Thiết kế Đồ họa

Thiết Kế Đồ Họa

Công nghệ và chuyển đổi số toàn cầu đã mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, cùng môi trường làm việc thử thách, đầy sáng tạo ở Việt Nam và cả trên thị trường quốc tế, tạo điều kiện cho các em không ngừng phát triển tư duy thẩm mỹ.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên Thiết kế đồ hoạ được tập trung phát triển năng lực nghề nghiệp toàn diện và ứng dụng cao, với phương pháp giảng dạy phổ quát, mang lại môi trường giáo dục hòa nhập hướng đến phát triển bền vững. Ngành Thiết Kế Đồ Họa của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tự hào là đơn vị ngoài công lập duy nhất được lựa chọn tham gia dự án VDV, hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trọng điểm. Đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo của ngành Thiết kế đồ hoạ của Cao đẳng Việt Mỹ được tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên từ các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục Đan Mạch, bảo trợ bởi Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội Việt Nam. Nhờ những tiến bộ này, sinh viên Thiết Kế Đồ Họa của trường được hỗ trợ thực tập, học việc và dễ dàng tìm được việc làm phù hợp từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung và có liên quan đến ngành thiết kế nói riêng.

Các tổ chức và doanh nghiệp đối tác đồng hành cùng ngành: Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam, Doanh nghiệp xã hội Sáng Group, Trung Tâm DRD Việt Nam, Công ty Quảng cáo và Thiết kế thương hiệu Mondial, VN RAW Production, Công ty D’Art Vietnam, Công ty GenY Communication…

Xem thêm :

Chương trình thiết kế Đồ Họa của trường Cao đẳng Việt Mỹ không chỉ dạy cho bạn về kỹ năng thiết kế đồ họa, mà còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để các bạn có thể nắm vững kiến thức khi tham gia vào ngành công nghiệp này. Hãy tham gia cùng chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự thành công.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO :

Chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức theo chương trình đào tạo bậc Cao đẳng chuyên ngành thiết kế Đồ Họa của trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Nếu bạn có một tinh thần sáng tạo, một niềm đam mê làm việc và nghiên cứu về giao tiếp bằng hình ảnh đồ họa hay truyền thông bạn đã hội tụ những yếu tố để trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Trang bị cho người học kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong các công việc thuộc ngành Thiết kế đồ hoạ, trở thành nhà thiết kế Đồ họa Truyền thông, cân bằng giữa đồ họa 2D cho in ấn và đồ họa 3D cho web & phương tiện đa truyền thông.

Hoàn thành chương trình học, người học có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế đồ hoạ. Người học có khả năng làm việc độc lập, tự phát huy ý tưởng thiết kế, hoặc có khả năng tổ chức ngành nghề theo nhóm. có khả năng tự học hoặc tiếp tục học để nâng cao trình độ hay tự thành lập thương hiệu riêng nhà thiết kế.

Kiến thức: Trang bị các kiến thức cơ bản về CNTT; kỹ thuật đồ hoạ trên máy tính; thẩm mỹ học ngành mỹ thuật công nghiệp, phát triển ý tưởng thiết kế và kỹ năng sáng tác các tác phẩm đồ hoạ, bao bì ứng dụng, xây dựng porfolio chuyên nghiệp.

Kỹ năng:

– Kết nối, điều khiển máy tính và các thiết bị ngoại vi.

– Thiết kê đồ họa và các công việc liên quan đến thiết kế đồ hoạ như tạo các bản vẽ kỹ thuật, mỹ thuật, chế bản sách báo, tạo các tranh ảnh quảng cáo, các dịch vụ liên quan đến video số, chụp ảnh số.

 – Dịch vụ trong các công việc liên quan đến thiết kế các trang Web, đồ họa đa tuyền thông.

– Bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH :

Nguyên tắc cơ bản học thiết kế đồ họa là nghiên cứu hình thể đồ họa và cách sắp xếp các hình thể. Các khái niệm tương phản, bố cục, nhịp điệu, hình thể, định dạng, bề mặt… là những kiến thức nền tảng để bạn thể hiện được ý tưởng thiết kế. Ý tưởng, cách thức truyền đạt và chức năng giao tiếp trong thiết kế là phản ảnh sự biểu hiện nghệ thuật, cảm nhận thị giác và trực quan, làm chủ chức năng giữa chữ và hình ảnh, kỹ thuật số.

Sinh viên sẽ phát triển chủ đề, ý tưởng, thiết kế dựa trên sự giao tiếp trực quan thông qua các mối quan hệ giữa văn hóa, xã hội và các yếu tố khác sáng tạo ra các thông điệp hình ảnh như hệ thống nhận dạng, sách báo, biểu tượng, logo, bảng hiệu, bao bì…

Tất cả học viên nhập học đều phải vượt qua điểm chuẩn của khóa học cơ bản. Trong trường hợp không hoàn thành bất kỳ môn học trong khóa học cơ bản, sinh viên sẽ không được chuyển sang trình độ chuyên môn và phải học lại khoá học bắt buộc và vượt qua tất cả các kỳ thi một lần nữa.

Học ngành Thiết kế đồ hoạ tại Việt Mỹ, sinh viên có nhiều quyền lợi riêng như: 

 • 70% thời gian học là THỰC HÀNH. Sinh viên được chú trọng phát triển năng lực làm việc thực tế thay vì lý thuyết sách vở.
 • Được học Tiếng Anh chuyên ngành tăng cường khả năng tự học/tự đọc các giáo trình nước ngoài. Kết hợp với đó là tư duy quản lý thời gian khoa học, giúp làm việc hiệu quả trong tương lai. 
 • Có đủ điều kiện, kỹ năng và tự tin để thi các kỳ thi giỏi nghề thiết kế đồ họa cấp thành, cấp quốc gia, khu vực và các cuộc thi thiết kế có liên quan như truyền thông, minh họa, nhiếp ảnh sáng tạo…
 • Kiểm tra, đánh giá thông qua các dự án cá nhân, giúp sinh viên có thành tích trong hồ sơ xin việc ngay khi mới tốt nghiệp
 • Được cập nhật liên tục những xu hướng thẩm mỹ mới, những công nghệ, phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ hoạ hiệu quả.
 • Sinh viên được tham gia các dự án lớn ngay trong trường, cơ hội phối hợp với nhiều khoa khác để thiết kế bao bì sản phẩm hoặc nhận những công việc từ các đối tác liên kết của trường để nâng cao năng lực làm việc thực tế.
 • Môi trường giáo dục năng động, phong cách quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình học tập và thực hành. 
 • Mở rộng cánh cửa việc làm với nhiều công ty trong và ngoài nước, đặc biệt là các công ty Đan Mạch tại Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

– Xét tuyển hồ sơ tốt nghiệp THPT/ THCS.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ có nhiều lựa chọn công việc như:  

 • Nhân viên thiết kế đồ họa in ấn
 • Nhân viên thiết kế đồ họa kỹ thuật số
 • Nhân viên thiết kế bao bì thương hiệu
 • Nhân viên thiết kế truyền thông quảng cáo
 • Nhân viên thiết kế minh họa
 • Nhân viên biên tập, xử lý hình ảnh, video, âm thanh
 • Nhân viên thiết kế đồ họa Games, hoạt hình 2D
 • Nhân viên thiết kế đồ họa Games, hoạt hình 3D
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa phục vụ marketing tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…hoặc bất kỳ tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp, kinh doanh, đa ngành nghề.
 • Làm việc tự do, nhận việc thiết kế cho các công ty, dịch vụ… trong nước, quốc tế.
 • Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio 
 • Làm việc với các vị trí thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước, với nhiều hình thức làm việc đa dạng và linh hoạt.

Đặc biệt, Cao đẳng Việt Mỹ ĐẢM BẢO việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp với đa dạng liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng, như Công ty Quảng cáo và Thiết kế thương hiệu Mondial, VN RAW Production, Công ty D’Art Vietnam, Công ty GenY Communication…

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Tác giả: Phạm Dũng - Ngày viết: 01/03/2017

Danh mục: Thiết kế đồ họa

Tags: học thiết kế đồ họa, ngành thiết kế đồ họa, Thiết kế đồ họa

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Cao đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào em, hiện tại ngành thiết kế đồ họa em có thể xét tuyển bằng học bạ và không cần thi vẽ đầu vào em nha.
   Hiện trường có 2 hệ đào tạo:
   – Cao đẳng 9+ (Tốt nghiệp lớp 9, có thể học NGAY => tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Chỉ với 3,5 – 4 năm nhận bằng Cao đẳng chính quy) : https://www.caodangvietmy.edu.vn/cao-dang-9-plus/
   – Cao đẳng chính quy (Với 20 chuyên ngành HOT cho các bạn đã và sắp tốt nghiệp THPT lựa chọn. Chỉ với 2 năm 4 tháng nhận bằng Cao đẳng chính quy): https://www.caodangvietmy.edu.vn/cao-dang-chinh-quy-viet-my/
   Em có thể nhắn Zalo hoặc liên hệ Hotline: 0901 104 001 để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng hơn nhé

 1. Tien đã bình luận:

  Em học hết lớp 10 xong nghỉ, chưa tốt nghiệp thpt thì có đăng kí học cao đẳng 9+ được không. Nếu em bị mất bằng cấp 2 và chỉ có học bạ cấp 3 tới lớp 10 thì có đki học được không ạ.

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   chào Lục Bình,
   Khoá khai giảng gần nhất:17/6/2019 đang có chính sách ưu đãi học phí khi đăng ký trước 24/5, em vui lòng cho SĐT để được hỗ trợ thêm thông tin nhé:)

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Tú Tài
   Hiện APC đào tạo 2 hệ:
   Cao đẳng Việt Nam: 10.000.000vnd/học kỳ
   Cao đẳng Quốc Tế: 13.500.000vnd/ học kỳ+ phí BTEC
   Trường sẽ gọi lại để hỗ trợ chi tiết cho em nhé
   Cảm ơn em.

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Nhuỵ,
   Trường chuẩn bị khai giảng khoá học buổi tối và cuối tuần,
   Phòng tuyển sinh sẽ liên hệ để hỗ trợ chi tiết cho em,
   APC thân,

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Hưng,

   Với hệ cao đẳng 2 năm 4 tháng trường xét học viên tốt nghiệp THPT, không xét điểm học bạ hay tổ hợp môn, nhân viên phòng tuyển sinh đã gọi tư vấn chi tiết cho em nhé,

   Cảm ơn và chúc em thi tốt.

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Thành

   Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng, thời gian học 2 năm 4 tháng (7 học kỳ)
   Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT, không xét điểm năng khiếu hay học bạ.
   Với 2 hệ đào tạo:
   +Cao đẳng chính quy
   +Cao đẳng quốc tế
   Với sức cạnh tranh của thị trường lao động như hiện nay, giá trị bằng cấp cao là chìa khóa để tiếp cận các doanh nghiệp uy tín. Thành suy nghĩ và đăng ký học thẳng cao đẳng sẽ tốt hơn em nhé.
   Trường sẽ gửi email chi tiết và gọi điện tư vấn thêm thông tin cho em,

  • Van Nguyen đã bình luận:

   Chào em, điều kiện xét là tốt nghiệp trung học phổ thông em nhé, vì vậy em đủ điều kiện học rồi, em đem hồ sơ đến trường nộp nhé, hoặc để lại số điện thoại để trường tư vấn rõ hơn cho em nè

  • Hien Nguyen Thi đã bình luận:

   Hi Thanh
   Ngành thiết kế đồ họa không bắt buộc phải biết vẽ trước em nhé, nhưng nếu em đã biết vẽ thì em sẽ dễ học tập hơn và có nhiều cơ hội hơn em nhé. Em có thể để lại sdt để trường gọi và tư vấn kĩ cho em hơn nhé.

  • Mai Le đã bình luận:

   Ngọc Trinh thân mến,
   Nhà trường tuyển sinh đến tháng 10/2018 nhưng xét theo chỉ tiêu, đủ chỉ tiêu có thể ngừng tuyển sinh sớm hơn. Thêm vào đó, chương trình học bổng Lion của trường sẽ kết thúc vào tháng 05/2018. Em nên tranh thủ nộp hồ sơ sớm nhé.

  • Mai Le đã bình luận:

   Hi Huyền. Không nhất thiết là em phải thi tiếng anh trước khi vào học vì trong quá trình học ngành Thiết kế đồ họa em sẽ được trang bị kiến thức tiếng anh căn bản nhé.

  • Mai Le đã bình luận:

   Trung Nghĩa thân mến,
   Em làm hồ sơ nộp vào trường được nhé. Nghĩa để lại số điện thoại để chuyên viên tư vấn liên hệ hướng dẫn cụ thể cho em nhé.

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Bạn Chau Anh thân mến, điều kiện tuyển sinh của tất cả các ngành yêu cầu sinh viên tốt nghiệp THPT, không yêu cầu thi đầu vào, các ngành thuộc khoa Thiết kế ứng dụng (trong đó có ngành Thiết kế Đồ hoạ) không yêu cầu thi các môn năng khiếu đầu vào em nhé. Trường sẽ đào tạo lại từ đầu cho tất cả sinh viên

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào bạn Cảnh Chân,
   Hiện nay Trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh và đào tạo 2 hệ Cao đẳng chính quy (trong đó có ngành Thiết kế Đồ họa), loại hình đào tạo chính quy, tập chung (giờ hành chính). Sắp tới khả năng sẽ có lớp vào buổi tối, tuy nhiên khả năng sẽ chỉ bao gồm các ngành Phiên dịch tiếng Anh, Phiên dịch tiếng Nhật, Quản trị Kinh doanh và Quản trị Bán hàng có lớp buổi tối mà thôi em nhé (hiện không có thông học online để đảm bảo chất lượng đào tạo và môi trường thực hành).

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Quý Viên thân mến, Trường Cao đẳng tuyển sinh năm 2017 theo điều kiện yêu cầu tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông (không xét bằng điểm thi đại học, không xét tổ hợp môn học bạ). Do đó, nếu em đủ điểm được công nhận tốt nghiệp THPT thì có thể nộp hồ sơ nhập học tại trường rồi Viên nhé.
   Hy vọng những thông tin này hữu ích cho em

  • Trường Cao Đẳng Việt Mỹ đã bình luận:

   Chào chị Anh Thư,
   Cảm ơn chị đã lựa chọn ngành Thiết kế Đồ Họa tại trường. Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin thêm về ngành học này, Nhà trường hy vọng bạn không ngại đặt câu hỏi để chuyên viên của trường có thể liên lạc hỗ trợ cho chị nhé ạ 🙂