G-Game

Team Cầu lông trường Cao đẳng Việt Mỹ giành giải nhì Đại hội thể thao G-Game

Lần đầu tiên tham dự Đại hội thể thao G Game cùng đối tác là tập đoàn Golden Gate, nhóm sinh viên trường Cao đẳng Việt Mỹ đã xuất sắc giành được Giải nhì đôi nam và Giải nhì đôi nữ môn cầu lông. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của các bạn Ân, Tiến, Linh và Thắm về trải nghiệm thú vị này.

Gặp nhau tại giải cầu lông G-Game, nhưng cả 4 bạn đều có những “mối duyên” khác nhau với thể thao đấy!

Ân: em là Vũ Thiên Ân sinh viên Broward College khóa 2015. Em đến với cầu lông hơn 5 năm. Ba năm đầu tiên em từng tập với cường độ cao để thi đấu cho đội tuyển Quận 6. Giờ em đã nghỉ tập 2 năm, và tham gia vào đội trọng tài ở đội cầu lông Quận.

Tiến: Em là Nguyễn Hữu Tiến, sinh viên ngành Quan hệ công chúng của trường Cao đẳng Việt Mỹ khóa 2015. Khác với Ân, em không phải là người chuyên chơi cầu lông. Em thường thích chơi đá banh, bơi và điền kinh. Đến với G Game em cũng muốn tham gia các nội dung khác và khá tự tin nhưng vì trùng giờ thi đấu nên chỉ tham gia nội dung cầu lông và không tham gia hết được.

Linh: Em là Phạm Thị Phương Linh, sinh viên BTEC ngành QTKD. “Chuyên môn chính” của em cũng không phải là cầu lông, em từng là vận động viên đá cầu của tuyển thành phố. Nhưng giờ hết tuổi nên em đã nghỉ, thỉnh thoảng thầy gọi em vẫn qua chơi với các em nhỏ. Với các môn thể thao thì môn nào em cũng chơi, dù thường là em không tập trước.  Em thấy như khả năng bẩm sinh, em nhìn người khác tập là em tập được. Cầu lông em cũng không tập trước, ngày còn học cấp 3 em cũng tham gia thi, có giải đấu em vào thi đấu cũng không phải chuyên nghiệp lắm nhưng cũng tạm đủ.

Thắm: Em là Phạm Thị Thắm. Sinh viên ngành QTKD, Broward College 2015. Em thích thể thao và chơi được cầu lông, đá cầu, bơi. Em không giỏi môn nào đặc biệt mà hầu như chỉ chơi để xả stress. Em tới G Game vì có bạn Ân rủ. Bạn rủ em ghép cặp. Em không tự tin lắm nhưng Ân nói là “bà cứ an tâm đi tôi luyện cho bà” nên em cũng mạnh dạn tham gia.

Tại G-Game năm nay, các em đã gặp nhau và ghép cặp thi đấu như thế nào?

Tiến: Chúng em gặp nhau tại sân. Ban đầu em và Linh là một cặp, Ân và Thắm là một cặp. Chúng em cùng đăng kí cả 3 nội dung đội nam nữ, đôi nam nam và đôi nữ nữ để tăng cơ hội thi đấu và được vào vòng trong.

Tuy vậy các đôi nam nữ không trụ lại lâu trong toàn giải đấu mà đôi nam nam, đôi nữ nữ lại là những đôi đã đi xa hơn.

Trong thi đấu thể thao thì điều gì là quan trọng để giành chiến thắng?

Ân: Kĩ thuật và trình độ cũng quan trọng. Nhưng quan trọng nhất em nghĩ là sự hiểu ý nhau trong thi đấu.

Linh + Tiến: khi thi đấu thì chúng em có phân công giữa hai người. Ở đôi nam thì Tiến là người giữ lưới, Ân là người bao sau. Với đôi nữ thì Thắm là người giữ lưới, còn Linh là người bao sân.

cats

Khoảnh khắc thi đấu đầy nhiệt huyết của các bạn Ân – Tiến – Linh – Thắm tại G-Game 2015

Các em đã thi đấu tổng cộng bao nhiêu trận để có được giải thưởng lần này?

Ân + Tiến: chúng em phải thi đấu tổng cộng 4 trận, nhưng có 1 trận đối thủ bỏ cuộc nên em đã đấu 3 trận.

Linh + Thắm: vì số lượng thí sinh tham dự ít hơn nên chúng em đã đấu tổng cộng 3 trận.

 IMG_9371

Niềm vui của 4 thành viên team cầu lông. Từ trái qua: Ân – Linh – Thắm – Tiến

Cảm nhận của em về G Game?

Em thấy vòng loại được tổ chức đơn giản, nhanh gọn. Nhưng chung kết rất hoành tráng và làm chúng em bất ngờ. Em thấy Ban tổ chức G-Game đã làm việc hết sức để giải đấu diễn ra chu đáo. Đây là lần đầu tiên trường mình tham dự, nên chúng em cũng rất cố gắng cùng với các anh chị, thầy cô trong trường để kết nối và tham gia cùng giải đấu.

Em có thể kể lại diễn biến của trận chung kết không?

Ân + Tiến: trận chung kết là một kỉ niệm đáng nhớ và có phần “ấm ức” với cả 4 đứa chúng em khi đã vào đến vòng này rồi mà lại để thua và được giải nhì. Với đôi nam chúng em thì có vấn đề là chúng em tập 1 kiểu nhưng đánh 1 kiểu. Và vì tâm lí nên hai đứa không kịp điều chỉnh để bình tĩnh lại theo kế hoạch trước. Vì thế nên chúng em thua khá nhanh.

Linh + Thắm: như bình thường, tụi em đánh 3 set. Set đầu tiên tụi em thua, set 2 thì gỡ được, set 3 tụi em cũng cố gắng nhưng vì đối phương đánh quá ăn ý nên cuối cùng vẫn thua. Tụi em thua trong tâm phục khẩu phục nhưng sang năm nếu có thời gian tập trước nhiều hơn thì vẫn tin là có thể giành được chiến thắng.

Từ G-Game em có những ý tưởng gì?  

Niềm vui lớn nhất là sau G Game chúng em có thêm bạn bè mới. Qua các trận đấu, việc vượt qua áp lực tâm lý khi đấu với đội chủ nhà đông và hùng hậu đã khiến chúng em nhanh chóng thân thiết với nhau.

Chúng em cũng mong là đây sẽ là tiền đề để các hoạt động thể thao của trường mình phát triển hơn. Chúng em sẵn sàng cùng chơi và hướng dẫn các bạn các môn thể thao mà tụi em biết. Rèn luyện thể thao vừa giúp vui, xả stress và biết đâu sang năm chúng ta có thể đạt nhiều giải hơn nữa tại các giải đấu.

Cảm ơn các em về cuộc trò chuyện thú vị. Chúc các em học thật tốt, chơi thật vui bên bạn bè. 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 16/12/2015

Danh mục: Tin tức - sự kiện

Tags: G-Game 2015, Giải nhì đôi nam, Giải nhì đôi nữ, Golden Gate, Trường Cao đẳng Việt Mỹ

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC