Hàn Quốc học ra làm gì? Top ngành nghề khi học Hàn Quốc học

09

07

Hàn Quốc học ra làm gì? Theo ngành tiếng Hàn sinh viên có thể lựa chọn những nghề nghiệp nào? Những thông tin về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Hàn Quốc học dành cho sinh viên. Bài viết chia sẻ cơ hội nghề nghiệp ngành tiếng Hàn đến sinh viên lựa chọn bên dưới đây.

 

Học ngành Hàn Quốc học ra trường làm gì?

Hàn Quốc học ra làm gì? Những nghề nghiệp được nhiều người lựa chọn khi theo học Hàn Quốc học ra sao? Sau đây, bài viết chia sẻ đến bạn top những ngành nghề phù hợp với tiếng Hàn: 

Phiên dịch tiếng Hàn

Hình thức phiên dịch tiếng Hàn đang được rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự. Bởi vì, văn hóa người Hàn rất tôn trọng ngôn ngữ dân tộc nên việc giao tiếp tiếng Anh là điều khó. Nhiều doanh nghiệp luôn tìm kiếm vị trí phiên dịch viên tiếng Hàn để bổ trợ trong công việc. 

Ngoài làm việc doanh nghiệp, bạn có thể làm phiên dịch viên tiếng Hàn tự do. Bạn tham gia dịch tiếng Hàn tại sự kiện, hội thảo hoặc biên dịch sách,… Nhiều cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, tổ chức,…tại Việt Nam hoặc Hàn Quốc cũng rất cần vị trí phiên dịch. Rất nhiều cơ hội khác nhau mà sinh viên có thể lựa chọn khi theo học tiếng Hàn. 

Ngành Hàn Quốc học ra làm gì? Với nhiều cơ hội nghề nghiệp doanh nghiệp.
Ngành Hàn Quốc học ra làm gì? Với nhiều cơ hội nghề nghiệp doanh nghiệp.

Hướng dẫn viên du lịch khi theo ngành Hàn Quốc học

Do đặc thù về văn hóa nên có nhiều người Hàn có khả năng tiếng Anh hoặc giao tiếp ngôn ngữ mới rất khó. Khi bạn làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn cho nhiều doanh nghiệp du lịch. Việt Nam được nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn du lịch. Điều này mở ra nhiều tiềm năng nghề nghiệp khi bạn học tiếng Hàn. 

Giảng dạy tiếng Hàn

Một lựa chọn tuyệt vời là bạn có thể theo đuổi ngôn ngữ Hàn khi làm giảng viên, nghiên cứu về tiếng Hàn. Sinh viên tốt nghiệp có thể theo học chương trình nâng cao lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ. Nhiều cơ hội làm giảng dạy và nghiên cứu về đất nước Hàn Quốc, Hàn Quốc học hay Đông Phương học tại trường Đại học/Cao Đẳng, trung tâm/viện nghiên cứu. 

Vị trí nhân viên văn phòng doanh nghiệp Hàn Quốc

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên ứng viên có khả năng tiếng Hàn. Bạn có thể làm việc tại vị trí như trợ lý, thư ký cho giám đốc, hành chính, nhân sự,… Mức lương bạn có thể nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Hàn và năng lực làm việc của bạn. 

Đây chính là vị trí nhiều sinh viên lựa chọn khi tốt nghiệp Hàn Quốc học. Nhiều tập đoàn Hàn Quốc như SamSung, Lotte, Hyundai,… luôn tuyển dụng nhiều vị trí có khả năng tiếng Hàn. 

Hàn Quốc học được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết.
Hàn Quốc học được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết.

 

Hàn Quốc Học là ngành gì, được đào tạo những nội dung nào?

Hàn Quốc học là ngành đào tạo đang được nhiều trường đưa vào chương trình giảng dạy. Theo học Hàn Quốc học thì sinh viên sẽ được học về tiếng Hàn. Chương trình đào tạo giúp sinh viên thành thạo kỹ năng sử dụng ngôn ngữ. Sinh viên có thể thi chứng chỉ tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp để có công việc tốt. Hàn quốc học ra làm gì cũng phụ thuộc nhiều khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. 

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học còn giảng dạy về văn hóa, kinh tế, chính trị và ngoại giao của Hàn Quốc. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu giá trị tuyệt vời của xứ sở kim chi này. Bạn hiểu rõ về văn hóa và con người Hàn Quốc, sẽ dễ dàng hơn trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng nền tảng kiến thức xã hội quan trọng với các bộ môn khác nhau.

Hàn Quốc học là một ngành học tuyệt vời giúp bạn có công việc tốt, thu nhập cao. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này thì học Hàn Quốc học cho bạn nhiều cơ hội, tốt nghiệp bạn có nhiều lựa chọn công việc. 

Hàn Quốc học tại Cao Đẳng Việt Mỹ với nhiều cơ hội nghề nghiệp doanh nghiệp sau tốt nghiệp.
Hàn Quốc học tại Cao Đẳng Việt Mỹ với nhiều cơ hội nghề nghiệp doanh nghiệp sau tốt nghiệp.

Lựa chọn học tiếng Hàn tại Cao Đẳng Việt Mỹ

Khi theo Hàn Quốc học ra làm gì là băn khoăn của nhiều bạn. Nhưng lựa chọn trường nào để đào tạo ngành tiếng Hàn cũng quan trọng. Đây là điều nhiều sĩ tử 2k3 đang quan tâm khi lựa chọn trường học. Khi tìm kiếm thông tin trường đào tạo thì bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của trường: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Tp.HCM, Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP,….

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi theo học ngành tiếng Hàn. Sinh viên được trang bị vững vàng kiến thức về ngành học, thông tin về xứ sở kim chi. Ngoài ra, sinh viên được trang bị kỹ năng, phong cách làm việc và đào tạo tiếng Anh. 

Đặc biệt, nhà trường luôn hỗ trợ và giới thiệu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Khi ra trường sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn, doanh nghiệp khác nhau. Với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên thành thạo ngôn ngữ và hiểu về đất nước Hàn Quốc. 

Lời kết

Bài viết chia sẻ đến bạn Hàn Quốc học ra làm gì? Hy vọng với thông tin bổ ích về nghề nghiệp sau tốt nghiệp tiếng Hàn sẽ giúp bạn lựa chọn hướng đi phù hợp. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ luôn đồng hành cùng sinh viên trên con đường tương lai.

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

2 bình luận

Gửi bình luận