TALKSHOW CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG LÀM VIỆC “NỖ LỰC ĐÚNG ĐỂ NHẬN ĐÁNH GIÁ CAO TRONG MỌI DOANH NGHIỆP NHẬT”

Vào sáng thứ 6 ngày 17/06 vừa rồi, các bạn sinh viên APC đã có buổi Talkshow cùng Goen – công ty đào tạo kỹ năng làm việc hàng đầu tại Nhật Bản. Đúng như tên gọi “Nỗ lực đúng để nhận đánh giá cao trong mọi Doanh nghiệp Nhật”, thông qua buổi chia sẻ của Ông Kawamura Yasuhiro – trainer của Goen, các bạn sinh viên ngành Phiên dịch Tiếng Nhật Kinh tế Thương mại đã có cơ hội tiếp cận với văn hóa doanh nghiệp Nhật cũng như các “công thức” để làm việc như “Tam giác Logic” hay làm thế nào để có thể giao tiếp tốt và nhận đánh giá cao trong công ty,…

Ban Giám Hiệu Nhà Trường và khách mời đến từ Doanh Nghiệp Goen

Khi đi phỏng vấn, bạn rất tự tin nói về bản thân với các từ khóa như “tinh thần trách nhiệm cao”, “sẵn sàng học hỏi”, v.v. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thì khá chung chung, dễ khiến cho đối phương – các quản lý bối rối và cũng thật khó để thuyết phục nhà tuyển dụng tin tưởng. Chính vì thế, việc áp dụng “Tam giác Logic” sẽ vừa giúp bạn có thể tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, vừa có thể giúp họ có cái nhìn đúng đắn hơn về bản thân ứng viên. Ví dụ nhé:

Ông Yasuhiro giao lưu với sinh viên APC

Đừng vội hoặc chỉ đưa ra câu kết luận “Tôi là người có tinh thần trách nhiệm cao”, hãy cho họ biết lý do và minh chứng cụ thể cho câu kết luận này. Cụ thể hơn, bạn có thể trình bày rằng bạn tạo dựng sự tin tưởng với cấp trên và đồng nghiệp bằng chính tinh thần trách nhiệm của mình và minh chứng là bạn chưa bao giờ đi trễ dù chỉ một lần. Các bạn trẻ thường có suy nghĩ việc đi trễ phần lớn là do nguyên nhân khách quan như tắc đường, nhưng các bạn không nghĩ rằng đối với Doanh nghiệp Nhật, việc đúng giờ là biểu hiện của tinh thần trách nhiệm.

Ông Yasuhiro chia sẻ về “Tam giác Logic”

Cuối Talkshow, các bạn sinh viên của ngành Phiên dịch Tiếng Nhật Kinh tế Thương mại đã đặt rất nhiều câu hỏi bám sát thực tiễn cũng như đầy bổ ích như “Công ty Goen đã đào tạo cho rất nhiều nhân sự tại Việt Nam, vậy theo Ông Kawamura Yasuhiro, điểm mạnh và điểm yếu của nhân sự Việt Nam là gì?” Từ đó, các bạn có thể có cái nhìn đa chiều, phát huy những điểm mạnh –  khắc phục các điểm yếu để có thể nhận đánh giá cao trong mọi doanh nghiệp Nhật.

Sinh viên làm việc nhóm thực hành tư duy phỏng vấn

Buổi chia sẻ đầy thú vị và bổ ích trên đã giúp các bạn sinh viên có thể hoạch định cho mình một lộ trình phát triển bản thân thật phù hợp, khuyến khích các bạn không ngừng học hỏi và tích lũy thêm những kiến thức cần thiết để bắt đầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên APC cùng Doanh nghiệp Goen và Giáo viên của Khoa Ngoại Ngữ

Tác giả: Quân Đào - Ngày viết: 06/07/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *