Học thiết kế đồ họa – ngành học sáng tạo

Nhắc đến lĩnh vực thiết kế, chúng ta thường nghĩ đến thời trang hoặc những bản vẽ công trình. Thế nhưng, ngành học thiết kế trong suốt thời gian vừa qua được nhiều bạn trẻ yêu thích chọn lựa là một ngành học khá thú vị “Học Thiết Kế Đồ Họa”. Hầu hết, môn học này mang lại cảm giác mới mẻ hơn, được thoải mái thực hành nghiêm túc cũng như cơ hội nghề nghiệp rất cao trong tương lại. Đòi hỏi người học có gu thẩm mỹ cao, nắm bắt xu hướng thị trường để phát triển trong nghề.

Thiết kế đồ họa là ngành học như thế nào?

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực liên quan khá nhiều đến tính thương mại điện tử, ảnh hưởng truyền thông, những ngành đang phát triển trong nhiều năm nay. Sản phẩm trong ngành thiết kế đồ họa chính là những giải pháp hình ảnh được đưa đến gần với người dùng hơn như: đồ họa bản vẽ báo, tại chí; đồ họa nhân vật, đồ họa trong quảng cáo thương mại, đồ họa hệ thống tem, logo, đồ họa giao diện cho website… Phần lớn đều nằm trong mục đích quảng bá, PR sản phẩm cho những trang website thương mại điện tử hoặc in ấn truyền thông…

Thiết kế đồ họa học những gì?
Thiết kế đồ họa học những gì?

Sự bùng nổ của ngành Đồ Họa

Ở thời điểm Internet đang được sử dụng khủng khiếp, tốc độ lan truyền thông tin nhanh chống. Người tiêu dùng thường xuyên mua hàng bằng cách đặt hàng qua online, cho nên thương hiệu hàng hóa ngày nay càng có nhiều cạnh tranh hơn hẳn. Điều đó cho chúng ta thấy rằng tầm quan trọng của ngành thiết kế đồ họa không chỉ là một người chỉ biết thiết kế, mà còn là một người cực kỳ sáng tạo. Làm cách nào để cho hình ảnh thương hiệu đó bộc lộ được những thứ mà nhà nguồn hướng đến, thể hiện được hết những ý tưởng thông qua giải pháp về mặt hình ảnh truyền thông.

Người thiết kế web cần học những gì
Người thiết kế web cần học những gì?

Sản phẩm ngành thiết kế đồ họa được xem như hình ảnh đại diện của thương hiệu, là bộ mặt truyền thông công ty. Nó được ưa chuộng ứng dụng, xây dựng kết hợp từ thông tin & ý tưởng hình ảnh để tạo lòng tin, hiểu quả, những điều thú vị, ấn tượng về thông tin sản phẩm cả trực tuyến và ngoại tuyến. Nói cách khác nó chính là công cụ để kích thích truyền tải nội dung thông điệp, khơi gợi nhu cầu tìm hiểu thông tin sản phẩm của chính mình. Có thể xem công nghệ đồ họa chính là một phần kiệt tác của công nghệ thông tin. Đa số những giải pháp cho hình ảnh thương hiệu sẽ được vẽ bằng ảnh 2D, 3D thông qua sự thành thạo của bạn về khả năng ứng dụng các phần mềm đồ họa như: Corel Draw, Flash, Dreamwave, Photoshop,…

Từ đó, cho thấy được dấu ấn trong nghề đồ họa ngày càng được khắc họa rõ nét và được xem trọng hơn. Các bạn sinh viên trẻ yêu thích công việc sáng tạo, có nhiều khả năng cảm nhận về nghệ thuật, tính thẩm mỹ cao sẽ được trọng dụng trong ngành này. Hơn thế nữa, thị trường lao động hiện nay đang thiếu rất nhiều nhân sự cho ngành nghề này. Việc học đồ họa không chỉ bùng nổ ở thời điểm hiện tại, mà sẽ còn là tương lại sáng giá trong nhiều năm tới nữa.

Thu nhập hấp dẫn

Lựa chọn ngành đồ họa là lựa chọn đầu tư có lợi, sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thương mại ngoài kia chính là tiềm năng để mức thu nhập ngành này tăng lên nhanh chóng. Sinh viên ngành này vừa mới tốt nghiệp sẽ nhận được mức lương khoảng 300 -400 USD/ Tháng, nếu làm việc trong nghề độ họa chuyên nghiệp, cũng như là ứng viên sáng giá thì mức thu nhập có thể từ 1000 đến 2000 USD. Tuy nhiên, dựa vào năng lực của bản thân thì chúng ta sẽ có mức thu nhập xứng đáng với trình độ chuyên môn của mình hơn.

học thiết kế đồ họa ra làm gì

Đặc biệt, làm việc trong ngành này, sinh viên có thể tự do sáng tạo, thể hiện tài năng của mình bằng cách phác thảo những ý tưởng bằng hình ảnh đồ họa. Để xây dựng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn các bạn phải tích cực thực hành, trải qua quá trình tự rèn luyện không ngưng nghỉ. Mong muốn sinh viên có thể bắt kịp lối tư duy cũng như xu hướng ngành, trường cao đẳng Việt Mỹ thường xuyên để các em thực hành qua những dự án thực, hoặc thiết kế game nhân vật, thương hiệu website khác nhau… giúp sinh viên càng ngày càng nâng cao được trình độ chuyên môn của mình trong 3 năm học tại đây.

Học thiết kế đồ họa là khởi đầu cho tương lai vững chắc, là cơ hội thuận lợi phát triển bản thân bằng chính khá năng và thực lực của mình. Nếu bạn thật sự đam mê, thành công chỉ là việc sớm muộn.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 13/07/2017

Danh mục: Cao đẳng 9+, Thiết kế đồ họa, Thông tin hướng nghiệp

Tags: học thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Khách đã bình luận:

    mình muốn học ngành thiết kế đồ họa nhưng vừa học vừa làm, trường có khóa học nào thích hợp và có thể cho mình thông tin cụ thể ko ạ?

    • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

      Hiệp thân mến, vì chuyên ngành thuộc hệ đào tạo Cao đẳng chính quy, do đó, điều kiện nhập học yêu cầu sinh viên đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp chuyên nghiệp. Nếu em đã có 1 trong những bằng này thì có thể nộp hồ sơ nhập học Hiệp nhé 🙂