Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại

Là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và trên nhiều quốc gia, tiếng Anh là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người học. Theo khảo sát của tập đoàn Navigos Group năm 2021, hơn 60% công việc đòi hỏi ứng viên có trình độ ngoại ngữ nhất định, và ứng viên thành thạo ngoại ngữ có mức lương cao hơn.

Với ngành phiên dịch Tiếng Anh thương mại, cao đẳng Việt Mỹ chú trọng đào tạo chuyên sâu cả 4 kỹ năng ‘nghe – nói – đọc – viết”. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị và rèn luyện kỹ năng và kỹ thuật biên phiên dịch tiếng Anh thương mại. Nhờ vậy, sinh viên có thể xử lý tốt các tình huống phiên dịch tháp tùng, hội họp và đàm phán thương mại cũng như có khả năng trao đổi thư tín thương mại với đối tác nước ngoài, và linh hoạt chuyển đổi ngôn ngữ Việt – Anh, Anh – Việt. Đồng thời, thông qua giáo trình hiện đại, có giáo viên bản xứ giảng dạy và môi trường học tập năng động, sinh viên được rèn luyện để bắt nhịp với công việc thực tế ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Với triết lý đào tạo đặc thù là tối đa hoá kỹ năng ứng dụng kiến thức người học, chương trình không đánh giá sinh viên dựa trên trình độ thi. Thay vào đó, sinh viên học một cách thực tế, phù hợp với các tình huống công việc và làm các bài nghiên cứu, đánh giá nhằm hoàn thành mỗi đơn vị học trình.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Năm thứ 1

Học hết Học kỳ 1, sinh viên đạt được năng lực chuẩn A1 – cấp độ Anh ngữ đầu tiên trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các cấp độ ngôn ngữ khác nhau được soạn bởi Hội đồng Châu Âu, cụ thể:

 1. Có thể hiểu và sử dụng các biểu đạt hàng ngày quen thuộc và các cụm từ rất cơ bản nhằm thỏa mãn một loại nhu cầu cụ thể.
 2. Có thể giới thiệu bản thân và những người khác cũng như hỏi và trả lời các câu hỏi về thông tin cá nhân như nơi họ sống, những người họ biết và những thứ họ có.
 3. Có thể tương tác với những người khác một cách đơn giản miễn là người kia nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.

Sinh viên còn được hướng dẫn kỹ năng học tập ở bậc Cao đẳng – Đại học; đồng thời được hướng dẫn kỹ năng học tập để có thể phát triển nghề nghiệp theo định hướng ngành Phiên dịch Tiếng Anh thương mại.

Học hết học kỳ 2, sinh viên đạt được năng lực gần A2, cấp độ Anh ngữ thứ hai trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) đủ để đi du lịch tại một nước nói tiếng Anh và giao lưu với những người nói tiếng Anh, cụ thể:

 1. Có thể hiểu các câu và cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (như các thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
 2. Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và lặp lại đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và lặp lại.

Học hết học kỳ 3, sinh viên đạt được năng lực chuẩn A2, cấp độ Anh ngữ thứ hai trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), cụ thể:

 1. Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và lặp lại đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và lặp lại.
 2. Có thể mô tả bằng từ ngữ đơn giản các khía cạnh về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

Bên cạnh đó, sinh viên bắt đầu được học về các kỹ thuật dịch cơ bản để tìm hiểu và phân biệt cũng như bước đầu áp dụng các kỹ thuật dịch; đồng thời được trang bị kiến thức về lĩnh vực kinh thương qua các môn học về Tiếng Anh thương mại.

 

Năm thứ 2

Học hết học kỳ 4, sinh viên đạt trình độ khoảng giữa A2 và B1, đủ để tương tác về các chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng Anh, cụ thể:

 1. Có thể hiểu những điểm chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, học tập, giải trí,…
 2. Có thể xử lý với hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.

Sinh viên sẽ được thực tập kỹ năng Thuyết trình trước công chúng; đồng thời sẽ bắt đầu biết áp dụng các loại hình dịch thuật cũng như biết phân tích để có thể áp dụng chính xác các phương pháp dịch thuật.

Học hết học kỳ 5, sinh viên đạt trình độ B1, cấp độ Anh ngữ thứ ba trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR) , cụ thể:

 1. Có thể viết các nội dung đơn giản có kết nối về các chủ đề quen thuộc hoặc về sở thích cá nhân.
 2. Có thể mô tả các kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và hoài bão và đưa ra lý do, giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch.

Sinh viên sẽ được hướng dẫn tất cả các mẫu thương tín thương mại và phát triển kỹ năng dịch thuật ở việc xây dựng năng lực đáng giá bản dịch, so sánh và đối chiếu để thiết kế, tạo ra bản dịch hoàn hảo của mình.

Học hết học kỳ 6, sinh viên đạt trình độ B2, cấp độ Anh ngữ thứ tư trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), cụ thể:

 1. Có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.
 2. Có thể tương tác với một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.
 3. Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.

Sinh viên sẽ được chuẩn bị phỏng vấn và kỹ năng làm việc để có thể hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm viêc mà các bạn chọn lựa; đồng thời sẽ nâng cao trình độ dịch thuật theo các lĩnh vực và chuẩn đề mà xã hội, doanh nghiệp đang cần.

Sau đó, sinh viên sẽ tham gia Thực tập tốt nghiệp tại Doanh nghiệp, theo đúng định hướng nghề nghiệp mà các bạn thật sự muốn làm sau khi tốt nghiệp.

Foundation Courses 

Foundation Courses – Skills For Success – Khóa học được Cao Đẳng Việt Mỹ xây dựng riêng biệt và chuyên sâu chú trọng đào tạo các kỹ năng thực học – thực hành và các kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc để tối đa cơ hội thực tập, làm việc và thăng tiến của sinh viên tại những tổ chức và tập đoàn lớn, tự tin phát triển sự nghiệp sau này.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại được cấp bằng Cao đẳng chính quy Quốc gia. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể liên thông lấy bằng đại học hoặc đi làm tại những tập đoàn lớn, doanh nghiệp hàng đầu. Với sự vượt trội về ngoại ngữ, kiến thức & kỹ năng  mềm được trang bị đầy đủ, sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp với đa dạng ngành nghề.

Với bằng Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại, bạn sẽ có thể ứng tuyển những vị trí sau:

Trợ lý Hội Đồng Quản Trị Trợ lý Giám Đốc
Thư Ký cấp cao Trưởng phòng Phiên dịch
Chuyên viên phiên dịch Chuyên viên đối ngoại
Tiếp viên hàng không Giáo viên tại các trung tâm anh ngữ
Du lịch – Khách sạn Thông dịch viên
Phát triển thị trường Bán lẻ FMCG
 •  Cam kết cơ hội thực tập và làm việc tại Hệ thống Doanh nghiệp đối tác là các Tập đoàn lớn nhất Việt Nam và trên thế giới như Golden Gates (sở hữu chuỗi Ashima, Kichi Kichi, SumoBBQ, Vuvuzuela… ), hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Việt Nam, Công ty Truyền thông Lê Media (sở hữu 5 tạp chí lớn gồm Tạp chí Đẹp, Thể thao Văn hóa & Đàn ông, Doanh nhân, Stuff Vietnam và Autocar Vietnam), Trung tâm Truyền hình Kỹ thuật số VTC,  Thương hiệu đào tạo nhân lực của công ty Red Compass, Unik hoạt động chính trong mảng sản xuất phim quảng cáo và chương trình truyền hình chính thống, Tập đoàn Liberty (sơ hữu chuỗi khách sạn Pullman, Novotel, Liberty…), Tập đoàn Thiên Minh TMG (doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn lớn nhất Việt Nam),  Hệ thống ngân hàng ANZ tại Việt Nam (Ngân hàng Úc & New Zealand hàng đầu tại Châu Á)…
 • Cơ hội trao đổi trực tiếp với những chuyên gia tuyển dụng hàng đầu.

Xem thêm :

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC 3.5 NĂM

Khi trở thành sinh viên chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại Cao đẳng Việt Mỹ, các bạn sẽ có 02 lựa chọn để học chương trình Đại học trong 3.5 năm và nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh. Chi tiết như sau:

Lựa chọn 1: Hoàn thành chương trình Phiên dịch tiếng Anh thương mại ở bậc Cao đẳng tại Cao đẳng Việt Mỹ học chuyển tiếp lên Đại học để nhận bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở TP.HCM. Ưu điểm nổi trội của lựa chọn này là các bạn chỉ học thêm khoảng 50 tín chỉ bổ sung, diễn ra trong 03 học kỳ, và thời gian học là những ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Điều đó có nghĩa các bạn vừa song song đi làm để có thu nhập và sự nghiệp vừa hoàn tất được văn bằng Đại học của mình.

Với bằng Đại học Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở, sinh viên hoàn toàn đủ năng lực và bằng cấp để có thể học tiếp lên các bậc học cao hơn (Thạc sỹ, Tiến sỹ).

Lựa chọn 2: Sinh viên nhập học chương trình Phiên dịch tiếng Anh thương mại đăng ký học song song chương trình Ngôn ngữ Anh của Đại học Cần Thơ. Theo đó, các bạn sẽ được phòng Đào tạo 02 trường sắp xếp lịch học song song bao gồm lịch học ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại và ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Cần Thơ.

Những học phần đã học của ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại tại Cao đẳng Việt Mỹ sẽ được công nhận và sinh viên học tiếp những học phần còn lại để hoàn tất chương trình Ngôn ngữ Anh. Sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân ngành Phiên dịch tiếng Anh thương mại sau 07 học kỳ và bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh trình độ Đại học từ Đại học Cần Thơ sau 3.5 năm.

Với bằng Đại học Ngôn ngữ Anh của Đại học Cần Thơ, sinh viên hoàn toàn đủ năng lực và bằng cấp để có thể học tiếp lên các bậc học cao hơn (Thạc sỹ, Tiến sỹ).

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 28/03/2014

Danh mục: Chương trình đào tạo, Phiên dịch tiếng Anh thương mại

Tags: phiên dịch tiếng anh thương mại, tiếng anh

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Hồng Ngọc đã bình luận:

  Cho em hỏi là nếu muốn học phiên dịch tiếng anh thương mại thì điểm thi tốt nghiệp môn anh văn phải 5đ trở lên mới học đc còn nhỏ hơn thì không đăng ký học đc sao ạ

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Hồng Ngọc,

   Với ngành PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI
   Yêu cầu: Học viên tốt nghiệp THPT và điểm học bạ trung bình môn tiếng Anh 5.0(Không phải điểm tốt nghiệp em nhé)
   Với những bạn không đủ 5.0, các bạn vẫn có thể đăng ký hồ sơ, trường sẽ có lớp bồi dưỡng tiếng Anh (3 tháng), học phí 1 triệu. Sau thời gian này em sẽ được học chuyên ngành nhé.

 2. Hoa Nguyễn đã bình luận:

  Cho em hỏi nếu em tốt nghiệp THPT theo quy chế cũ và không lựa chọn Anh Văn cho kỳ thi tốt nghiệp thì em có được xét tuyển vào trường không? Và nếu được thì cụ thể thế nào? Em cảm ơn ạ.

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Hoa,
   Đối tượng tuyển sinh của trường Cao Đẳng Việt Mỹ là tốt nghiệp THPT, không xét điểm tổ hợp môn hay học bạ,
   Do đó, em có thể nộp thẳng hồ sơ để được ưu đãi học phí trước 20/4 em nhé
   Em cho trường xin số điện thoại để tư vấn kỹ nha

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Ly Na,

   Cảm ơn câu hỏi của em, trường giải đáp những thắc mắc như sau:
   1. Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT
   2.Yêu cầu tiếng Anh cho ngành Phiên Dịch Tiếng Anh: Xét điểm thi tốt nghiệp môn tiếng Anh: 5.0
   3.Học phí: 10.000.000vnđ/học kỳ (Chương trình 2 năm 4 tháng bao gồm 7 học kỳ)

   Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết cho em nhé

  • Yen Bui đã bình luận:

   Chào Nhật Vy! Em hoàn toàn đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học được nhé. Điều kiện xét tuyển đối với ngành này là: Tốt nghiệp THPT và điểm môn Anh văn lớp 12 của em từ 6.0 trở lên.

 3. Như đã bình luận:

  Ad ơi cho e hỏi hạn chót để nộp hồ sơ đợt 3 là tới bao giờ ạ. Nếu bây giờ e nhập học là e phải đóng học phí chia theo từng học kì hay như thế nào ạ.

  • Van Nguyen đã bình luận:

   Chào Trần Như Quỳnh thân mến, em đã tốt nghiệp là đủ điều kiện học ở trường rồi em nhé, em vui lòng để lại số điện thoại để được hướng dẫn nộp hồ sơ và biết thêm thông tin nhé. Cảm ơn em.

  • Mai Le đã bình luận:

   Minh Đức thân mến,
   Trường có đào tạo lớp ban ngày, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ trao đổi cụ thể với em nhé.

  • Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào Bích Thủy, bạn vui lòng giữ dt, chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn sớm nhé

 4. Như đã bình luận:

  cho em hỏi ngành này nếu học cần kỹ năng tiếng anh đầu vào như thế nào thì đáp ứng được việc học ạ? Và chương trình học có rèn luyện từ cơ bản tới nâng cao không ạ?

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Thanh Phong, ngành Phiên dịch Tiếng Anh là ngành mà cả nam và nữ đều phù hợp, đặc biệt đối với những bạn có niềm yêu thích ứng dụng tiếng Anh, làm công việc thông dịch – làm cầu nối về ngôn ngữ giữa Việt Nam và các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Cùng với đó, nếu em yêu thích sự năng động của các chuyến công tác về Kinh tế – Thương mại thì ngành Phiên dịch tiếng Anh Thương mại là một lựa chọn rất thú vị

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Jane Chung, lịch học của trường sẽ được công bố vào ngày khai giảng, trong đó, lịch học phần lớn sẽ được phân bổ gọn vào 1 buổi học (có lớp sẽ học buổi sáng, có lớp sẽ học buổi chiều), tạo khoảng trống thời gian để khuyến khích sinh viên học thêm ngoại ngữ hoặc đi làm thêm (sau học kỳ thứ 2). Cùng với đó, bắt đầu từ năm 2017, sinh viên có thể một phần chủ động lựa chọn giờ học phù hợp cho mình em nhé

 5. Mã Mã đã bình luận:

  e đang học năm 2 trường Nguyễn Tất Thành ngành phiên dịch tiếng anh thương mại, giờ e muốn chuyển sang tiếp tục học bên trường mình không biet co dc ko?

   • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

    Kiều Ngân thân mến, chuyên ngành Phiên dịch Tiếng Anh Thương mại là chuyên ngành chuyên sâu của Ngôn ngữ Anh, yêu cầu về nội dung đào tạo và thời lượng học cần thiết phải là khóa đào tạo dài hạn để đảm bảo chất lượng, do đó, trường không đào tạo theo hình thức ngắn hạn Kiều Ngân nhé 🙂

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào Mã Mã, em hoàn toàn có thể chuyển tiếp để học tập tại Cao đẳng Việt Mỹ, chuyên ngành Phiên dịch tiếng Anh Thương mại em nhé.
   Để tiết kiệm thời gian học tập dành cho sinh viên diện chuyển tiếp, em có thể gửi bảng điểm (chính thức) về địa chỉ email info@caodangvietmy.edu.vn để trường tiến hành xét miễn trừ các môn học trùng về thời lượng và nội dung, em chỉ cần học bổ sung các môn học còn thiếu theo khung đào tạo của trường Mã Mã nhé.

   Hy vọng những thông tin này hữu ích cho em

 6. Reno Huynh đã bình luận:

  Hi VATC, e đã tn cntt và đang đi làm, e muốn trung tâm tư vấn cho e thêm về ngành tiếng anh thương mại của trường nhé, sdt 0996945946, tks trung tâm

 7. Tuong Vy đã bình luận:

  e đã tốt nghịêp rồi gìơ đang đợi tới tháng 7 để lên đkí khóa anh văn thương mại ad liên lạc cho e biết thêm thông tin về ngành này nha sdt 0923779177 cảm ơn ad nhiều 🙂

 8. Quang Nhut đã bình luận:

  Em ở cần thơ, em vừa lên trung tâm VM để đăng kí mà chưa có lớp đến tháng 8 năm sau mới có, e tiếc quá mà k đủ đk để lên sg học, bây giờ em rất muốn học và k biết phải làm sao nữa….

 9. Quang Nhut đã bình luận:

  Em đang học ngoại ngữ của trường buổi tối…bây giờ em muốn đăng ký qua lớp cao đẳng AVTM này và em có cần test k ạ…0949677899 em cảm ơn

 10. Pah Đinh đã bình luận:

  Em đã tốt nghiệp Dược. Em có nhu cầu học thêm ngành AVTM để phát triển công việc trong tương lai.
  Em rất mong nhận được sự tư vấn thêm từ đại diện của trường mình.
  Em tên Phát; sdt 0908706232. Em cám ơn!

 11. Thuy Pham đã bình luận:

  Toi da tot nghiep cao dang nganh quan ly khach san o uc. Hien gio muon hoc them nganh phien dich tieng Anh thuong mai. Xin duoc tu van them Thuy 0985077447. Thanks

 12. Hạnh Hồ đã bình luận:

  Em học bổ túc văn hoá vậy có đc nhận học bỏng không ad, em trên 6 chấm, số điện thoại của em là 0909552809, em tên hạnh, xin ad tư vấn cho em ạ 🙁

 13. Đội Tình Nguyện Mộc Xanh đã bình luận:

  ..Chào anh,chị nhà trường..em muốn hỏi sau khi hoàn thành ngành phiên dịch tiếng anh..em muốn tham gia giảng dạy tại các trường hay các trung tâm thì có được không..?..Nhà trường tự vấn thêm giúp em nha..Em tên : Dung, sđt : 090 880 6171..Em cám ơn!

 14. Quỳnh Thụy đã bình luận:

  C oi cho e hoi la dau vao minh co can phai yeu cau trinh do anh van ko ạ ,và bằng tốt nghiệp khi học xonglà chứng chỉ của Việt Nam hay quốc tế ạ .E cảm ơn

 15. Hằng Hà đã bình luận:

  Cho em hỏi là ở chi nhánh Long Xuyên An Giang đã có ngành này chưa ạ? Và khi nào sẽ mở lớp tuyển sinh? Khi tuyển sinh làm hồ sơ cần có những gì ạ

 16. Khách đã bình luận:

  cho em hỏi trường có khai giảng đợt vào tháng 11 không ạ? em đã có bằng đại học vậy một số môn chung em có thể chuyển điểm qua để khỏi phải học lại những môn đó không ạ?

 17. Pônq Pé đã bình luận:

  dạ!!e chào ạ!!nếu e thi rớt đại học ngành ngôn ngữ anh..rồi e vào trường này xét tuyển củng đăng kí ngành ngôn ngữ anh lại có được không vậy ạ??có gì gọi điện e biết với ạ..sđt: 0988145079 e cảm ơn's ạ?

 18. DoiCho HanhPhuc đã bình luận:

  cho em hoi neu nhu truong xet tuyen tu THPT nhu vay thi minh phai hoc trong bao lau a.va minh hoc nhu vay se hoc bat dau tu trung cap sau do moi len cao dang hay la minh se duoc xet tuyen de hoc truc tiep vao cao dang luon a.

 19. Lê Nam đã bình luận:

  dạ xin chào ạ. e muốn hỏi chương trình học phiên dịch tiếng anh thương mại của trường ạ. e có gửi mail nhưng không thấy trả lời những thắc mắc của e.xin trường cho e biết thêm thông tin ạ. sdt 0166 371 0609