[Bí mật về ngành thiết kế nội thất] Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không?

Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? Nếu ứng tuyển thiết kế nội thất việc vẽ có quan trọng không? Đây chính là băn khoăn lớn của nhiều bạn khi theo học ngành thiết nội thất. Bài viết tư vấn cho bạn việc vẽ có quan trọng với ngành thiết kế nội thất không. Mời bạn hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về ngành thiết kế nội thất. 

Ngành thiết kế nội thất là gì? 

Thiết kế nội thất là xây dựng không gian, bố trí đồ đạc phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng. Trong thiết kế nội thất đòi hỏi sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Các công trình thiết kế nội thất đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, sự hài hoà về màu sắc, bố trí vật dụng,… Bên cạnh đó, kỹ thuật về chất liệu sử dụng đảm bảo công trình kiên cố, giảm thiểu rủi ro không mong muốn. 

Thành quả thiết kế nội thất là bạn tạo ra những sản phẩm cuốn hút và hấp dẫn. Từ công trình nhà ở, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng,… đều có sự đóng góp của ngành thiết kế nội thất. Chính vì thế, khi học thiết kế nội thất thì bạn không bao giờ thiếu cơ hội việc làm trong thời kỳ đô thị hoá.

Học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? 

Việc học vẽ vô cùng quan trọng trong ngành thiết kế nội thất hiện nay. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải vẽ đẹp bằng tay. Bởi vì, xu hướng phát triển hiện đại của công nghệ nên phần mềm thiết kế đã thay thế việc vẽ tay. Thế nên, học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? Thì chắc chắn là không, nhưng bạn cần có gu thẩm mỹ để tạo ra sản phẩm ấn tượng.

Vẽ đẹp hay vẽ tay không cần thiết trong học thiết kế nội thất. Tuy nhiên, vẽ đẹp sẽ mang cho bạn nhiều lợi thế. Bạn có năng khiếu vẽ thì đã có gu thẩm mỹ tốt từ ban đầu. Khả năng sẽ đẹp giúp bạn phác thảo ý tưởng nhanh chóng và nhạy cảm với xu hướng để tạo sản phẩm thiết kế nội thất. Đối với một số môn học như màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nội thất sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn với bạn có khả năng vẽ. 

Nếu bạn không vẽ tay đẹp thì khi học thiết kế có phần mềm hỗ trợ. Một số phần mềm dùng trong thiết kế nội thất như Sketchup, Auto Card, Photoshop,… Trong chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất sẽ đào tạo và hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm này. Phần mềm thiết kế đồ hoạ bổ trợ bạn tạo ra những sản phẩm nhanh chóng và cuốn hút. 

Điểm lợi thế khi sử dụng phần mềm thiết kế nội thất là ý tưởng được thể hiện trực quan và sinh động. Bạn có thể diễn tả ý tưởng đến với khách hàng dễ dàng nhất thông qua hình ảnh 3D trong thiết kế.

Kỹ năng nào cần thiết trong thiết kế nội thất?

Nếu học thiết kế nội thất không có cần bạn biết sẽ đẹp nhưng bạn cần có một số yếu tố và kỹ năng quan trọng. Việc nắm vững và sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế nội thất giúp bạn tạo ra sản phẩm nhanh chóng. Bạn hãy chú ý đến những kỹ năng cần thiết trong thiết kế nội thất như sau: 

Gu thẩm mỹ tốt

Dù bạn không vẽ đẹp hay không có năng khiếu vẽ thì quá trình rèn luyện bạn sẽ gia tăng kỹ năng này. Tuy nhiên, bạn theo đuổi ngành thiết kế nội thất thì cần có gu thẩm mỹ tốt. Những công trình thiết kế nội thất đẹp cần đạt sự hài hoà về màu sắc, ánh sáng, vật liệu sử dụng,…. Đấy chính là những điều quyết định bạn có phù hợp ngành thiết kế nội thất hay không. 

Chương trình đào tạo Cao đẳng Việt Mỹ có môn học thiết kế đồ đạc, xây dựng cảnh quan,… sẽ giúp bạn gia tăng gu thẩm mỹ. Bên cạnh đó, bạn không ngừng học hỏi và nắm bắt xu hướng trong ngành thiết kế nội thất. 

Nhà thiết kế nội thất cần có nhiều kỹ năng và yếu tố khác nhau để thành công.
Nhà thiết kế nội thất cần có nhiều kỹ năng và yếu tố khác nhau để thành công.

Kỹ năng quản lý công việc thiết kế nội thất

Quản lý công việc tốt giúp bạn hoàn thành những công việc và sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, trong ngành thiết kế nội thất nói riêng và thiết kế nói chung việc quản lý công việc vô cùng quan trọng. Bởi vì, bạn có thể nhận rất nhiều dự án và deadline khác nhau. Nếu bạn không có khả năng quản lý và sắp xếp công việc, thời gian thì ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Khả năng giao tiếp

Khi làm thiết kế nội thất bạn không chỉ cần vẽ mà còn khả năng giao tiếp để truyền tải ý tưởng đến khách hàng. Bạn cần phải làm việc với nhiều bên liên quan như nhà thầu, khách hàng,… Giao tiếp tốt giúp bạn đạt nhiều hiệu quả trong công việc. Đặc biệt, theo học thiết kế nội thất tại Cao đẳng Việt Mỹ bạn sẽ được đào tạo môn kỹ năng làm việc. 

Lời kết

Bài viết đã giải đáp giúp bạn học thiết kế nội thất có cần vẽ đẹp không? Với sự bổ trợ của phần mềm thiết kế là công cụ hữu ích trong ngành thiết kế nội thất. Hy vọng với những giải đáp về việc học thiết kế nội thất giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp. Thiết kế nội thất chính là ngành “vàng” giúp bạn có thu nhập tốt trong tương lai. 

Bạn hãy ứng tuyển ngay tại ngành thiết nội thất tại Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tại Tp. Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ. Với 3 năm theo học chương trình đào tạo thiết kế nội thất, sinh viên được cấp văn bằng Cao đẳng chính quy. Nếu bạn có thắc mắc thông tin ngành học hãy liên hệ ngay với nhà trường để được giải đáp chi tiết. 

Sản phẩm thiết kế nội thất của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ
Sản phẩm thiết kế nội thất của sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Uncategorized

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *