Hơn 40 Portfolios lung linh được trưng bày vào Ngày Hội Việc làm 2023 của Khoa Thiết Kế

Ngoài CV thì Portfolio là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của một Designer. Portfolio là một bộ sưu tập, chứa toàn bộ những dự án thiết kế của Designer, để khi xem qua, người tuyển dụng có thể biết được Designer này đã làm qua những dự án nào, kinh nghiệm ra sao. Vào Ngày Hội Việc Làm 2023 của Khoa Thiết Kế, hơn 40 Portfolios đã được trưng bày tại phòng LAB của trường để những doanh nghiệp xem qua.

Phòng trưng bày những Portfolio lung linh này luôn nhộn nhịp người ra vào trong suốt sự kiện
Sau khi đã lên kế hoạch cho buổi triển lãm 20 đồ án xuất sắc của sinh viên, được thực hiện tại sảnh tầng trệt của trường, các thầy cô trong Khoa Thiết Kế có thêm một bài toán khó để giải, đó là làm sao cho hơn 40 Portfolios này được trình bày gọn gàng, đầy đủ và không tốn quá nhiều không gian. Bởi vì Portfolio là một hình thức hiển thị bao gồm rất nhiều những thiết kế khác nhau, nếu như lựa chọn cách in ấn thuần tuý giống như triển lãm dưới sảnh thì sẽ tốn rất nhiều kinh phí cũng như nhiều không gian để trưng bày hết những ấn phẩm đó. Vì thế, sau khi hội ý với nhau, các thầy cô đã quyết định là sẽ làm Portfolio của sinh viên hiển thị trên màn hình máy tính dưới dạng một video chạy liên tục. Với cách làm này, Portfolio sẽ không đứng yên như một ảnh tĩnh mà sẽ chuyển động từ ảnh này sang ảnh khác để cho người xem có một cái nhìn toàn diện, nếu người xem muốn dừng lại xem kỹ hơn ở một dự án nào đó, thì có thể nhấn chuột hoặc phím Spacebar trên bàn phím để Pause video lại, đây là một cách làm tiện lợi và mang tính phổ quát cao.
Hơn 40 Portfolios lung linh được trưng bày vào Ngày Hội Việc làm 2023 của Khoa Thiết Kế
Vì Portfolio là một thiết kế nói lên cá tính và phong cách của Designer một cách toàn diện nhất, nên tùy thuộc vào phong cách riêng của từng sinh viên mà cảm nhận khi xem từng Portfolio cũng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như có những bạn Portfolio sẽ rất sạch sẽ, lịch sự, dễ nhìn, nhưng cũng sẽ có những bạn cá tính mạnh hơn nên Portfolio cũng sẽ trông graphic hơn, biến đổi hơn, thể hiện cái tôi cá nhân cao hơn.

Mỗi Portfolio sẽ có những tiêu chí phù hợp với sự tìm kiếm của một doanh nghiệp khác nhau, vậy nên các bạn sinh viên đều sẽ có cơ hội được làm việc cùng với doanh nghiệp, chỉ cần phù hợp thì sẽ được tuyển dụng. Nhưng ngoại trừ yếu tố “phù hợp”, bản Portfolio của các bạn phải mang một chất lượng nhất định, có một sự đầu tư, một sự chỉn chu thì mới có thể khiến doanh nghiệp cảm thấy Designer này chuyên nghiệp và sẵn sàng hợp tác cùng, vì cho dù Portfolio có “hợp gu” đến đâu, nhưng chỉ cần sự trình bày của các bạn không tốt, thì vẫn có thể dẫn đến kết quả doanh nghiệp sẽ không tuyển dụng.

Các bạn sinh viên tập trung rất đông trước cửa vào phòng Portfolio Gallery để xem phản  ứng của doanh nghiệp
Hiện tại đã có phản hồi tích cực từ một số doanh nghiệp rằng họ đã tìm được Designer thích hợp cho công ty, một số bạn sinh viên đã được chọn để thực tập tốt nghiệp. Khoa Thiết Kế rất mong rằng những Ngày Hội Việc Làm khác trong tương lai cũng sẽ giúp kết nối doanh nghiệp với sinh viên hơn, để những bạn sinh viên có thể có được một hoặc nhiều cơ hội để mang các kiến thức học tập áp dụng vào công việc thực tế.
Nguồn: Cao Đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Thiết Kế Khoa - Ngày viết: 27/06/2023

Danh mục: Cơ hội việc làm, Thiết kế đồ họa, Thực tập và Việc làm, Tin tức - sự kiện

Tags: chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế, Thiết kế đồ họa, Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *