Chơi trò chơi

Giao lưu văn hóa giữa sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ và Đại học Mie (Nhật Bản)

Ngày 11/3, Khoa Ngoại Ngữ đã vinh dự chào đón đoàn trường Đại học Mie (Nhật Bản) gồm 2 Giảng viên và 16 sinh viên đến thăm và giao lưu văn hóa với hơn 40 sinh viên ngành Phiên dịch tiếng Nhật Kinh tế Thương mại của trường Cao đẳng Việt Mỹ. Năm 2023 đánh dấu chặng đường 50 năm quan hệ hợp tác hữu nghị Việt – Nhật, vì vậy mà buổi gặp gỡ này mang ý nghĩa vô cùng to lớn đối với song phương. 

Chụp hình

Đại học (ĐH) Mie là 1 trường đại học lâu đời nằm ở Tây Nam nước Nhật, thuộc Top 50 trường đại học quốc lập nổi bật của Nhật Bản. Đặc biệt, Mie là tỉnh nổi tiếng vì đây còn là quê hương của các Ninja. ĐH Mie có liên kết và hợp tác với hơn 70 trường ĐH ở 30 quốc gia trên khắp thế giới.

Trong buổi giao lưu này, các bạn sinh viên của hai trường đã phá vỡ rào cản ngôn ngữ bằng những trò chơi khởi động vô cùng thú vị và sôi nổi. Tại đây, sinh viên của Cao đẳng Việt Mỹ không những được giao tiếp tiếng Nhật với các bạn bản xứ, mà còn được trổ tài làm “hướng dẫn viên du lịch”, giới thiệu về các món ăn đặc sản và địa điểm tham quan nổi tiếng của Việt Nam đến sinh viên của nước bạn. 

Chơi trò chơi

Chơi trò chơi

Nhờ có buổi giao lưu ý nghĩa này mà các bạn sinh viên của Cao đẳng Việt Mỹ đã có thêm những người bạn mới, những kỷ niệm khó quên, và quan trọng nhất là đã có thêm cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, xã hội và con người Nhật Bản, từ đó bổ sung “vốn liếng” vào kho tàng tri thức của cá nhân, phục vụ cho ngành học của chính các bạn. 

Một số hình ảnh đáng nhớ tại buổi giao lưu

Dẫn chương trình

Phát biêu

Chụp hình

Chụp hình

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: NGOẠI NGỮ KHOA - Ngày viết: 15/03/2023

Danh mục: Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH NGÔN NGỮ, Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại

Tags: cao dang viet my, Đaị học Mie, Giao lưu văn hóa, Phiên dịch, Tiếng Nhật

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *