởi TED Talk chính là kho tàng tri thức tuyệt vời.

Thông qua đoạn video quay lại những buổi diễn thuyết, câu chuyện truyền cảm hứng của nhiều người khắp nơi trên thế giới. Đó có thể là một nhà khoa học, một nghệ sĩ, một doanh nhân hay đơn giản chỉ là một người bình thường nhưng lại mang đến những chia sẻ tuyệt vời.

Có rất nhiều chủ đề chia sẻ cho bạn lựa chọn, từ khoa học, kỹ năng cho đến câu chuyện lịch sử…tất cả sẽ được thể hiện bằng tiếng Anh, và có rất nhiều phụ đề thuộc nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình.

Và điều tuyệt vời là bạn vừa luyện tiếng Anh lại còn được tiếp thu thêm hàng trăm điều bổ ích.

Kênh của TED talks ở đây nhé các bạn: https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector

Kết quả hình ảnh cho ted talk

4/  Hãy “bà tám” bằng tiếng Anh với bạn bè

Bạn ngại khi phải nói chuyện với người nước ngoài vì xét cho cùng họ cũng là người lạ cơ mà, đúng không nào? Thế thì tìm ngay một người bạn thân cùng chung chí hướng và thử “tán phét” đủ chuyện trên trời dưới đất bằng tiếng Anh xem nào. Có thể phát âm của bạn và người ấy cũng chưa chắc chuẩn và cũng chẳng trôi chảy mấy. Nhưng chẳng sao cả, quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái để nói tiếng Anh trước cái đã, còn những vấn đề khác như ngữ pháp, từ vựng, phát âm tính sau cũng được! Bạn có thể khắc phục bằng sách vở hoặc các lớp học tiếng Anh bổ trợ đúng không nào?

Kết quả hình ảnh cho conversation

Xem thêm: Ngành Tiếng Anh Thương Mại

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 01/12/2016

Danh mục: Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Training

Tags: cach hoc tieng anh, tiếng anh, Tiếng Anh thương mại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

Comments are closed.