Học điều dưỡng ra trường làm gì

Điều dưỡng là ngành chăm sóc sức khỏe, thuộc lĩnh vực Y tế. Vị trí điều dưỡng vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc, khám chữa bệnh tại cơ sở y tế. Thế nhưng, học điều dưỡng ra trường làm gì? Là điều nhiều bạn thí sinh, sinh viên đang còn mơ hồ và chưa hiểu rõ về ngành học này. Chính vì thế, để giúp bạn hiểu hơn về vị trí làm việc sau khi học xong điều dưỡng thì trường Cao đẳng Việt Mỹ giúp bạn giải đáp thông tin chi tiết bên dưới đây. Đây chính là hành trang vô cùng quan trọng giúp bạn có sự nghiệp vững vàng hơn trong thời gian học tập và sự nghiệp.

Xem thêm: 

Ngành Điều Dưỡng Học Bao Nhiêu Năm? – Câu Hỏi Đắn Đo Của Nhiều Bạn Trẻ
Xét Tuyển Ngành Điều Dưỡng
Học Điều Dưỡng Ra Trường Làm Gì
Chương Trình Đào Tạo Ngành Cao Đẳng Dược – Cao Đẳng Việt Mỹ
TOP 10 Trường Cao Đẳng Dược Tốt Nhất Tại TP HCM
Chương Trình Đào Tạo Ngành Cao Đẳng Dược – Cao Đẳng Việt Mỹ

 

 

Ngành điều dưỡng học những gì?

Trong những năm gần đây, nhóm ngành y tế trở nên HOT hơn bao giờ hết. Trong số đó Điều dưỡng được xem là ngành nhỏ có sức hút cực lớn. Nó là lựa chọn hàng đầu cho việc học của nhiều bạn trẻ.

Điều dưỡng trở nên HOT hơn bao giờ hết chính là nhờ những ưu điểm tuyệt vời của nó. Như chương trình đào tạo tiên tiến, gắn liền với thực tiễn. Nhờ đó, cơ hội tìm việc của học viên sau khi ra trường là rất lớn. Nỗi lo thất nghiệp hay phải làm việc trái ngành sẽ giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết để bạn theo học và gắn bó với nghề chính là niềm đam mê.

Khi theo đuổi ngành điều dưỡng, bạn sẽ học những kiến thức về:

  • Hóa sinh vật lý, tâm lý học
  • Giải phẫu sinh lý học
  • Nội khoa, ngoại khoa
  • Y học cổ truyền
  • Nhi khoa, lão khoa, sản khoa
  • Chăm sóc phụ nữ, người già, trẻ em
  • Hồi sức cấp cứu

 

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm gì?

Sau khi ra trường, tùy vào ngành bạn học và mục tiêu nghề nghiệp, bạn sẽ có nhiều lựa chọn như sau:

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường làm việc trong bệnh viện, phòng khám

Ngành điều dưỡng đang là ngành “khát” nhân lực trên khắp cả nước. Vì thế sau khi tốt nghiệp đại học điều dưỡng bạn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe công hoặc tư nhân. Tùy theo điều kiện và khả năng bạn có thể xin việc ở những cơ sở tại các thành phố lớn hoặc về các cơ sở địa phương.

Bạn có thể xin việc ở các bệnh viện lớn của nhà nước, hoặc các bệnh viên tư nhiên. Các phòng khám đa khoa của các bác sĩ giỏi cũng là một con đường hay để bạn lựa chọn.

 

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường đi nước ngoài làm việc

Với tình hình già hóa dân số ở nhiều quốc gia, điều dưỡng viên được đào tạo bài bản và có tay nghề cao còn có cơ hội làm việc ở Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, … với mức lương vô cùng hấp dẫn. Ví dụ ở Mỹ, lương ngành điều dưỡng không dưới 45.000usd/năm.

Ngoài ra ở các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay các nước châu Âu có dân số già như Canada, Úc, Mỹ…, trong khi lực lượng lao động lại bị thiếu trầm trọng, thì cơ hội việc làm ngành điều dưỡng của bạn ở các nước này là rất rộng mở.

Ngoài kiến thức chuyên môn, bạn cần bổ sung thêm ngoại ngữ, tiếng Anh là đã có thể tham gia trở thành nhân sự lao động toàn cầu.

 

Học cao đẳng điều dưỡng ra trường học lên cao để đi làm nghiên cứu, giảng dạy

Những điều dưỡng có kinh nghiệm 3 năm có thể tự phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trở thành trưởng ca, trưởng nhóm, trưởng khoa trong các bệnh viện, trung tâm y tế hoặc trở thành giảng viên tại các đơn vị đào tạo về sức khỏe và điều dưỡng.

Nếu có đam mê trong ngành nghiên cứu, bạn có thể học lên cao học / thạc sĩ, sau đó bạn có thể đi dạy tại các trường cao đẳng, đại học, hoặc tham gia nghiên cứu cùng các thầy cô giáo bác sĩ để tìm thêm những phương pháp điều trị mới hữu ích, hay những kiến thức y khoa mới mẻ.

hoc dieu duong ra truong lam gi
Bằng Cao đẳng Điều dưỡng

 

Trên đây chính là những thông tin quan trọng khi học điều dưỡng ra trường làm gì mà Cao đẳng Việt Mỹ muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng các thông tin về tuyển sinh, đào tạo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí việc làm này. Trong nhóm ngành sức khỏe, bên cạnh học điều dưỡng thì bạn có thể lựa chọn thêm theo học Dược. Nếu bạn cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin tuyển sinh hãy liên hệ với trường Cao đẳng Việt Mỹ để được hỗ trợ. 

Cao Đẳng Việt Mỹ chúng tôi có chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng, bạn có thể tham khảo ngay tại đây nhé: https://www.caodangvietmy.edu.vn/nganh-dieu-duong/

Tác giả: Quang - Ngày viết: 16/06/2019

Danh mục: Điều dưỡng

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *