Sinh viên tiếng Anh thương mại có thể lựa chọn làm thông dịch viên

Những điều bạn cần biết về chương trình học tiếng Anh thương mại

Trong giai đoạn hội nhập mạnh mẽ như hiện nay sinh viên ngành tiếng Anh thương mại có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đang muốn theo học ngành này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết về chương trình học tiếng Anh thương mại như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về chuyên ngành tiếng Anh thương mại

Đây là chuyên ngành thuộc khoa tiếng Anh của các trường đại học cao đẳng trên cả nước. Chuyên ngành này là sự kết hợp giữa ngành ngôn ngữ Anh và kinh tế thương mại. Tuy nhiên, các kiến thức giữa 2 ngành được kết hợp một các khoa học có tác dụng bổ trợ cho nhau. Tóm lại, chuyên ngành tiếng Anh thương mại có thể đem lại lợi ích gấp đôi cho những sinh viên theo học ngành này.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức tổng thể để khi ra trường có thể làm việc được ngay. Quá trình học tập, các sinh viên được trang bị kiến thức về ngôn ngữ, kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội. Sau khi tốt nghiệp, ngoài khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo vào công việc các sinh viên còn có đầy đủ các kiến thức về kinh tế thương mại.

Sinh viên ngành tiếng Anh thương mại còn được rèn luyện về các kỹ năng mềm khác như: thuyết trình, đàm phán, đối thoại...
Sinh viên ngành tiếng Anh thương mại còn được rèn luyện về các kỹ năng mềm khác như: thuyết trình, đàm phán, đối thoại…

 Điều này sẽ giúp cho sinh viên ngành tiếng Anh thương mại có lợi thế hơn rất nhiều so với các ngành khác. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện về các kỹ năng mềm khác như: thuyết trình, đàm phán, đối thoại…  Nó sẽ giúp cho bạn bắt nhịp nhanh hơn với công việc khi ra trường.

Chương trình học tiếng Anh thương mại

Hiện nay, nhiều bạn vẫn đang thắc mắc về chương trình đào tạo của chuyên ngành tiếng Anh thương mại như thế nào? Liệu rằng chương trình đó có phù hợp với bản thân mình không? Dưới đây là chương trình, mục tiêu đào tạo của ngành tiếng Anh thương mại.

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu đào tạo của ngành tiếng Anh thương mại là trang bị cho sinh viên những kiến thức kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức để có thể làm việc ở môi trường quốc tế.

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tiếng  Anh thương mại đủ điều kiện làm việc ở các doanh nghiệp lớn ở trong nước hoặc quốc tế. Ngoài ra, sinh  viên cũng có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên thế giới sau khi hoàn thiện thêm kỹ năng sư phạm.

Chương trình đào tạo

Trong chương trình đào tạo của chuyên ngành tiếng Anh thương mại có rất nhiều các môn học bắt buộc và tự chọn. Tùy vào mục tiêu mà sinh viên muốn hướng đến để lựa chọn những môn học phù hợp nhất với mình.

Chương trình đào tạo của chuyên ngành tiếng Anh thương mại có rất nhiều các môn học bắt buộc và tự chọn
Chương trình đào tạo của chuyên ngành tiếng Anh thương mại có rất nhiều các môn học bắt buộc và tự chọn

Cụ thể, thông thường chương trình học tiếng Anh thương mại cho một sinh viên như sau:

– Kiến thức giáo dục đại cương: Gồm các môn về lý luận chính trị, các môn khoa học xã hội, ngoại ngữ 2, toán tin học, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng. Đây là những môn học bắt buộc các sinh viên phải theo học.

– Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp: Kiến thức cơ sở của khối ngành và nhóm ngành, khối kiến thức ngôn ngữ, khối kiến thức văn hóa – văn học, kiến thức ngành, chuyên ngành, kỹ năng nghe nói đọc viết, kiến thức bổ trợ chuyên ngành. Đây cũng là những môn bắt buộc các sinh viên phải vượt qua để có thể tốt nghiệp.

– Ngoài ra, các sinh viên có thể lựa chọn các môn tự chọn như: tiếng Anh chuyên ngành kế toán, tiếng Anh chuyên ngành Ngân hàng, tiếng Anh chuyên ngành Logistics, tiếng Anh chuyên ngành Du lịch, tiếng Anh chuyên ngành luật…

– Cuối cùng sinh viên sẽ được thực tập tốt nghiệp và làm khóa luận. Sau đó sinh viên sẽ được tốt nghiệp và có thể bắt đầu vào công việc của mình.

Sinh viên ngành tiếng Anh thương mại ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên tiếng Anh thương mại có thể lựa chọn một số công việc sau:

Thông dịch viên tiếng Anh

Sinh viên tiếng Anh thương mại có thể lựa chọn làm thông dịch viên
Sinh viên tiếng Anh thương mại có thể lựa chọn làm thông dịch viên

Đây là một nghề khá hot được nhiều bạn sinh viên ngành tiếng Anh thương mại lựa chọn. Bởi công việc này có tính chất sát với chương trình đào tạo ở nhà trường. Hơn nữa, mức lương của thông dịch viên cũng khá cao giúp cho bạn có thể lo toan được cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, thông dịch viên sẽ thường xuyên được giao lưu nhiều địa điểm. Nó sẽ càng phù hợp với những người thích khám phá.

Chuyên viên xuất nhập khẩu

Đây cũng là một ngành nghề tiềm năng với các sinh viên tiếng Anh thương mại. Để trở thành một chuyên viên xuất nhập khẩu bạn cần rèn luyện thêm về kỹ năng quản lý hàng hóa, chứng từ, quy trình xuất nhập khẩu… Trước khi muốn thử sức với công việc này, bạn nên xin vào thực tập sinh một thời gian để tích lũy kinh nghiệm.

Trợ lý cho giám đốc

Đây là công việc được đông đảo sinh viên tiếng Anh thương mại lựa chọn sau khi ra trường. Công việc này đòi hỏi kiến thức tổng thể trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh trình độ tiếng Anh, bạn cần giỏi về văn phòng, kỹ năng xây dựng kế hoạch, bố trí thời gian… Bạn cũng có thể rèn luyện các kỹ năng này bằng  một khóa học ngắn hạn.

Trên đây là những điều bạn cần biết về chương trình học tiếng Anh thương mại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 30/09/2021

Danh mục: Phiên dịch tiếng Anh thương mại, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *