Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn trong năm 2021 là bao nhiêu?

Khi theo học ngành nào thì bạn đều mong muốn có công việc tốt, mức thu nhập cao. Đây chính là mong ước nhiều bạn trẻ để có cuộc sống chất lượng. Nếu theo học tiếng Hàn thì mức lương trung bình ngành tiếng Hàn là bao nhiêu? Mời bạn tìm hiểu mức thu nhập khi học tiếng Hàn qua bài viết dưới đây. 

Yếu tố thay đổi mức lương tiếng Hàn?

Mức lương tốt, công việc ổn định và môi trường làm việc chất lượng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để bạn có mức lương trung bình ngành tiếng Hàn “khủng” thì cần đảm bảo yếu tố sau đây ổn định: 

Theo cấp độ, chứng chỉ tiếng Hàn

Bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn với 6 cấp độ từ Topik 1 đến 6 với Topik 1 là căn bản, Topik 6 cao cấp. Nếu cấp độ tiếng Hàn càng cao cho thấy khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ này như người bản địa. Bạn sẽ có mức lương trung bình ngành tiếng Hàn hấp dẫn hơn. 

Bạn có thu nhập từ 15 – 30 triệu đồng/ tháng nếu bạn có trình độ tiếng Hàn mức khá (TOPIK 4 trở lên). Đây là một trong những điều giúp bạn gia tăng thu nhập, nên bạn hãy không ngừng nỗ lực gia tăng chuyên môn về ngôn ngữ này.

Mức lương tiếng Hàn thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau.
Mức lương tiếng Hàn thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau.

Theo kinh nghiệm sử dụng tiếng Hàn

Việc sử dụng tiếng Hàn lâu và càng nhiều sẽ giúp bạn thành thạo trong ngôn ngữ này. Chính vì thế, kinh nghiệm và thời gian sử dụng tiếng Hàn cũng rất quan trọng để có mức lương tốt. Chắc chắn, những bạn mới ra trường thì mức lương sẽ không bằng nhân viên nhiều năm sử dụng tiếng Hàn. 

Tuy nhiên, nếu bạn chủ động trao dồi kỹ năng và khả năng sử dụng tiếng Hàn từ trên ghế nhà trường. Đây chính là cơ hội và thời điểm tốt để bạn đạt mức lương từ 14 – 16 triệu đồng/tháng từ khi mới tốt nghiệp. 

Một số yếu tố khác

Nếu bạn muốn có mức lương tốt khi học tiếng Hàn thì bạn cần khắc phục những yếu tố tác động. Bạn cần am hiểu về văn hóa, cách thức làm việc với môi trường Hàn Quốc. Sự kiên trì, chịu được áp lực tốt để bạn có nhiều cơ hội trong thăng tiến trong công việc. 

Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn là bao nhiêu? 

Trong xu hướng thời đại kết nối, hội nhập thì tiếng Hàn rất quan trọng. Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn trong năm 2021 hiện nay như thế nào? Điều này phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn lựa chọn. Một số ngành sử dụng tiếng Hàn có mức lương như sau: 

Phiên dịch tiếng Hàn

Đây được xếp là một trong những ngành tiếng Hàn dễ tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam luôn tìm kiếm nhân lực. Ở nhiều vị trí phiên dịch, trợ lý giám đốc, cơ hội thăng tiến với vị trí quan trọng,….

Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn sẽ thay đổi rất nhiều dựa vào khả năng của mỗi người phiên dịch viên. Bạn có thể nhận được từ 6 – 30 triệu đồng/tháng khi theo đuổi nghề phiên dịch. Đây được mệnh danh nghề nghìn đô khi bạn có khả năng và kinh nghiệm tốt. 

Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn từ nhân viên văn phòng bạn có mức thu nhập khủng.
Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn từ nhân viên văn phòng bạn có mức thu nhập khủng.

Nhân viên văn phòng tại doanh nghiệp

Việt Nam được doanh nghiệp, tập đoàn của Hàn Quốc lựa chọn đặt trụ sở. Tại doanh nghiệp, việc có tiếng Hàn thì bạn nhiều cơ hội vị trí quan trọng và mức thu nhập khủng. 

Những vị trí mà bạn có thể ứng cử doanh nghiệp như: nhân viên kinh doanh, kế toán, nhân viên hành chính nhân sự,… Với vị trí này tại doanh nghiệp thì bạn nhận được mức lương từ 700 – 1000USD/tháng. 

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

Dẫu năm 2020-2021 nhiều biến cố ngành du lịch do đại dịch covid-19, hạn chế việc đi chuyển đi lại, vui chơi. Nếu diễn biến đại dịch đi qua thì hướng dẫn viên tiếng Hàn vô cùng thu hút. Bởi vì, lượng khách Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam du lịch vô cùng cao. 

Việt Nam được đánh giá cảnh sắc thiên nhiên cực kỳ cao. Vào năm 2019, Việt Nam từng đạt mốc 5 triệu lượt du khách Hàn Quốc. Đây chính là cơ hội bạn có thu nhập tốt khi lựa chọn tiếng Hàn. Mức lương bạn có thể thu nhập khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng chưa kể đến tiền tips, tiền thưởng và những phụ cấp khác. 

Gia sư tiếng Hàn

Ngôn ngữ tiếng Hàn đang được nhiều người lựa chọn định hướng cho tương lai. Chính vì thế, công việc dạy kèm giúp bạn có thêm thu nhập bổ sung. Bạn có thể lựa chọn dạy kèm tại nhà dành cho người đi làm hoặc bạn nhỏ. Mức lương trung bình ngành tiếng Hàn khi dạy kèm từ 800.000 – 1.000.000VNĐ/giờ. 

Gia sư tiếng Hàn cho bạn có thu nhập thêm, đồng thời bạn rèn luyện và gia tăng khả năng ngôn ngữ.
Gia sư tiếng Hàn cho bạn có thu nhập thêm, đồng thời bạn rèn luyện và gia tăng khả năng ngôn ngữ.

Lời kết

Bài viết bên trên đã chia sẻ mức lương trung bình ngành tiếng Hàn mà bạn nhận được khi làm việc. Hy vọng với thông tin này giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho tương lai. Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đào tạo ngành Hàn Quốc học với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 21/06/2021

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *