Thiết Kế Đồ Họa

01

03

Công nghệ và chuyển đổi số toàn cầu đã mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ, cùng môi trường làm việc thử thách, đầy sáng tạo ở Việt Nam và cả trên thị trường quốc tế, tạo điều kiện cho các em không ngừng phát triển tư duy thẩm mỹ.

Tại Cao đẳng Việt Mỹ, sinh viên Thiết kế đồ hoạ được tập trung phát triển năng lực nghề nghiệp toàn diện và ứng dụng cao, với phương pháp giảng dạy phổ quát, mang lại môi trường giáo dục hòa nhập hướng đến phát triển bền vững. Ngành Thiết Kế Đồ Họa của Trường Cao Đẳng Việt Mỹ tự hào là đơn vị ngoài công lập duy nhất được lựa chọn tham gia dự án VDV, hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp trọng điểm. Đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo của ngành Thiết kế đồ hoạ của Cao đẳng Việt Mỹ được tập huấn và hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên từ các chuyên gia đến từ Bộ Giáo dục Đan Mạch, bảo trợ bởi Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp, Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội Việt Nam. Nhờ những tiến bộ này, sinh viên Thiết Kế Đồ Họa của trường được hỗ trợ thực tập, học việc và dễ dàng tìm được việc làm phù hợp từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế đồ họa nói chung và có liên quan đến ngành thiết kế nói riêng.

Các tổ chức và doanh nghiệp đối tác đồng hành cùng ngành: Đại Sứ Quán Đan Mạch tại Việt Nam, Doanh nghiệp xã hội Sáng Group, Trung Tâm DRD Việt Nam, Công ty Quảng cáo và Thiết kế thương hiệu Mondial, VN RAW Production, Công ty D’Art Vietnam, Công ty GenY Communication…

Xem thêm :

Chương trình thiết kế Đồ Họa của trường Cao đẳng Việt Mỹ không chỉ dạy cho bạn về kỹ năng thiết kế đồ họa, mà còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để các bạn có thể nắm vững kiến thức khi tham gia vào ngành công nghiệp này. Hãy tham gia cùng chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự thành công.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO :

Chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức theo chương trình đào tạo bậc Cao đẳng chuyên ngành thiết kế Đồ Họa của trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Nếu bạn có một tinh thần sáng tạo, một niềm đam mê làm việc và nghiên cứu về giao tiếp bằng hình ảnh đồ họa hay truyền thông bạn đã hội tụ những yếu tố để trở thành một nhà thiết kế đồ họa. Trang bị cho người học kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong các công việc thuộc ngành Thiết kế đồ hoạ, trở thành nhà thiết kế Đồ họa Truyền thông, cân bằng giữa đồ họa 2D cho in ấn và đồ họa 3D cho web & phương tiện đa truyền thông.

Hoàn thành chương trình học, người học có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế đồ hoạ. Người học có khả năng làm việc độc lập, tự phát huy ý tưởng thiết kế, hoặc có khả năng tổ chức ngành nghề theo nhóm. có khả năng tự học hoặc tiếp tục học để nâng cao trình độ hay tự thành lập thương hiệu riêng nhà thiết kế.

Kiến thức: Trang bị các kiến thức cơ bản về CNTT; kỹ thuật đồ hoạ trên máy tính; thẩm mỹ học ngành mỹ thuật công nghiệp, phát triển ý tưởng thiết kế và kỹ năng sáng tác các tác phẩm đồ hoạ, bao bì ứng dụng, xây dựng porfolio chuyên nghiệp.

Kỹ năng:

– Kết nối, điều khiển máy tính và các thiết bị ngoại vi.

– Thiết kê đồ họa và các công việc liên quan đến thiết kế đồ hoạ như tạo các bản vẽ kỹ thuật, mỹ thuật, chế bản sách báo, tạo các tranh ảnh quảng cáo, các dịch vụ liên quan đến video số, chụp ảnh số.

 – Dịch vụ trong các công việc liên quan đến thiết kế các trang Web, đồ họa đa tuyền thông.

– Bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp.

CHƯƠNG TRÌNH :

Nguyên tắc cơ bản học thiết kế đồ họa là nghiên cứu hình thể đồ họa và cách sắp xếp các hình thể. Các khái niệm tương phản, bố cục, nhịp điệu, hình thể, định dạng, bề mặt… là những kiến thức nền tảng để bạn thể hiện được ý tưởng thiết kế. Ý tưởng, cách thức truyền đạt và chức năng giao tiếp trong thiết kế là phản ảnh sự biểu hiện nghệ thuật, cảm nhận thị giác và trực quan, làm chủ chức năng giữa chữ và hình ảnh, kỹ thuật số.

Sinh viên sẽ phát triển chủ đề, ý tưởng, thiết kế dựa trên sự giao tiếp trực quan thông qua các mối quan hệ giữa văn hóa, xã hội và các yếu tố khác sáng tạo ra các thông điệp hình ảnh như hệ thống nhận dạng, sách báo, biểu tượng, logo, bảng hiệu, bao bì…

Tất cả học viên nhập học đều phải vượt qua điểm chuẩn của khóa học cơ bản. Trong trường hợp không hoàn thành bất kỳ môn học trong khóa học cơ bản, sinh viên sẽ không được chuyển sang trình độ chuyên môn và phải học lại khoá học bắt buộc và vượt qua tất cả các kỳ thi một lần nữa.

Học ngành Thiết kế đồ hoạ tại Việt Mỹ, sinh viên có nhiều quyền lợi riêng như: 

 • 70% thời gian học là THỰC HÀNH. Sinh viên được chú trọng phát triển năng lực làm việc thực tế thay vì lý thuyết sách vở.
 • Được học Tiếng Anh chuyên ngành tăng cường khả năng tự học/tự đọc các giáo trình nước ngoài. Kết hợp với đó là tư duy quản lý thời gian khoa học, giúp làm việc hiệu quả trong tương lai. 
 • Có đủ điều kiện, kỹ năng và tự tin để thi các kỳ thi giỏi nghề thiết kế đồ họa cấp thành, cấp quốc gia, khu vực và các cuộc thi thiết kế có liên quan như truyền thông, minh họa, nhiếp ảnh sáng tạo…
 • Kiểm tra, đánh giá thông qua các dự án cá nhân, giúp sinh viên có thành tích trong hồ sơ xin việc ngay khi mới tốt nghiệp
 • Được cập nhật liên tục những xu hướng thẩm mỹ mới, những công nghệ, phần mềm hỗ trợ thiết kế đồ hoạ hiệu quả.
 • Sinh viên được tham gia các dự án lớn ngay trong trường, cơ hội phối hợp với nhiều khoa khác để thiết kế bao bì sản phẩm hoặc nhận những công việc từ các đối tác liên kết của trường để nâng cao năng lực làm việc thực tế.
 • Môi trường giáo dục năng động, phong cách quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình học tập và thực hành. 
 • Mở rộng cánh cửa việc làm với nhiều công ty trong và ngoài nước, đặc biệt là các công ty Đan Mạch tại Việt Nam.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

– Xét tuyển hồ sơ tốt nghiệp THPT/ THCS.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ có nhiều lựa chọn công việc như:  

 • Nhân viên thiết kế đồ họa in ấn
 • Nhân viên thiết kế đồ họa kỹ thuật số
 • Nhân viên thiết kế bao bì thương hiệu
 • Nhân viên thiết kế truyền thông quảng cáo
 • Nhân viên thiết kế minh họa
 • Nhân viên biên tập, xử lý hình ảnh, video, âm thanh
 • Nhân viên thiết kế đồ họa Games, hoạt hình 2D
 • Nhân viên thiết kế đồ họa Games, hoạt hình 3D
 • Chuyên viên thiết kế đồ họa phục vụ marketing tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà xuất bản, tạp chí…hoặc bất kỳ tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp, kinh doanh, đa ngành nghề.
 • Làm việc tự do, nhận việc thiết kế cho các công ty, dịch vụ… trong nước, quốc tế.
 • Tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio 
 • Làm việc với các vị trí thiết kế tại các công ty trong và ngoài nước, với nhiều hình thức làm việc đa dạng và linh hoạt.

Đặc biệt, Cao đẳng Việt Mỹ ĐẢM BẢO việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp với đa dạng liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng, như Công ty Quảng cáo và Thiết kế thương hiệu Mondial, VN RAW Production, Công ty D’Art Vietnam, Công ty GenY Communication…

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

46 bình luận

Gửi bình luận