Mức thu nhập của một nhà quản trị lữ hành

Nằm trong top 10 ngành học ‘hot’ nhất hiện nay với môi trường làm việc chuyên nghiệp và ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là nghề mang đến mức thu nhập “khủng”, đảm bảo tương lai sung túc cho người theo học,.đang trở nên vô cùng hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ.

Xem thêm:

Du lịch Lữ hành – Ngành học “HOT” thu nhập “KHỦNG”

Dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, các ngành dịch vụ cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Điển hình như Quản trị du lịch khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng.

Người học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khi ra trường sẽ làm công việc quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, yêu cầu của khách do hướng dẫn viên báo về; xử lý các khiếu nại của khách; thiết kế tour du lịch

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch (ITDR), với tốc độ tăng trưởng của ngành du lịch Việt Nam, giai đoạn 2016 – 2020 cần 870.000 lao động có chất lượng. Có thể thấy rằng ngành du lịch Việt Nam là một ngành đang có nhu cầu về nhân lực cao gấp hai, ba lần so với nhiều ngành quan trọng khác, với thu nhập bình quân hiện nay khoảng từ 6 -10 triệu đồng/tháng và còn một số thu nhập khác như tiền thương, tiền phục vụ, hướng dẫn khách du lịch…..

mức thu nhập nhà quản trị lữ hành 1

Nếu bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống; thích đi đó đây, đam mê khám phá những điều mới lạ; có tư chất quản lý, khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình; mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực du lịch thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Thu nhập bình quân của hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam dao động 10 triệu – 30 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền hoa hồng).

Ngoài ra, trong quá trình học và thực hành, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh, đây là một kỹ năng không thể thiếu ở thời kỳ hội nhập và trong ngành Quản trị lữ hành càng không kém phần quan trọng. Nếu bạn có vốn tiếng Anh vững chắc khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, tự tin, giỏi xử lý tình huống, không ngừng học hỏi và sử dụng thành thạo ít nhất hai ngoại ngữ trở lên thì mức thu nhập cơ bản cao nhất của ngành “công nghiệp không khói” tại Châu Âu với mức lương hấp dẫn 55 triệu đồng/ tháng.

Nhu cầu nhân lực ngành Lữ Hành tăng cao

Theo ước tính đến năm 2020 nhu cầu nhân lực trong ngành trên toàn thế giới lên đến con số 73 triệu việc làm trong đó tại Trung Đông là 1,2 triệu, tại Châu Âu là 2,2 triệu, Châu Mỹ là 9,6 triệu và Châu Á lên đến 46,1 triệu việc làm mới cho ngành này. Tại Việt Nam cũng ngày càng đang phát triển vượt bậc, lượng khách quốc tế lẫn khách nội địa, nhu cầu nhân lực cũng ngày càng tăng lên đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề giỏi.

73 million new travel and tourism jobs by 2022
73 triệu việc làm mới ngành lữ hành dự đoán năm 2022

Theo dự báo nhân lực trong những năm tới, ngành du lịch trong nước cần một lượng lớn lao động có kiến thức chuyên môn và kỹ năng vững vàng. Nhưng lượng nhân lực có tay nghề cao vẫn còn rất khan hiếm và đó cũng chính là cơ hội cho những bạn được đào tạo một cách chuyên nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học. Hiện tại, chương trình học ngành Quản trị lữ hành tại Việt Nam chủ yếu tập trung vào đào tạo những kiến thức chuyên sâu của nghiệp vụ lữ hành như: Thiết kế chương trình du lịch, tổ chức xúc tiến, quảng cáo và bán sản phẩm, điều hành và tổ chức thực hiện chương trình du lịch, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với các đối tác, chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình điều hành thực hiện chương trình du lịch, đánh giá kết quả kinh doanh và tổng kết công việc.

Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Lữ Hành

Muốn đào tạo nhân lực ngành du lịch chất lượng cao, các bạn sinh viên phải được trải nghiệm nhiều, cụ thể các tour, tuyến du lịch ngay khi học. Để đạt được điều này, trường Cao đẳng Việt Mỹ đang tập trung phương pháp giảng dạy gần với thực tế và đầu tư cơ sở vật chất cho nhóm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nói riêng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường cao đẳng Việt Mỹ sẽ trở thành một nhà quản trị lữ hành thực thụ. Các bạn sinh viên sẽ biết phân tích, đánh giá xu hướng phát triển thị trường du lịch, thiết kế và xây dựng chương trình du lịch, tổ chức quảng cáo, xúc tiến và bán sản phẩm, quản lý và điều hành thực hiện chương trình, chăm sóc khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình điều hành thực hiện chương trình du lịch, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với đối tác, báo cáo đánh giá kết quả công việc nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong nước và quốc tế. Và đặc biệt có cơ hội thực tập và làm việc tại hệ thống Doanh nghiệp đối tác với các tập đoàn lớn và trên thế giới.

Với những trải nghiệm cụ thể như trên, sinh viên ngày quản trị lữ hành sau khi tốt nghiệp ra trường chắc chắn sẽ có trong tay việc làm với nguồn thu nhập ổn định một cách nhanh chóng.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 18/10/2017

Danh mục: Uncategorized

Tags: học quản trị lữ hành, ngành quản trị lữ hành

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào em,

   Cảm ơn em đã quan tâm, nhân viên phòng tuyển sinh sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin cho em nhé.

   APC thân,

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào em,

   Cảm ơn em đã quan tâm, nhân viên phòng tuyển sinh sẽ liên hệ hỗ trợ thông tin cho em nhé.

   APC thân,

  • Yen Bui đã bình luận:

   Chào Khánh! Tất nhiên là được rồi em! Tuy nhiên, email hiện nay cũng không được tốt lắm khi gửi và nhận mail từ người lạ. Nên để thuận tiên hơn, Trường sẽ gọi cho em nhé!