Hiện nay, nhu cầu về phiên dịch tiếng Nhật tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam lớn

Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là ngoại ngữ Quốc tế thông dụng được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn. Việc nắm vững tiếng Nhật sẽ giúp các bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cực kỳ hấp dẫn sau khi ra trường. Cùng với Cao Đẳng Việt Mỹ tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại trên thị trường ngay dưới bài viết sau.

Khái quát về ngôn ngữ Nhật thương mại

Cùng với chúng tôi điểm qua một số thông tin cơ bản về ngôn ngữ Nhật thương mại trước khi tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại nhé! Ngôn ngữ  Nhật là 1 trong số các môi trường làm việc được nhiều bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn.

Tương tự với các ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật cũng bao gồm học về: Từ vựng, phát âm, ngữ pháp, học văn hóa thương mại của nước Nhật. Khi theo chương trình học ngôn ngữ Nhật thương mại, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi kiến thức nền tảng và chuyên sâu về văn hóa – ngôn ngữ Nhật Bản. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện các kỹ năng cần thiết. Đồng thời, dễ dàng vận dụng kiến thức về ngôn ngữ Nhật vào lĩnh vực thương mại. 

Ngôn ngữ  Nhật là 1 trong số các môi trường làm việc được nhiều bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn
Ngôn ngữ Nhật là 1 trong số các môi trường làm việc được nhiều bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn

Tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại

Tiềm năng nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại trên thị trường hiện nay rất lớn. Dưới đây, Cao Đẳng Việt Mỹ sẽ tổng hợp một số ngành nghề  với mức lương hấp dẫn dành cho các bạn học viên sau khi tốt nghiệp ngôn ngữ Nhật thương mại.

Ngành biên dịch, phiên tịch

Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại đầu tiên có thể kể đến là biên dịch, phiên dịch. Hiện nay, nhu cầu về phiên dịch tiếng Nhật tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam. Hoặc các doanh nghiệp Việt làm việc với đối tác Nhật ngày một tăng. Vậy nên, nếu bạn tốt nghiệp trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên, sẽ dễ dàng kiếm được công việc phiên dịch tiếng Nhật với mức lương hấp dẫn.

Nhiệm vụ chính của một phiên dịch, biên dịch chính là dịch các tài liệu/văn bản theo yêu cầu được giao. Hoặc có thể phiên dịch trực tiếp các cuộc đối thoại Nhật – Việt. Kỹ năng cần thiết đối với một biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật chính là khả năng chịu áp lực lớn từ công việc, đặc biệt là quỹ thời gian. Công việc này đòi hỏi bạn có trách nhiệm và sự cẩn thận cao, nhằm đảm bảo độ chuẩn xác lớn nhất. Mức lương dành cho một biên dịch, phiên dịch tiếng Nhật trên thị trường hiện nay, dao động từ 500 đến 1500 $/tháng.

Hiện nay, nhu cầu về phiên dịch tiếng Nhật tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam lớn
Hiện nay, nhu cầu về phiên dịch tiếng Nhật tại các doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam lớn

Giáo viên dạy tiếng Nhật Bản

Mấy năm trở lại đây, các trung tâm dạy tiếng Nhật hay ôn thi JLPT mọc lên rất nhiều. Riêng thủ đô Hà Nội đã có hơn 50 trung tâm đào tạo tiếng Nhật. Vậy nên, với vốn tiếng Nhật cơ bản sau khi ra trường của bạn có thể đầu quân và trở thành giảng viên đứng lớp tại các trung tâm này. 

Thậm chí, bạn có thể dạy học viên cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp. Trình độ học vấn mà các trung tâm dạy tiếng Nhật yêu cầu tối thiểu là N3, đồng thời có kỹ năng sư phạm giảng dạy. Mức lương của giảng viên tiếng Nhật sẽ dao động từ 300 đến 600 $/tháng, phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ mỗi người.

Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng nhật thương mại – Hướng dẫn viên du lịch

Du lịch thời gian gần đây luôn là ngành mũi nhọn phát triển kinh tế và quảng bá văn hóa của nước ta. Số lượng khách du lịch đến nước ta mỗi năm rất lớn, trong đó khách Nhật Bản chiếm tỷ lệ cao.

Vậy nên, các công ty du lịch ở Việt Nam luôn tuyển liên tục các hướng dẫn viên du lịch giỏi tiếng Nhật. Ngược lại, các bạn có thể trở thành người dẫn tour cho khách du lịch Việt sang Nhật Bản tham quan. Mức lương dành cho các bạn hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật cực kỳ hấp dẫn. 

Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng nhật thương mại - Hướng dẫn viên du lịch
Cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng nhật thương mại – Hướng dẫn viên du lịch

Nhân viên phát triển thị trường

Nhật là thị trường HOT về thị trường xuất khẩu lao động. Người lao động Việt thường chọn Nhật để xuất khẩu lao động vì thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt. Đây cũng là lý do vì sao các công ty xuất khẩu lao động Nhật được thành lập nhiều. Họ cần đến bộ phận phát triển thị trường với nhiệm vụ chính là liên hệ, kết nối trung tâm với các xí nghiệp Nhật, kiếm tìm các đơn hàng về Việt Nam.

Đây là vị trí khác quan trọng nên các trung tâm xuất khẩu lao động thường đưa ra mức lượng cực kỳ hấp dẫn. Các bạn nhân viên phát triển thị trường sẽ được di chuyển thường xuyên giữa 2 nước Việt Nhật. Vừa có cơ hội du lịch khám phá tại xứ hoa Anh Đào vừa có lức lương khủng.

Kết luận:

Vừa rồi các bạn đã cùng với Cao Đẳng Việt Mỹ tìm hiểu xong cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Nhật thương mại trên thị trường hiện nay. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi học tiếng Nhật và đặc biệt, sớm tìm được một công việc ưng ý, một mức lương hấp dẫn ngay sau khi ra trường. Nếu còn điều gì chưa rõ về học tiếng Nhật thương mại. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Cơ hội việc làm

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *