Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản Trị Lữ Hành

Nghề Quản trị lữ hành là một nghề không còn xa lạ trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch – ngành công nghiệp “đẻ trứng vàng” của nền kinh tế Việt Nam. Do đó, ngành Quản trị lữ hành là một trong những ngành học được nhiều các bạn trẻ săn đón hiện nay. Chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức thực tế nhất được tổng hợp từ nhiều nguồn về cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị lữ hành.

Xem thêm :

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch cho biết, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động, nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ từ cao đẳng, đại học trở lên. Với nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao và có mức lương vô cùng hấp dẫn  khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt . Với Việt Nam, việc làm du lịch là một ngành còn khá mới mẻ và đang thiếu nhân lực nên bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn một số ngành nghề khác. Tức là, cơ hội việc làm mang lại rất lớn với thu nhập tương đối cao và ổn định. Tuy nhiên, các bạn sẽ không khỏi  thắc mắc:

Học ngành Quản trị lữ hành ra trường làm gì?

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ phù hợp với những bạn trẻ nhanh nhẹn, năng động, hoạt ngôn, yêu thích du lịch, am hiểu kiến thức lịch xử xã hội, sức khỏe tốt để đáp ứng đặc thù của nghề

Ngành học này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc với những chức danh như :

 • Nhân viên bán các tour du lịch
 • Điều hành tour, marketing du lịch
 • Hướng dẫn viên
 • Chuyên viên marketing cho các chiến dịch du lịch hay phục vụ khách hàng,
 • Nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên quản lí các chương trình hội thảo.
 • Chuyên viên trong các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch và khách sạn.
 • Nhân viên hoặc cán bộ tổ chức, quản lí, điều hành và triển khai hoạt động trong các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành, vận chuyển
 • Nghiên cứu khoa học du lịch, giảng dạy về du lịch

Thêm vào đó, làm việc trong ngành Quản trị lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành của riêng mình.

Hướng-dẫn-viên-du-lịch-lữ-hành
Làm ngành du lịch lữ hành cho bạn rất nhiều kiến thức văn hóa xã hội cũng như các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

 

Hướng-dẫn-viên-du-lịch-2
Và cũng rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ nữa

Học ngành Quản trị lữ hành làm việc ở đâu?

Nếu bạn mong muốn một ngày mình được làm việc tại các tòa cao ốc, những nhà hàng, khách sạn đắt đỏ nhất thế giới, được đi chu du nhiều nơi thì bạn có thể làm việc và nắm bắt cơ hội thăng tiến tại:

 • Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước
 • Các khu du lịch, nghỉ dưỡng; Khu vui chơi, giải trí
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.
cơ hội nghề nghiệp ngành quản trị lữ hành
Việt Nam là đất nước có nhiều tiềm năng về du lịch nên ngành quản trị lữ hành rất có cơ hội phát triển

Ở Việt Nam, bạn có thể làm việc cho các tổng công ty du lịch, các cơ quan nhà nước chuyên vấn đề xúc tiến du lịch, trung tâm lữ hành… tại các thành phố lớn và thành phố du lịch (Đà Nẵng, Hội An, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội…). Cùng với sự gia nhập các khối liên minh kinh tế  khiến nhu cầu về nhân lực ngành du lịch trong nước ngày càng tăng cao về số lượng và chất lượng đồng thời với đó là cơ hội để làm việc trong ngành du lịch tại nước ngoài mở rộng.

Ngoài ra, cơ hội thăng tiến của ngành quản trị lữ hành đối với các bạn trẻ không phải là không quá khó.  Bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân, phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty kinh doanh dịch vụ du lịch – lữ hành của riêng mình hoặc bạn có thể trở thành Trợ lý điều hành Tour, Quản lý các Bộ phận Nghiệp vụ.

Với nhu cầu nhân lực xã hội hiện nay thì tìm việc không khó. Thay vì lo lắng, băn khoăn, các bạn nên bắt tay ngay vào chuẩn bị cho những điều kiện cần và đủ trước khi bước vào thị trường lao động. Dù gì, ở đó bạn cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh giữa những người bạn tốt nghiệp cùng ngành. Làm việc, dù bất cứ công việc gì, ở vị trí nào, điều cần ở bạn luôn là sự đam mê và gắn bó. Bên cạnh đó là quyết tâm, tức là đã chọn nghề thì phải theo nghề đến cùng, không nên có ý tưởng “đứng núi này trông núi nọ”.

Nắm chắc trong tay ít nhất một ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ thông dụng như Tiếng Anh, được đào tạo và hiểu biết chung về ngành quản trị lữ hành bạn sẽ nắm trong tay cơ hội việc làm không chỉ tại Việt Nam mà còn là khắp nơi trên thế giới. Cơ hội nằm trong tay bạn, điều còn lại là bạn chỉ cần nắm tay vào và cầm chắc cơ hội đó.

“Bạn đang băn khoăn không biết đâu mới là môi trường đào tạo ngành Quản trị lữ hành chất lượng? Tại trường Cao đẳng Việt Mỹ không chỉ trang bị cho các bạn sinh viên nền tảng kiến thức chuyên môn, mà còn trau dồi các kỹ năng ứng dụng và rèn luyện những phẩm chất cá nhân cần thiết để thành công trong lĩnh vực quản trị lữ hành. Cơ hội được “thực học – thực hành” ngay khi còn ở giảng đường là một trong những yếu tố mang lại cái nhìn chân thực nhất về nghề cũng như sự cọ xát trước khi ra trường cho các bạn sinh viên. Yếu tố ấy được nhà trường coi trọng trong nhiều năm qua – là yếu tố quan trọng để rút ngắn con đường đến với công việc sau khi tốt nghiệp cho tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại trường, tạo nên một đội ngũ nhân lực mới trẻ, khỏe, đầy tự tin và nhiệt huyết với nghề.”

field-trip-đồng-tháp-sinh-viên-việt-mỹ
Field trip Đồng Tháp của sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ

 

Xem thêm: 10 YẾU TỐ GIÚP BẠN TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN TRỊ LỮ HÀNH GIỎI

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 05/09/2017

Danh mục: Thông tin hướng nghiệp

Tags: cơ hội nghề nghiệp, ngành quản trị lữ hành

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Hoà Hiệp, chuyên ngành Quản trị Lữ hành thuộc hệ đào tạo Cao đẳng Chính quy ban ngày, sinh viên sẽ học tập trong 2 năm 8 tháng, trong thời gian này sẽ có rất nhiều thời gian thực tập, kiến tập thực tế, trong đó có 2 đợt thực tập lớn, dài ngày sau khi hoàn thành năm 1 và hoàn thành năm 3 em nhé.
   Chuyên viên ngành sẽ liên lạc để hỗ trợ thông tin chi tiết hơn, em chờ máy Hiệp nhé