Giải đáp thắc mắc: Có nên học tiếng Hàn không?

Ngoại ngữ đang được thịnh hành và ưa chuộng trong thời gian gần. Thế nhưng, bạn nên lựa chọn ngôn ngữ nào để theo học? Có nên học tiếng Hàn không? Cơ hội nghề nghiệp học tiếng Hàn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn các thông tin khi học tiếng Hàn. 

Cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn

Tại Việt Nam, khối ngành ngoại ngữ (Hàn, Anh, Nhật) đều đang có nhu cầu. Tuy nhiên, tiếng Anh lại có thị trường nhân lực ổn định đáp ứng nhu cầu. Còn tiếng Hàn thì chưa nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường. Đặc biệt, nhân lực giàu chuyên môn và kinh nghiệm tiếng Hàn. Chính vì thế, khi học tiếng Hàn mở ra cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn như sau: 

Mối quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam không ngừng đẩy mạnh

Việt Nam đang có muốn quan hệ hợp tác chiến lược với Hàn Quốc. Nhiều tập đoàn, công ty và doanh nghiệp đang lựa chọn nước ta để phát triển kinh tế, thương mại. Hiện tại, hơn 3000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang có trụ sở Việt Nam (Samsung, Lotte,…). Hàng trăm nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc. Đây chính là cơ hội để phát huy khả năng tiếng Hàn. 

Bạn không chỉ có nhiều cơ hội làm việc cho doanh nghiệp Hàn Quốc ở các vị trí khác nhau. Bạn có thể phiên dịch/thông dịch viên tiếng Hàn cho sự kiện, hội thảo hay buổi trao đổi. Với mối quan hệ mật thiết thì giúp bạn du học, xuất khẩu lao động tại Hàn vô cùng cao. 

Vậy có nên học tiếng Hàn không? Thì chắc chắn có nếu bạn muốn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở đón chờ. Mức lương trung bình của người sử dụng tiếng Hàn từ 700 – 1500USD/tháng.

Đặc tính văn hóa Hàn 

Một đặc điểm khác, người Hàn Quốc rất đề cao bản sắc và ngôn ngữ dân tộc. Chính vì thế, người Hàn ít sử dụng tiếng Anh hay học thêm tiếng Việt. Khi có tiếng Hàn giúp bạn dễ dàng hợp tác với đối tác Hàn Quốc. 

Nếu bạn lựa chọn ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học/Cao đẳng thì bạn còn được học về văn hóa, chính trị. Điều này giúp bạn hiểu được văn hóa người Hàn, vô cùng bổ ích khi làm môi trường doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực tiếng Hàn

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, được đưa chương trình giáo dục từ THCS. Thế nên, nhân lực tiếng Anh vô cùng nhiều và nếu bạn không xuất sắc thì tìm kiếm việc làm khó khăn. Nhưng bạn học tiếng Hàn thì ngược lại, nhân lực vô cùng thiết so với nhu cầu thị trường. 

Bạn không chỉ có cơ hội làm phiên dịch tiếng Hàn hoặc gia sư dạy kèm. Mà tiếng Hàn chuyên ngành thương mại, kế toán, kỹ sư,… cũng vô cùng cần thiết. Tiềm lực nhân sự tiếng Hàn sẽ vô cùng rộng mở cho tương lai. Có nên học tiếng Hàn không? Đấy chính là sự lựa chọn của bạn, nhưng tiếng Hàn đang có nhiều cơ hội việc làm, mức thu nhập cao. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Hàn.
Nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi học tiếng Hàn.

Có nên học tiếng Hàn không? 

Với những phân tích về cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Nhưng có nên học tiếng Hàn không? Còn dựa vào yếu tố ngôn ngữ có phù hợp với bạn hay không? 

Nếu bạn yêu thích thần tượng Hàn Quốc và muốn học tiếng hàn. Thì đấy chưa phải mục tiêu lâu dài để bạn học tiếng Hàn hiệu quả, phát triển. Bạn cần xây dựng mục tiêu trước khi học tiếng Hàn để tránh mất chi phí cơ hội. Có nên học tiếng Hàn không? Bạn cần xét hai yếu tố sau đây làm ngôn ngữ này cực kỳ thu hút hiện nay. 

Có nên học tiếng Hàn không? Thì chắc chắn có nếu bạn yêu thích ngôn ngữ.
Có nên học tiếng Hàn không? Thì chắc chắn có nếu bạn yêu thích ngôn ngữ.

Tiếng Hàn dễ học

So với tiếng Nhật hay tiếng Trung thì tiếng Hàn dễ học hơn. Bởi vì, tiếng Hàn sử dụng bảng gồm 40 chữ cái, trong đó có 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Còn tiếng Nhật nhiều bảng chữ cái, tiếng Trung nhiều hệ ký tự khi trong chữ viết. 

Bạn đầu tư cho việc học tiếng Hàn nghiêm túc, kiên trì theo đuổi. Thì vốn tiếng Hàn có thể sử dụng tương ứng tới 3-4 năm học tiếng Anh. Ngoài việc học tại trường, bạn có thể tự rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn bằng nghe, đọc, nói.

Chi phí học tiếng Hàn thấp

tại Việt Nam, gần như chi phí ngành ngôn ngữ tương đương nhau. Nhưng nếu bạn muốn đi du học, học tiếng Hàn bản xứ thì chi phí thấp. So với các quốc gia khác, Hàn Quốc có mức học phí nhưng chất lượng đào tạo cực cao. Điều kiện du học Hàn Quốc là bạn phải có tiếng Hàn căn bản hoặc chứng chỉ. 

Bạn có thể theo học ngành Hàn Quốc tại trường đào tạo. Hoặc học tiếng Hàn tại trung tâm đào tạo cấp tốc với chi phí từ 20 – 30 triệu.

Lời kết

Bài viết phân tích cơ hội khi học tiếng Hàn để bạn trả lời câu hỏi: Có nên học tiếng Hàn không? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn ngành Hàn Quốc học, đây là cơ hội mở rộng cho tương lai. 

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ xét tuyển tiếng Hàn Quốc dành cho học sinh tốt nghiệp THPT. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn hãy ứng tuyển vào Cao Đẳng Việt Mỹ. Bạn có thông tin, thắc mắc ngành học này hãy để bình luận hoặc thông tin để trường giải đáp.

Tiếng Hàn Quốc được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Việt Mỹ.
Tiếng Hàn Quốc được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 24/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *