thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa trong công nghệ tin học ứng dụng

Có quá nhiều thắc mắc về ngành học này. Học thiết kế đồ họa ra trường làm gì? Ngành học này có thú vị hay không? Thu nhập ngành này có cao không? Là đa số câu hỏi mà các bạn sinh viên cuối cấp gởi câu hỏi tại buổi Meeting tại trường Cao đẳng Việt Mỹ vừa qua. Để thông tin kịp thời cho các bạn nắm rõ, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cũng như lợi ích của ngành học này nhé.

thiết kế đồ họa

 

Xem thêm:  

Tìm Hiểu Về Ngành Công Nghệ Phần Mềm

 

Thiết kế đồ họa có phải là công nghệ thông tin?

Thiết kế đồ họa có thể xem là một phần rất rất nhỏ trong công nghệ thông tin đa chiều hiện nay, chỉ  tập trung vào chuyên ngành thiết kế sản phẩm cho in ấn cũng như marketing truyền thông…

Tuy nhiên, để thiết kế với công cụ là máy tính công nghệ, ngành này các bạn phải được tiếp xúc nhiều với hệ thống thông tin máy tính, hiểu hơn về cơ chế làm việc của các lọai phần mềm vẽ hoặc thiết kế bản vẽ hình ảnh theo yêu cầu. Ở năm nhất các bạn sẽ được làm quen với hoạt động cơ bản trong ngành, thông qua một vài bài giới thiệu về công nghệ thông tin ứng dụng trong ngành thiết kế đồ họa và kiến thức của ngành mỹ thuật nói chung.

Nhưng các bạn phải biết rõ rằng, thiết kế đồ họa  là thiết kế nhắm vào mục đích giải quyết: Quảng cáo thương hiệu và giải quyết nhu cầu về truyền thông bằng các sản phẩm mang tính hình ảnh, thông tin. Các bạn chỉ học về đồ họa và thiết kế.

Tuyệt đối không phải là ngành học về CNTT như: lập trình viên hoặc  lập trình phầm mềm quản trị website,phần mềm & phần cứng…

Như vậy, thiết kế đồ họa là làm gì?

Bạn có biết học thiết kế đồ họa ra làm gì không?
Bạn có biết học thiết kế đồ họa ra làm gì không?

Định nghĩa:

 • Nói cách khác, ngành này là ngành bán sản phẩm quảng cáo hình ảnh bằng nét cá tính, sự phá cách mới mẻ của mình trong lĩnh vực (thiết kế & đồ họa) một cách tinh tế, nghệ thuật và sáng tạo. Thiết kế những hình ảnh để minh họa cho thương hiệu cá nhân hoặc thương hiệu trong thương mại. Các sản phẩm đồ họa ra đời để thỏa mãn về  nhu cầu quảng cáo thương hiệu.
 • Ngày nay, các website thương mại điện tử, công ty, doanh nghiệp cho đến shop hay cửa hàng nhỏ cũng đều tập trung kinh doanh bằng hình thức online. Các công ty game tập trung khai thác hình ảnh nhân vật, xuất bản tạp chí, phim ảnh, hoạt hình giải trí… Các công ty khởi nghiệp  cần hình ảnh đại diện, quảng cáo thương hiệu, bản vẽ banner, poster… đều rất cần nhân sự về ngành này.
 • Họ cần nhân sự thiết kế đồ họa xuất bản ra những hình ảnh ấn tượng bằng 2D trong in ấn  hoặc 3D cho website điện tử,  đặc biệt là phương tiện truyền thông đại chúng. Công việc của người thiết kế đồ họa là phải sáng tạo, thể hiện ý tưởng, mục đích, định dạng hình ảnh thông tin sao cho phù hợp và ấn tượng nhất đến khách hàng của họ.

 

Và học thiết kế đồ họa ra trường làm gì?

Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa các bạn được lĩnh hội kỹ năng đặt vấn đề và đưa ra mục tiêu, bên cạnh đó là kiến thức chuyên môn ngành – giúp cho các bạn có những kiến thức nền tảng để xây dựng và thiết kế theo xu hướng đồ họa quốc tế. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được bố trí làm việc tại các vị trí quan trọng như sau:

học thiết kế đồ họa ra làm gì

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa cao cấp.
 • Chuyên viên xử lý hình ảnh thương hiệu.
 • Chuyên viên chế bản ảnh.
 • Biên tập phim ảnh, thông tin báo chí.
 • Chuyên viên kỹ thuật điện ảnh.
 • Chuyên viên chế tác nhân vật game.
 • Chuyên viên xây dựng và thiết kế nội thất.
 • Chuyên viên thiết kế giao diện website.

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng quốc gia chính quy với chuyên ngành thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Việt Mỹ. Các bạn có thể ứng cử vào làm việc tại phòng chức năng phát triển khách hàng hay nhận diện quảng cáo tại các tập đoàn đa quốc gia. Học tại trường các bạn có cơ hội tiếp xúc học bổng du học ngành này ở các nước phát triển, để tìm cho mình một tương lại vững vàng và thuận lợi hơn.

Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Editor Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 01/06/2017

Danh mục: Thiết kế đồ họa

Tags: cao dang viet my, chuyên ngành thiết kế đồ họa, đồ họa và thiết kế, nhân sự thiết kế đồ họa, Thiết kế đồ họa, Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Ngô Văn Tư đã bình luận:

  admin cho em hỏi là em chưa hiểu lắm. Là thiết kế đồ họa nó có thuộc ngành Công Nghệ Thông Tin không? và nếu em học ngành công nghệ thông tin thì em xin đi thực tập bên công ty về thiết kế đồ họa được không?

 2. Võ Hoang Anh đã bình luận:

  admin cho em hỏi là em chưa hiểu lắm. Là thiết kế đồ họa nó có thuộc ngành Công Nghệ Thông Tin không? và nếu em học ngành công nghệ thông tin thì em xin đi thực tập bên công ty về thiết kế đồ họa được không?

 3. Ngô Hoàng Thiên đã bình luận:

  admin cho em hỏi là em chưa hiểu lắm. Là thiết kế đồ họa nó có thuộc ngành Công Nghệ Thông Tin không? và nếu em học ngành công nghệ thông tin thì em xin đi thực tập bên công ty về thiết kế đồ họa được không?

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Kim tuyến,

   Hiện nay Trường Cao đẳng Việt Mỹ chỉ tuyển sinh và đào tạo 2 hệ Cao đẳng chính quy (mức học phí là 8,500,000đ/ học kỳ) và hệ Cao đẳng quốc tế (mức học phí là 13,500,000đ/ học kỳ) vào giờ hành chính, học tập chung, sắp tới khả năng sẽ có lớp vào buổi tối, tuy nhiên khả năng sẽ chỉ bao gồm các ngành Phiên dịch tiếng Anh, Phiên dịch tiếng Nhật, Quản trị Kinh doanh và Quản trị Bán hàng có lớp buổi tối mà thôi em nhé (hiện không có thông học online để đảm bảo chất lượng đào tạo và môi trường thực hành)

 4. Đoàn Thị Nga đã bình luận:

  Xin chào ad .cho em hỏi truyền thông đa phương tiện (hay công nghệ đa phương tiện) và thiết kế đồ họa có giống nhau không ạ ? nếu nó khác nhau thì khác ở điểm nào ạ ? e cảm ơn

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Đoàn Thị Nga,
   Ngành Thiết kế Đồ hoạ và ngành Truyền thông đa phương tiện đều là 2 ngành hướng đến mục tiêu cuối cùng là sự tiếp nhận và ủng hộ của khách hàng từ các hoạt động định hình các sản phẩm, dịch vụ thông qua các kênh truyền thông (để làm việc trong 2 ngành này đều đòi hỏi phải có khả năng đánh giá về thẩm mỹ và khả năng sử dụng công nghệ). Tuy nhiên, có những điểm khác biệt cơ bản về vai trò của 2 ngành này:

   – Đối với ngành Thiết kế Đồ hoạ: giữ vai trò trực tiếp thiết kế, tạo hình sản phẩm, dịch vụ, các ấn bản thông qua các kỹ thuật về tạo hình và hiệu ứng (các bản vẽ 3D, dựng phim…)
   – Đối với ngành Truyền thông đa phương tiên: Sử dụng các kỹ thuật về công nghệ thông tin kết hợp với kỹ thuật thiết kế (từ Thiết kế Đồ hoạ) để truyền tải thông tin đến công chúng. Hay nói một cách khác là sử dụng sản phẩm của ngành Thiết kế Đồ hoạ để phát tán ra ngoài thông qua các kỹ thuật về truyền thông.
   Trên thực tế, phần lớn nhân sự có chuyên môn về Thiết kế Đồ hoạ thường có khuynh hướng đảm nhận được vai trò của Truyền thông đa phương tiện nếu chủ đích tìm hiểu thêm các kỹ thuật về truyền thông trong quá trình học tập hoặc ngay trong môi trường làm việc.

   Hy vọng những thông tin này hữu ích cho em