Nhiều thay đổi trong việc chọn ngành, chọn trường của học sinh miền Tây

Đã có nhiều thay đổi trong tư duy chọn ngành,  chọn trường của học sinh 12 ở miền Tây trong năm học 2018. Đó là kết quả của thống kê từ hơn 1,000 lượt học sinh – phụ huynh đến tham quan và tư vấn nghề nghiệp tại gian hàng Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong Ngày hội tư vấn, tuyển sinh và hướng nghiệp diễn ra tại Cần Thơ trong ngày 17,18/3/2018 vừa qua.

Đánh giá chung từ thầy cô tại gian hàng Cao đẳng Việt Mỹ (APC), qua việc tư vấn và lắng nghe những nguyện vọng của các em học sinh cho thấy 80% thí sinh tham gia tư vấn đã chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn ngành nghề và thực sự nghiêm túc đầu tư cho nghề nghiệp tương lai.

Không chỉ vậy, tại ngày hội, 80% các bạn tham gia tư vấn còn cho thấy sự quan tâm nghiêm túc đến thông tin về cơ hội việc làm, xu hướng phát triên nghề nghiệp.  Đặc biệt, học sinh 12 miền Tây năm nay quan tâm đến chương trình liên kết doanh nghiệp, đào tạo chuyên sâu sau Cao đẳng – Đại học … để lựa chọn cho mình khối thi, ngành học phù hợp nhất.

Cô Mai Trang đánh giá cao tinh thần học tập và định hướng nghề nghiệp của các em học sinh miền Tây Nam Bộ năm nay.

Chia sẻ lý do lựa chọn ngành marketing, em Quỳnh Thị Giàu (Châu Phú, An Giang) bật mí do từ nhỏ đã thừa hưởng gene kinh doanh từ truyền thống buôn bán gia đình, sau đó tìm hiểu nhiều hơn về ngành thì cảm thấy bản thân phù hợp, quyết định chọn marketing làm mục tiêu thi đại học năm nay.

Em Giàu xác định được đam mê nhờ truyền thống buôn bán, kinh doanh của gia đình.

Thúy Vi (áo xanh bên phải) tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành không ở thì hiện tại mà còn cả cơ hội phát triển trong tương lai.

Đến từ Trà Vinh, em Nguyễn Thúy Vi lại yêu thích ngành quản trị kinh doanh, đến với gian hàng APC được thầy cô tư vấn kỹ hơn về cơ hội phát triển ngành, môi trường giáo dục đào tạo hợp lý, em lại càng tin tưởng vào quyết định của bản thân mình hơn.

Cô gái Trường chuyên Bạc Liệu – Trịnh Hồng Ánh lại là một trường hợp khi đã được gia đình định hướng về ngành Dược, nhưng em vẫn quyết tâm giữ vững lập trường để theo đuổi ngành: Quản trị hệ thống công nghệ thông tin. Em tin rằng bằng đam mê và sự nỗ lực trong kì thi sắp tới sẽ khiến ba mẹ thay đổi quyết định và ủng hộ bản thân em nhiều hơn.

Cô gái chuyên hóa quyết tâm đi theo con đường mình đã chọn thay vì định hướng của gia đình.

Thầy Phan Quang Nghĩa (Cần Thơ) cùng học trò lớp đến tham gia chương trình với mong muốn sẽ tạo thêm cơ hội giúp các em hiểu rõ về ngành nghề, định hướng mình sẽ chọn. Thầy cũng chia sẻ thêm: ‘…Trong quá trình học, bản thân thầy cô cũng luôn khuyến khích các em cần xác định nghề nghiệp theo đam mê, sở thích của bản thân, ý kiến đóng góp từ gia đình, anh chị hay thầy cô chỉ mang tính chất tham khảo. Vì chỉ có đam mê thì em mới có sức trụ vững với nghề cho dù thời thế cho thay đổi như thế nào.’

Thầy và trò vui vẻ chụp hình giao lưu cùng chú Sư tử APC .

Bạn Nguyễn Thị Yến (Cần Thơ) chia sẻ quan điểm về việc lựa chọn ngành không chỉ dựa trên sở thích của bản thân mà còn xu hướng nghề nghiệp tương lai. ‘Em thích học tiếng anh và tìm hiểu về lĩnh vực quản trị nhà hàng – khách sạn qua các phương tiện truyền thông, nhưng cũng để ý thêm đến nhu cầu nhân lực của nhóm ngành này trong tương lai để có những quyết định đúng đắn và phù hợp với bản thân.’ 

Em Nguyễn Thị Yến (Cần Thơ) đam mê với ngành quản trị nhà hàng – khách sạn.

Sau khi được thầy cô tư vấn, bạn Nguyễn Thị Gia Linh (Thốt Nốt – Cần Thơ) hào hứng chia sẻ: ‘… Nhờ những thông tin bổ ích, ý nghĩa từ thầy cô tư vấn tại gian hàng, em đã hiểu rõ hơn về ngành quản trị dịch vụ và cũng có quyết định riêng cho bản thân mình trong kì thi sắp tới.’ 

Lựa chọn ngành học, trường thi chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ một bạn học sinh cuối cấp. Dù quyết định đó xuất phát từ đam mê, sở thích hay định hướng của gia đình, thì mỗi bạn thí sinh đều phải thật sự nghiêm túc đầu tư học hành, chủ động định hướng con đường đi của bản thân cho phù hợp, sẵn sàng đón nhận những cơ hội, thách thức hấp dẫn đang dành riêng cho các bạn.

 

 

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 26/03/2018

Danh mục: Đời sống sinh viên, Tin tức - sự kiện

Tags: Cần Thơ, cao dang viet my, học thiết kế thời trang, ngày hội tuyển sinh, quản trị khách sạn

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *