Thiết kế Nội thất

15

02

Nghề thiết kế nội thất tại Cao đẳng Việt Mỹ được định hướng phát triển năng lực triển khai bản vẽ thiết kế thi công nội thất của căn nhà. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về hai lĩnh vực: kiến thức mỹ thuật ứng dụng trong nội thất và kỹ năng diễn hoạ trên máy tính. 

Giáo trình được xây dựng với nhiều nội dung thực tế: nguyên tắc phối hợp hài hoà màu sắc, độ sâu của ánh sáng, thẩm mỹ nội thất đương đại, nguyên tắc khai thác và sử dụng hiệu quả không gian,… và những giải pháp bảo đảm tính công năng cao cho người sử dụng. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc tốt trong bối cảnh cơ hội nghề nghiệp thiết kế nội thất đang ngày càng rộng mở.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:

 thiết kế nội thất

Chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức theo chương trình đào tạo bậc Cao đẳng chuyên ngành thiết kế Nội thất của trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Để trở thành một nhà thiết kế Nội thất, bạn cần có kỹ năng, năng lực và sự yêu thích ngành nghề, cũng như sự tìm tòi trải nghiệm các lĩnh vực đa dạng, khác nhau. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ có một cái nhìn tương quan ngành công nghiệp nội thất, cảnh quan môi trường và đủ tự tim tham gia vào ngành công nghiệp kiến trúc nội thất rất rộng lớn.

Sinh viên có khả năng tư duy hình tượng nghệ thuật, có trình độ chuyên môn vững vàng, có năng lực sáng tạo trong thiết kế Nội thất. Sinh viên được trang bị kiến thức Tiếng Anh và tin học chuyên ngành thiết kế Nội thất, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế Nội thất làm nền tảng cho phát triển ngành thiết kế Nội thất theo xu thế mới và hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Sinh viên có khả năng phác thảo, xây dựng ý tưởng và thực hiện thiết kế Nội thất. Thực hành các kỹ năng cơ bản về thiết kế, thể hiện và trình bày mĩ thuật Nội thất sản phẩm mỹ thuật ứng dụng, Kỹ năng thực hiện hoàn chỉnh các bản vẽ thiết kế, vẽ thiết kế không gian 3 chiều, thể hiện mô hình, chất liệu, lập dự án hay chiến lược kinh doanh ngành nội thất, tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp nội thất cho riêng mình.

CHƯƠNG TRÌNH :

Học ngành Thiết kế nội thất tại Việt Mỹ, sinh viên có nhiều quyền lợi riêng như: 

  • 70% thời gian học là THỰC HÀNH. Sinh viên được chú trọng phát triển năng lực làm việc thực tế thay vì lý thuyết sách vở.
  • Được học Tiếng Anh chuyên ngành tăng cường khả năng tự học/tự đọc các giáo trình nước ngoài. Kết hợp với đó là tư duy quản lý thời gian khoa học, giúp làm việc hiệu quả trong tương lai. 
  • Kiểm tra, đánh giá thông qua các dự án cá nhân, giúp sinh viên có thành tích trong hồ sơ xin việc ngay khi mới tốt nghiệp. 
  • Được cập nhật liên tục những xu hướng thẩm mỹ mới, những công nghệ, phần mềm hỗ trợ thiết kế nội thất hiệu quả.
  • Sinh viên được tham gia kiến tập, thực tập tại công ty nội thất, xây dựng hoặc tham gia các dự án/ cuộc thi về thiết kế nội thất để hiểu thêm về công việc trong tương lai.  Đồng thời, trường cũng tổ chức cho các những buổi hội thảo, tọa đàm, trao đổi với các chuyên gia đầu ngành để học hỏi và tích luỹ kiến thức, kỹ năng.
  • Môi trường giáo dục năng động, phong cách quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tốt cho quá trình học tập và thực hành. 
  • Mở rộng cánh cửa việc làm với nhiều công ty trong và ngoài nước.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

–  Xét tuyển hồ sơ tốt nghiệp THPT/ THCS.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau tốt nghiệp, sinh viên ngành Thiết kế nội thất có nhiều lựa chọn công việc như:  

– Chuyên viên thiết kế nội thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… tại các công ty thiết kế nội thất, xây dựng, kinh doanh vật liệu nội thất, trang thiết bị, phụ kiện nội thất.

– Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, không gian triển lãm, …

– Tự thành lập công ty riêng hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn thiết kế và kinh doanh các hạng mục nội – ngoại thất

– Làm Marketing, truyền thông… trong lĩnh vực Nội thất, bất động sản.

Đặc biệt, Cao đẳng Việt Mỹ ĐẢM BẢO việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp với đa dạng liên kết với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng, như SOI DESIGN STUDIO, ReD Clover Design & Build, Maika Tiles, Công ty Gỗ An Cường và 4pixos Studio & Academy…

Nguồn: Cao đẳng Việt Mỹ

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

23 bình luận

  • Dạ cho em hỏi hình thức xét tuyển học bạ ngành thiết kế nội thất gồm những môn nào ạ, điểm chuẩn đầu vào là bao nhiêu điểm ạ? Điều kiện để được trúng tuyển vào trường là gì ạ?
    Mong trường tư vấn cho em thêm ạ! Em xin cám ơn!

Gửi bình luận