Chương trình Cao đẳng Dược

14

08

Để trở thành sinh viên chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Việt Mỹ, bạn có thể để lại số điện thoại ngay trên bài post này hoặc CLICK

ĐĂNG KÝ NGAY

• Mã ngành nghề: 6720201
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  • Hình thức đào tạo: chính quy
  • Đối tượng tuyển sinh: Xét học bạ THPT/ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Thời gian đào tạo: 03 năm

I. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1.     Mục tiêu chung

Đào tạo người Dược sĩ trình độ Cao đẳng có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về Dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành; có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ người dân.

1.2.     Mục tiêu cụ thể

a. Về thái độ

• Tận tụy với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân;
  • Tôn trọng và chân thành hợp tác với đồng nghiệp;
  • Trung thực, khách quan, có tinh thần học tập vươn lên;
  • Coi trọng kết hợp y – dư­ợc học hiện đại với y – d­ược học cổ truyền.

b. Về kiến thức

• Có kiến thức khoa học cơ bản và d­ược học cơ sở;
  • Kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức chuyên ngành;
  • Các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

c. Về kỹ năng

• Quản lý, cung ứng thuốc;
  • Đảm bảo chất lượng thuốc, chất lượng thí nghiệm;
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả;
  • Thực hiện các nghiệp vụ về dư­ợc trong phạm vi nhiệm vụ đư­ợc giao;
  • Hư­ớng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ d­ược có trình độ thấp hơn.
  • Có kỹ năng cơ bản về tin học và ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn.

II. CHUẨN ĐẦU RA:

• Tiếng Anh: Đạt trình độ B1 theo tiêu chuẩn Châu Âu.
  • Tin học: Đạt trình độ tin học chuẩn đầu ra Chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông về quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.
Dược sĩ cao đẳng có thể trở thành một trình dược viên
Lễ ký kết hợp tác đào tạo ngành Dược, Điều dưỡng giữa quỹ Tael Pantaleaon và Cao đẳng Việt Mỹ

III. VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

• Kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm;
  • Đảm bảo chất lượng;
  • Bán lẻ thuốc;
  • Thực hiện công tác kho dược và vật tư y tế;
  • Thủ kho dược và vật tư y tế;
  • Kinh doanh dược phẩm;
  • Sản xuất thuốc;
  • Thực hiện công tác dược tại cơ sở y tế.

IV. CƠ SỞ VẬT CHẤT, THIẾT BỊ

Nhà trường có khu phòng học lý thuyết và thực hành, thư viện, phòng vi tính… Không những vậy, toàn bộ khuôn viên trường đều được trang bị hệ thống kết nối Internet không dây và trực tiếp để phục nhu cầu học tập cho sinh viên tại bất cứ đâu.

Nhà trường trang bị đầy đủ các phòng thực hành chức năng như Điều dưỡng cơ bản, Phòng Kỹ năng tiền lâm sàng, phòng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, phòng Bào chế, Phòng Kiểm nghiệm …. Được trang bị đầy đủ các thiết bị đáp ứng đào tạo sinh viên trong các học phần thực hành tại trường.

V. ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

Với tiêu chí đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành, đội ngũ nhà giáo trẻ và năng động có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các Bệnh viện uy tín, Công ty Dược lớn như: Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Đa Khoa khu vực Củ Chi, Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm Hồ Chí Minh, Công ty Dược PhaNo…

Những thông tin cung cấp trên nhằm lý giải rõ hơn cho các thí sinh được biết về thắc mắc học Cao đẳng Dược ra làm gì hay dược sĩ cao đẳng làm nghề gì. Trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển hay gặp bất kỳ thắc mắc gì khác khi đó thí sinh hãy liên hệ trực tiếp về trường để được giải đáp cụ thể.

ĐĂNG KÝ NGAY

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận