Học tiếng Hàn ra làm gì?

07

06

Học tiếng Hàn xong làm gì? Đây là trăn trở của nhiều bạn khi lựa chọn ngành học. Bạn băn khoăn về ngành tiếng Hàn cơ hội phát triển sự nghiệp, mức lương “khủng” như thế nào? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về sự nghiệp sau khi học tiếng Hàn nhé!

 

Học tiếng Hàn và cơ hội việc làm

Hàn Quốc học đang là sự lựa chọn thu hút của nhiều học sinh, sinh viên. Thực tế, bạn có cơ hội học tiếng Hàn xong là gì? Xu hướng ngôn ngữ Hàn trong thời đại nền kinh tế hội nhập. 

Học Tiếng Hàn xong làm gì? Đây nhiều băn khoăn của học sinh và phụ huynh.
Học Tiếng Hàn xong làm gì? Đây nhiều băn khoăn của học sinh và phụ huynh.

Văn hóa của người Hàn quốc

Tiếng Hàn là ngôn ngữ thịnh hành đứng sau tiếng Anh. Chính vì thế, bạn chẳng cần lo lắng đến việc học tiếng Hàn xong làm gì? Việc bạn du lịch đến Hàn có ít ngôn ngữ Hàn cũng cực kỳ hữu ý. 

Hiện nay, khoảng 65 triệu người sống ở Hàn hoặc gần Hàn Quốc đều nói ngôn ngữ này. Tại các nơi khác thì 5,5 triệu người nói tiếng Hàn. Điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến của ngôn ngữ Hàn. Đặc biệt, người Hàn rất coi trọng ngôn ngữ mẹ đẻ, giữ riêng bản sắc văn hóa dân tộc. 

 

Nhu cầu nguồn nhân lực Tiếng Hàn

Tại Việt Nam là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc đầu tư phát triển kinh tế. Nhu cầu nguồn nhân lực có chuyên môn tiếng Hàn ngày càng cao. Các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Lotte,… đã lựa chọn Việt Nam là địa chỉ phát triển tiềm năng kinh tế. Đây chính là cơ hội cho bạn khi học tiếng Hàn được làm việc tại tập đoàn đa quốc gia. 

Hàn quốc cũng là địa chỉ nhiều bạn lựa chọn du học. Với nền giáo dục chất lượng, chuyên sâu và mức học phí tương đối thấp so với nước phương Tây hoặc Mỹ. Vì vậy học tiếng Hàn xong thì bạn có nhiều cơ hội phát triển ngành nghề mong muốn. 

Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp với truyền thống lâu đời và nền kinh tế phát triển nhanh chóng

Nếu bạn còn chưa trả lời được câu hỏi: Học tiếng Hàn xong làm gì? Thì hãy xem ngay phần bên dưới về cơ hội nghề nghiệp bạn có được khi học tiếng Hàn. 

 

Giải đáp: Học tiếng Hàn xong làm gì? 

Dưới đây top 5+ nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi khi tham gia học xong tiếng Hàn. Nếu lựa chọn và nắm bắt cơ hội tốt thì bạn sẽ có mức thu nhập khủng. Kể cả việc du học và định cư tại Hàn Quốc giúp bạn có cuộc sống như ý. 

 

Phiên dịch viên Tiếng Hàn

Đây chính là nghề nghiệp hot nhất trong thị trường nguồn nhân lực. Nhưng bạn cũng cần có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để thực hiện công việc. Cơ hội học tiếng Hàn xong làm gì với nghề phiên dịch viên như: phiên dịch online tiếng Hàn, thông dịch viên tại doanh nghiệp Hàn Quốc, dịch sách…

Phiên dịch viên tiếng Hàn với mức thu nhập cao.

Học tiếng Hàn xong, bạn ra trường có thể làm phiên dịch viên tiếng Hàn

Khi trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn thì bạn cần có những kỹ năng xử lý tình huống, chuyên môn giỏi, kiến thức đa dạng các lĩnh vực,… Khi lựa chọn ngành Hàn Quốc học tại Cao đẳng Việt Mỹ bạn sẽ được đào tạo chuyên môn lẫn kỹ năng. 

Làm việc cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Khi học tiếng Hàn xong làm gì? Không là sự lựa chọn khó khăn trong nền kinh tế hội nhập, nhiều tập đoàn Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Với kiến thức về ngôn ngữ Hàn, bạn có thể trở thành nhân viên văn phòng, trợ lý,….tại tập đoàn đa quốc gia. 

Học ngành tiếng hàn, bạn ra trường bạn có thể làm việc cho các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam

Hầu hết, người Hàn Quốc đề cao giá trị ngôn ngữ dân tộc nên việc giao tiếp tiếng Anh rất hạn chế. Thế nên, doanh nghiệp Hàn Quốc luôn tìm kiếm nhân lực có giao tiếp tiếng Hàn. Ngành Hàn Quốc học còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, cách thức làm việc của người Hàn. Đây chính là cơ hội để bạn dễ dàng thăng tiến công việc. 

 

Hướng dẫn viên du lịch

Việt Nam là địa chỉ mà nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn tham gia du dịch. Chính vì thế, nghề hướng dẫn viên du lịch dành riêng cho đoàn khách Hàn cực kỳ thu hút. Tuy nhiên, trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp, hoạt động du lịch ngừng lại thì bạn cân nhắc khi lựa chọn hướng dẫn viên. 

Học tiếng Hàn Quốc, bạn có thể làm nghề hướng dẫn viên du lịch cho du khách Hàn Quốc

 

Một số cơ hội nghề nghiệp khác

Khi học tiếng Hàn xong thì bạn đây chính là cơ hội để bạn du học và định cư tại Hàn Quốc. Nếu bạn có mong muốn phát triển chuyên sâu về các lĩnh vực khác. Sinh viên khi ra trường với ngành Hàn Quốc học thì cơ hội làm việc tại Đại sứ quán, trụ sở chính trị Hàn Quốc tại Việt Nam cũng rất phù hợp. 

Ngoài ra, học tiếng hàng xong làm gì? Với một cơ hội mới mở dành cho bạn khi giảng dạy tiếng Hàn tại trung tâm giáo dục hoặc trường Cao đẳng/Đại học. Ngành Hàn Quốc học mở ra nhiều cơ hội với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn đam mê và yêu thích ngôn ngữ thì đừng ngần ngại đầu tư lựa chọn Hàn Quốc học. 

Nhiều cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn tại Cao Đẳng Việt Mỹ.
Nhiều cơ hội nghề nghiệp khi học tiếng Hàn tại Cao Đẳng Việt Mỹ.

Lời kết

Học tiếng Hàn xong làm gì? Thì bài viết đã giúp giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp khi học tiếng Hàn. Đây chính là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp với mức lương cao. Tại Cao Đẳng Việt Mỹ, chúng tôi có chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn quốc học. Bạn có thể để lại thông tin để được tư vấn chi tiết nhất về ngành học. 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận