Chủ tịch Cao đẳng Việt Mỹ Trần Vinh Dự chia sẻ tại Tọa đàm “A New Standard – Global Citizenship”

10457372_885987374790148_1472955110112392934_o

Tiến sĩ Trần Vinh Dự: “Điều tôi sợ nhất là sự bằng phẳng chứ không phải đau khổ hay hạnh phúc”

TS Trần Vinh Dự hiện là Tổng giám đốc của công ty tài chính TNK Capital và cổ đông sáng lập của tập đoàn giáo dục ISmart Education tại TP.HCM. Ông tốt nghiệp cử nhân kinh tế (1999) và làm giảng viên đại học Kinh tế, thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội (1999-2001). Ông từng tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế (2003) và tiến sĩ kinh tế (2007) tại đại học Texas tại Austin (University of Texas at Austin). Quá trình học và nghiên cứu của ông tại đây được tài trợ toàn bộ bởi quỹ học bổng Harvard Yenching, thuộc đại học Harvard.

Ông còn nổi tiếng với bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Với tư cách là một người bạn, ông chia sẻ 3 điều đáng quý nhất: sự thất bại, sự hữu hạn của cuộc đời, sự thành đạt và hạnh phúc. “Có những thất bại sẽ làm các bạn bật khóc. Có những thất bại sẽ làm các bạn không thể khóc thành lời. Có những thất bại sẽ làm các bạn mất niềm tin và gục ngã một thời gian. Thậm chí có thể có những thất bại làm các bạn đau đến mức ước như mình chưa bao giờ được sinh ra. Trong những giờ phút ấy, hãy nhớ rằng ai cũng sẽ phải trải qua những thử thách tương tự. Cái gì không giết chết được chúng ta thì sẽ làm chúng ta lớn mạnh hơn. Tôi mong điều ấy ở các bạn.”

Ngoài ra, ông còn được biết đến là người từ bỏ mức lương 2 tỷ đồng/năm ở nước ngoài để trở về Việt Nam làm việc. Người ta hỏi ông có hối hận về quyết định “điên rồ” này không, ông trả lời rằng, ông chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc về quyết định này. Ông là người Việt Nam, và dù hay hoặc dở thì ông vẫn muốn được sống, làm việc, trải nghiệm, già đi, và rời khỏi thế giới này với tư cách là người Việt…”

Có thể nói, T.S Trần Vinh Dự là người mang lại cảm hứng sống cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Để được gặp và trò chuyện với ông, hãy cùng nhau tham dự Seminar 24/10 – Toạ đàm Today’s Voice: A NEW STANDARD: GLOBAL CITIZENSHIP. Tọa đàm được tổ chức bởi UNESCO-CEP, dự án Today’s Voice.

#unescocep #todayvoice #seminar2nd #anewstandard #globalcitizenship
————————–———–
Tham gia Tọa đàm A NEW STANDARD – GLOBAL CITIZENSHIP tạiseminar.todayvoice.org
Nhiều giá trị trong thời gian từ 8.00 – 16.30, ngày 24.10.2015
Tại ADORA Quận 7 – TP HCM
CÙNG XÂY DỰNG CHUẨN MỰC MỚI CHO THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM!!!

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 19/10/2015

Danh mục: Tin tức - sự kiện

Tags: A NEW STANDARD – GLOBAL CITIZENSHIP, ISmart Education, tran vinh du

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

Comments are closed.