Danielle F.Galinato Gwen: cô sinh viên Philippines của BTEC HND Graphic Design “Cao đẳng và người ngoại quốc, tại sao không”

18

09

“Một ngôi trường cao đẳng sẽ không thu hút người ngoại quốc đến học tập” đó là lối suy nghĩ mà chúng ta thường nghe. Và cô sinh viên Philippines – Danielle F.Galinato Gwen chính là ví dụ điển hình chứng minh suy nghĩ ấy là sai, Gwen là sinh viên khóa 2018 chuyên ngành BTEC HND Graphic Design tại Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Cô đã dám từ bỏ con đường học vấn tại quê nhà để bước theo đam mê của mình, ngành Art & design. Hiện tại, Gwen vừa hoàn thành khóa học của mình và buổi bảo vệ khóa luận dành cho sinh viên năm cuối với kết quả tốt đẹp và cô cũng nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo. Hãy cùng phóng viên APC trò chuyện và tìm hiểu sâu hơn về cô gái tài giỏi này nhé.

APC: Chào Gwen, bạn có thể giới thiệu sơ lược về bản thân được không?

Xin chào, tôi tên là Danielle F.Galinato Gwen, đến từ Philippines. Tôi đến Việt Nam từ năm 2007 cùng với gia đình để tạo sự thuận lợi trong công việc của bố mẹ. Được sinh ra trong gia đình có thiên hướng nghệ thuật (ba và mẹ đều làm về ngành nghề quảng cáo), nên tôi đã được truyền cảm hứng từ nhỏ và vẫn theo đuổi đến tận bây giờ. Con đường tôi chọn chính là Thiết kế đồ họa, bởi vì tôi thích sự sáng tạo và đổi mới mọi thứ trong cuộc sống của tôi.

APC: Quá trình Gwen đến với chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC như thế nào?

Năm 2015, tôi trở về Philippines để theo học ngành truyền thông tại một trường cao đẳng. Trong suốt thời gian đó, tôi nhận ra rằng mình không cảm thấy thoải mái với những gì đang học tại đây. Nên tôi quyết định trở lại Việt Nam và ngắt quãng 1 năm để suy nghĩ kỹ hơn về tương lai, và tình cờ tôi biết đến chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC – APC thông qua lời giới thiệu từ chính bố mẹ mình. Bởi vì tôi không biết nhiều về các trường đào tạo về thiết kế đồ họa tại Việt Nam, nên bố mẹ là người tìm hiểu và nhận thấy được chất lượng đào tạo tốt của trường. Thời gian đầu, tôi cũng không tin về chất lượng đào tạo; tuy nhiên, suy nghĩ ấy đã nhanh chóng biến mất chỉ sau vài tuần thực học tại đây. Và hiện tại, tôi rất hài lòng về những gì mà mình đã trải qua tại ngôi trường này.

Gwen tại buổi thuyết trình bảo vệ luận án ngành Thiết kế đồ họa.

APC: Vậy sau 2 năm 4 tháng học tập tại chương trình Cử nhân Quốc tế BTEC, Gwen có cảm nhận gì về môi trường cũng như con người nơi đây?

Thật sự, Việt Mỹ là một ngôi trường nhỏ; nhưng chính vì “sự nhỏ nhắn” ấy, tôi cảm thấy thoải mái với mọi thứ nơi đây và dễ dàng làm quen với hầu hết mọi người. Những giảng viên tận tình giúp đỡ tôi; đặc biệt mỗi khi tôi muốn hỏi về các vấn đề mình quan tâm, thầy cô luôn cố gắng giải thích một cách tốt nhất và dễ hiểu nhất. Mặc dù có có khoảng cách về ngôn ngữ, thầy cô lại rất giỏi tiếng Anh và cứ thế, chúng tôi trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ của thế giới. Các bạn cùng học luôn chào đón tôi với sự vui vẻ và nhiệt tình, điều đó đã giúp tôi không còn cảm giác bị xa cách bởi vì mình là người ngoại quốc nữa. Và bây giờ, họ là gia đình thứ 2 của tôi. Về phương pháp dạy và học tại đây rất tiến bộ, chương trình luôn bám sát với thực tế và tôi đã học được rất nhiều không chỉ kiến thức mà còn là các kỹ năng, đạo đức; mọi thứ rất có ích cho tương lai của tôi.

APC: Về dự án của Gwen, chúng tôi cảm thấy phần bảo vệ khóa luận của bạn rất tốt, bạn có nghĩ dự án sẽ thành công nếu như bạn tiếp tục phát triển và biến chúng thành một dự án có thật hay không?

Tôi đã nghiên cứu dự án này từ khá lâu, nên tôi muốn nó sẽ thành công. Dự án về sức khỏe tinh thần của con người, đây là một khía cạnh tôi đặc biệt quan tâm bởi vì nó liên quan đến sức khỏe và quyền được sống hạnh phúc của mỗi con người, nên tôi muốn nó được quan tâm và phát triển về vấn đề này nhiều hơn nữa.

 APC: Gwen đã có kế hoạch gì cho tương lai sau khi tốt nghiệp hay chưa? 

Trước tiên, dự án của tôi là một vấn đề lớn và tôi chưa thể phát triển nó ngay khi vừa tốt nghiệp. Cho nên, theo hướng tương lai gần nhất, tôi vẫn muốn theo đuổi và tiếp tục học nhiều hơn nữa về thiết kế đồ họa ở mọi phương diện để có thể trở nên giỏi hơn và tự tin hơn trong ngành này. Bởi vì một khi tôi trở thành phiên bản tốt nhất về thiết kế đồ họa, tôi có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ vị trí nào có liên quan; từ đó, tôi sẽ phát triển bản thân và tự tin để thực hiện dự án của mình.

APC: Cảm ơn Gwen đã dành nhiều thời gian để cùng trò chuyện với APC! Chúc bạn có thêm nhiều thành công và trải nghiệm trong cuộc sống.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận