Học Phí Ngành Điều Dưỡng

Ngành điều dưỡng đang vô cùng hot trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, nhiều bạn thí sinh rất băn khoăn về học phí ngành điều dưỡng bao nhiêu? Học phí ở mỗi trường như thế nào? Làm sao để biết mức học phí của các trường có ngành điều dưỡng hiện nay. Bài viết sau đây trường Cao đẳng Việt Mỹ tổng hợp thông tin chi tiết về học phí tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc hiện nay.

Xem thêm: 

Ngành Điều Dưỡng Học Bao Nhiêu Năm? – Câu Hỏi Đắn Đo Của Nhiều Bạn Trẻ
[Năm Học 2021 – 2022]: Những Điều Cần Biết Trong Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng
Xét Tuyển Ngành Điều Dưỡng
TOP 10 Các Trường Cao Đẳng Điều Dưỡng Ở TPHCM

 

Điều dưỡng là ngành gì?

Điều dưỡng là một ngành nằm trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực về y tế. Nhiệm vụ của các điều dưỡng viên là hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ và các nhân viên khác trong hệ thống y tế như: bệnh viện, phòng khám…để chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhu cầu của người bệnh.

Khi theo học ngành này, các điều dưỡng viên tương lai sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Và được trau dồi khả năng phân tích, chẩn đoán điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa…

Một số công việc chính của Điều dưỡng viên là: theo dõi, chăm sóc, kiểm tra sức khỏe người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc sau điều trị và các công việc chuyên môn khác nhằm phục vụ quá trình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

 

Học phí ngành Cao Đẳng – Đại Học Ngành Điều Dưỡng Hà Nội Và Các Tỉnh Phía Bắc

Điều dưỡng hiện đang được đánh giá là ngành học thu hút số lượng lớn các thí sinh ứng tuyển. Bởi sinh viên học ngành này có rất nhiều cơ hội việc làm cả trong nước và ngoài nước.

Đó chính là lý do ở nước ta hiện nay có rất nhiều trường học đã và đang đào tạo ngành học này và đặc biệt ở nhiều trình độ khác nhau từ hệ trung cấp, cao đẳng cho đến hệ đại học.

Hiện nay, miền Bắc nước ta cũng có rất nhiều các trường tuyển sinh ngành điều dưỡng và liên thông đại học ngành điều dưỡng như: Trường Đại học Dược Hà Nội; Trường Đại học Y Dược Thái Bình; Học Viện Quân Y; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên… đều là các trường có xét tuyển ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, học phí ngành điều dưỡng của các trường này lại không giống nhau. Để giúp bạn có thêm thông tin nên chúng tôi đã cập nhật học phí ngành điều dưỡng của một số trường như sau.

 

Đại học Y Hà Nội

Thông thường thì mức học phí cao nhất đối dành cho khối các trường y có chương trình đào tạo đại trà trình độ đại học sẽ là tối đa là 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên.

Học phí ngành điều dưỡng tại Đại học Y Hà Nội

Tuy nhiên, đối với trường Đại học Y Hà Nội nơi có chương trình đào tạo tiên tiến ngành điều dưỡng thì mức học phí sẽ cao gấp 1,5-2 lần mức học phí của chương trình đại trà, tức 1.500.000 đến 2.000.000 đồng trên tháng.

 

Đại học Y dược Thái Bình

Mức học phí ngành điều dưỡng hệ đại học của trường này năm học 2018-2019 là 1.180.000 đồng/tháng/sinh viên.

 

Đại học Y dược Hải Phòng

Đại học Y dược Hải Phòng có học phí ngành điều dưỡng hệ đại học là 1.180.000đ/tháng trong năm học 2018-2019. Và dự kiến trường sẽ tăng lên mức học phí là 1.430.000đ/tháng vào năm học 2020-2021.

 

Đại học Y khoa Vinh

Các sinh viên học ngành điều dưỡng tại Đại học Y khoa Vinh là 1.130.000 đ/tháng, và đây là học phí đã được nhà trường áp dụng cho năm học 2018 – 2019.

 

Đại học Điều dưỡng Nam Định

Khác với bốn trường đại học trên, trường Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ thi học phí theo tín chỉ. Và mức học phí của ngành Điều dưỡng của trường là 309.000đồng/tín chỉ.

Học phí ngành điều dưỡng tại Đại học Điều dưỡng Nam Định
Học phí ngành điều dưỡng tại Đại học Điều dưỡng Nam Định

Học phí ngành Cao Đẳng – Đại Học Ngành TPHCM và một số trường phía Nam

Hiện nay, không chỉ ở phía Bắc mà cả ở phía Nam cũng có rất nhiều sinh viên theo học ngành điều dưỡng hoặc có nhu cầu liên thông đại học ngành điều dưỡng. Vì vậy, mà cũng có rất nhiều trường có ngành điều dưỡng ở TPHCM và các tỉnh phía Nam. Vậy mức học phí ngành điều dưỡng của các trường này ra sao, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số trường dưới đây:

 

Đại học Y dược Cần Thơ

Trong năm học 2017 – 2018, mức học phí ngành điều dưỡng bậc đại học của Đại học Y dược Cần Thơ là 18 triệu đồng/sinh viên. Và bắt đầu từ năm học 2018-2019 là 19,2 triệu đồng/sinh viên/năm. Cho đến năm học 2019 – 2020 sẽ là 20,4 triệu đồng/sinh viên/năm; năm học 2020 – 2021 là 21,6 triệu đồng/sinh viên.

Học phí ngành điều dưỡng tại Đại học Y Dược Cần Thơ

 

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mức học phí dành cho cử nhân Điều dưỡng (chính quy) và Cử nhân Điều dưỡng (VHVL) là 3.000.000/1tháng.

 

Đại học Y dược TPHCM

Đối với Đại học Y dược TPHCM thì 1.070.000 đồng/tháng x 10 tháng/năm học là mức học phí dành cho ngành điều dưỡng.

 

Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Trường Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC) là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam. Với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà vươn ra tầm khu vực và thế giới, Cao đẳng Việt Mỹ mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, Cao đẳng Việt Mỹ cũng mở ngành điều dưỡng  và cũng đang tuyển sinh ngành điều dưỡng tại tp HCM. Với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp các bạn sinh viên tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, chương trình học của trường được thiết kế theo chuẩn của Bộ, cập nhật bám sát với thực tiễn giúp sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn cho đến những kỹ năng mềm cần thiết để ra trường.

Hiện tại, mức học phí trường Cao đẳng Việt Mỹ từ khoảng 12.000.000VNĐ/học kỳ. Nhà trường cam kết mức học phí không thay đổi trong suốt quá trình theo học. Đồng thời, sinh viên được học tập và đào tạo trong môi trường chất lượng, đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Nếu bạn có cần đặt câu hỏi về thời gian học, lộ trình đào tạo hoặc bất kỳ thông tin nào hãy liên hệ với chúng tôi.

Lời kết

Bài viết cập nhật học phí ngành điều dưỡng tại các trường mới nhất, hiện nay. Hy vọng với những thông tin chi tiết và hữu ích giúp bạn lựa chọn được trường học phù hợp. Bạn đang cần thêm các thông tin tuyển sinh khác của trường Cao đẳng Việt Mỹ hãy để lại thông tin hoặc liên hệ phòng tuyển sinh của nhà trường. 

 

Xem thêm: 

Tác giả: Quang - Ngày viết: 23/03/2019

Danh mục: Điều dưỡng, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *