[Đặc sắc] Talkshow bật mí về cách dùng Illustration trong ngành thiết kế bao bì

Để khởi đầu Ngày Hội Việc Làm 2023, một sự kiện lớn của Khoa Thiết Kế – Cao Đẳng Việt Mỹ, thầy Nguyễn Huỳnh – Giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa đã mời anh Nguyễn Huy Phương và anh Lê Hữu Tấn, là Creative Director và Account Manager của Pulu Studio – Công ty thiết kế chuyên về thiết kế bao bì, cùng đến gặp và giao lưu với sinh viên Cao Đẳng Việt Mỹ trong một Talkshow về bao bì mang tên “Sáng tạo minh họa trên bao bì”.

Pulu Studio là một công ty thiết kế khởi nguồn từ Thiết kế thương hiệu nói chung, tuy nhiên, trong quá trình làm việc, nhận thấy sự thú vị và tiềm năng trong Thiết kế bao bì nói riêng, công ty đã chuyển mình hoàn toàn sang hướng Thiết kế bao bì. Những thương hiệu mà Pulu Studio đã từng làm việc là: Savoure, Kinh Đô, Thượng Đỉnh Yến, ToCoToCo, The Coffee House, v.v… với những thiết kế như: hộp bánh Trung Thu, hộp nước Yến, ly sứ, bộ quà tặng, v.v…

Hai diễn giả đến từ Pulu Studio đang chia sẻ quá trình làm ra một thiết kế bao bì

Buổi Talkshow diễn ra với sự tham gia của hơn 60 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa, các bạn đều mang một tâm thế tò mò về những kiến thức mà mình sẽ được tiếp thu thông qua Talkshow, vì đa phần sinh viên Thiết kế Đồ họa đều thích vẽ, vẽ trên nhiều phương diện và công cụ khác nhau, chẳng hạn như có bạn thích vẽ trắng đen, có bạn thích vẽ màu, có bạn thích vẽ trên máy, có bạn chỉ thích vẽ ngoài giấy, v.v… nhưng điểm chung của các bạn là hiện tại các bạn vẫn chưa rõ rằng những kỹ năng vẽ của mình sẽ giúp ích được những gì trong quá trình đi làm sau này, liệu khả năng minh họa đó có được ứng dụng về sau hay không ? Hay sau khi đi làm các bạn sẽ chỉ dùng phần mềm để thiết kế thôi ? Tất cả những khúc mắt đó, các bạn đều sẽ được giải đáp trong Talkshow với Pulu Studio.

Talkshow có sự tham gia của đông đảo những bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ

Phần đầu của Talkshow là sự lý giải về vai trò và tầm quan trọng của Bao Bì, do anh Lê Hữu Tấn làm diễn giả. Trong phần đầu này, các bạn sinh viên đã được lắng nghe về các đặc điểm trong thiết kế bao bì và làm thế nào để khiến khách hàng lựa chọn sử dụng hình vẽ minh họa cho thiết kế bao bì của họ. Ngoài ra, trong phần này, diễn giả còn giới thiệu về một số dự án mà công ty đã làm trước đó và giải thích về quy trình thiết kế bao bì cho một doanh nghiệp phải diễn ra theo trình tự như thế nào.

Phần sau của Talkshow là phần Q&A, những sinh viên sẽ đặt câu hỏi cho hai diễn giả về cách làm việc với khách hàng hay cách để phát triển ý tưởng trong quá trình thiết kế. Phần này anh Nguyễn Huy Phương sẽ thay mặt Pulu Studio để trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên, ngoài việc giải đáp thắc mắc, anh Phương (hay còn được gọi là Pulu) còn đưa ra những tips để giúp các bạn có thể kiểm soát công việc sau này của mình trôi chảy hơn cũng như những tips để giúp các bạn tạo ra những hình vẽ minh hoạ hiệu quả hơn.

Hai diễn giả của Pulu Studio chụp hình kỷ niệm cùng sinh viên và các thầy trong Khoa Thiết Kế

Sau Talkshow, các bạn sinh viên đã có những chia sẻ rất khả quan. Thông qua buổi Talkshow, các bạn đều được hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp bao bì cũng như cách thức thiết kế bao bì cho một doanh nghiệp phải thông qua những bước nào, làm thế nào để không bị bí ý tưởng khi sáng tạo hay làm thế nào để tạo uy tín cho bản thân, v.v… Cuối cùng các bạn còn được nhận những lời khuyên bổ ích từ các diễn giả để phần nào tiếp thêm động lực trên con đường phát triển sự nghiệp của các bạn sau này.

Nguồn: Cao Đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Thiết Kế Khoa - Ngày viết: 27/06/2023

Danh mục: Thiết kế đồ họa, Chương trình đào tạo, Chuyên ngành đào tạo, NHÓM NGÀNH THIẾT KẾ, Sinh viên, Thiết kế đồ họa (Định hướng Thiết kế bao bì thương hiệu), Thực tập và Việc làm, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *