Ngành Quan hệ Công chúng

Ngành Quan hệ công chúng (PR) đang được người học quan tâm trong bối cảnh công nghệ 4.0 hiện nay. Được xem là nghề “giữ hồn” cho thương hiệu, ngoài những kiến thức chung về kinh tế – xã hội và thị trường ngành truyền thông, ngành PR còn trang bị kiến thức và kỹ năng về xây dựng và quản lý kế hoạch truyền thông nhằm khuếch trương hình ảnh công ty, triển khai hành động và xem xét các nguy cơ khủng hoảng truyền thông có thể xảy ra từ một hoạt động/bình luận trên mạng xã hội để tìm cách giải quyết những rắc rối liên quan tới hình ảnh công ty. 

ngành học quan hệ công chúng PR

Mục tiêu

Trang bị kiến thức về PR: Xây dựng – Duy trì và phát triển quan hệ giữa tổ chức với các nhóm công chúng; Kỹ năng tổ chức sự kiện, Lập các kế hoạch truyền thông, Quản lý khủng hoảng; Kỹ năng viết, Biên tập và xuất bản các tin, Bài, Thông cáo báo chí, Các sản phẩm truyền thông bằng các phương tiện: In ấn, Phát thanh, Truyền hình, Mạng xã hội, Đa phương tiện; …Có đạo đức phù hợp với nghề.

Ngoài ra, chương trình đào tạo còn giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để hình thành năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.

Chương trình đào tạo

Kiến thức chung: Người học được trang bị kiến thức chung về Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn.
Kiến thức cơ sở: Trang bị kiến thức cơ bản về Quản trị, Marketing, Hành vi khách hàng, Soạn thảo văn bản, Giao tiếp đa văn hóa, Tin học ứng dụng trong truyền thông,…
Kiến thức chuyên ngành: Trang bị kiến thức chuyên ngành về PR như: Xây dựng chiến dịch PR, Quản trị khủng hoảng truyền thông, Tổ chức sự kiện, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông Marketing tích hợp, Truyền thông nội bộ, Ngôn ngữ viết trong truyền thông, Thương mại điện tử, Đạo đức kinh doanh,… 
Trình độ Ngoại ngữ và Tin học: Sinh viên được trang bị kỹ năng sử dụng Ngoại ngữ và Tin học cần thiết cho giao tiếp và thực hành nghề nghiệp trong môi trường làm việc hiện đại.
Kỹ năng hỗ trợ: Foundation Courses – Skills For Success – Khóa học được Cao Đẳng Việt Mỹ xây dựng riêng biệt và chuyên sâu chú trọng đào tạo các kỹ năng thực học – thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên ngành Quan hệ Công chúng:

 • Được chú trọng phát triển năng lực làm việc thực tế thay vì lý thuyết với 70% thời gian học là THỰC HÀNH. Cao đẳng Việt Mỹ tạo thuận lợi tối đa để sinh viên được kiến tập/thực tập trong các doanh nghiệp hiện đại, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.
 • Được trau dồi những kỹ năng cần thiết để phục vụ ngành nghề như: làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, …
 • Được trang bị Tiếng Anh chuyên ngành. Đây là yếu tố không thể thiếu giúp các em tự học/tự đọc các tài liệu nước ngoài để nâng cao kiến thức. Tiếng Anh cũng là chìa khóa giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm những cơ hội việc làm trong các tập đoàn quốc tế, có mức lương cao, đãi ngộ tốt.
 • Sinh viên được tham gia các Talkshow và diễn giả là Doanh nhân/Lãnh đạo đến từ các Công ty/Doanh nghiệp. Thông qua đó, sinh viên tích lũy kinh nghiệm và xử lý tình huống thực tế đây là yếu tố không thể thiếu giúp tạo nên tính linh hoạt, năng động, nhạy bén cho mỗi sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ.
 • Môi trường giáo dục mang phong cách quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình học tập và thực hành.
 • Cơ hội liên thông đại học ngay tại trường với nhiều chương trình hỗ trợ đặc biệt.

Cơ hội nghề nghiệp

 • Chuyên viên tổ chức sự kiện, quan hệ khách hàng, quan hệ báo chí
 • Nhân viên truyền thông nội bộ, truyền thông doanh nghiệp
 • Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng cho doanh nghiệp, tổ chức
 • Phóng viên, biên tập viên
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung Copywriter
 • MC, phát thanh viên, phát ngôn viên…
 • Công việc liên quan đến Digital Marketing
 • Và rất nhiều công việc khác tùy vào sở thích và năng lực của mỗi người

Đặc biệt, Cao đẳng Việt Mỹ ĐẢM BẢO việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp do có liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng.

Hệ thống Doanh nghiệp đối tác của Cao đẳng Việt Mỹ là các Tập đoàn lớn Việt Nam và trên thế giới như Golden Gates (Sở hữu chuỗi Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzuela… ), Hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Lê Media (sở hữu 5 tạp chí lớn gồm Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn ông, Doanh nhân, Stuff Vietnam và Autocar Vietnam), Trung tâm Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Thương hiệu đào tạo nhân lực của công ty Red Compass, Unik hoạt động chính trong mảng sản xuất phim quảng cáo và chương trình truyền hình chính thống, Tập đoàn Liberty (Sở hữu chuỗi khách sạn Pullman, Novotel, Liberty…), Tập đoàn Thiên Minh TMG (Doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam), Hệ thống ngân hàng ANZ tại Việt Nam,… 

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 08/09/2017

Danh mục: Chương trình đào tạo, NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, Quan hệ công chúng

Tags: communication, ngành Quan Hệ Công Chúng, PR, public relation, truyền thông

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Khách đã bình luận:

  cho mình hỏi là tg đào tạo chương trình của ngành qhcc là bao lâu và 1 học kỳ thì mất bn lâu mới hoàn thành v ạ

  • Thảo Nguyễn Thi Thanh đã bình luận:

   Ngành QHQC với hệ cao đẳng chính quy sẽ mất 2 năm 4 tháng. Mỗi năm 3 học kỳ. Mỗi học kỳ là 4 tháng. Tổng là mình học 7 học kỳ là xong em nha

  • Thảo Nguyễn Thi Thanh đã bình luận:

   Trường có chi nhanh tại cần thơ, hà nội và hồ chí minh em nha. Hiện trường có liên kết với nhiều đối tác doanh nghiệp và cam kết 100% giới thiệu việc làm cho sinh viên sau ra trường em nha

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Minh,
   Học phí tại trường Cao Đẳng Việt Mỹ:
   Quản trị khách sạn: 10.000.000vnd/ học kỳ
   Quan hệ công chúng: 9.500.000vnd/ học kỳ
   Thời luọng đào tạo 2 năm 4 tháng( 7 học ky)
   Trường sẽ tư vấn chi tiết cho em

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Cẩm,
   Đối tượng tuyển sinh của trường Cao Đẳng Việt Mỹ là tốt nghiệp THPT, không xét điểm tổ hợp môn hay học bạ,
   Do đó, em có thể nộp thẳng hồ sơ để được ưu đãi học phí trước 20/4 em nhé

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào em,

   Hiện trường Cao Đẳng Việt Mỹ với các cơ sở như sau:

   Cơ sở chính: 5-7-9-11 Đường số 4, Bình Hưng, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
   Cơ sở Út Tịch: 40C-40D Út Tịch, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh
   Cơ sở Gò Vấp: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
   Cơ sở Cần Thơ: số 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, Q.Ninh Kiếu, TP.Cần Thơ

   Hiện ở Hà Nội trường chưa có cơ sở nhé em,

  • Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào Hương, hiện trường đang mở 2 chuyên ngành lớp tối trong kỳ tuyển sinh đợt 1 bao gồm : phiên dịch tiếng Anh thương mại và ngành phiên dịch tiếng Nhật thương mại. Bạn có quan tâm các ngành trên thì vui lòng để lại thông tin để chuyên viên tư vấn liên hệ bạn nhé.