Học viện ngoại giao là nơi lý tưởng để các sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình

Top 10 trường đào tạo ngành tiếng Anh thương mại

Việt Nam hiện đang trên đà phát triển hội nhập sâu rộng hơn với thế giới. Vì vậy, tiếng Anh trở thành nhu cầu thiết yếu trong công việc. Tuy nhiên, có nhiều bạn hiện nay vẫn chưa biết nên chọn ngôi trường nào để theo học tiếng Anh. Dưới đây là top 10 trường đào tạo ngành tiếng Anh thương mại tốt nhất hiện nay.

1. Trường đại học Ngoại ngữ – đại học quốc gia Hà Nội

Đây là trung tâm đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam hiện nay. Được thành lập năm 1955, ngôi trường này có bề dày truyền thống với nhiều chương trình đào tạo ngoại ngữ khá nhau. Trở thành sinh viên của đại học ngoại ngữ – đại học quốc gia Hà Nội là mơ ước của nhiều học sinh hiện nay.

2. Trường đại học Hà Nội

Đây cũng là một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ top đầu cả nước. Được thành lập năm 1959, cơ sở đào tạo này còn đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên sâu. Ngoài tiếng Anh, đại học Hà Nội còn đào tạo các ngoại ngữ khác như tiếng Nga, tiếng Nhật, Đức, Pháp…

Trường đại học Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ top đầu cả nước
Trường đại học Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ top đầu cả nước

Ngoài ra, đại học Hà Nội còn liên kết với hơn 30 trường đại học khác ở nước ngoài. Các sinh viên có cơ hội tham gia vào các hoạt động đoàn hội giúp nâng cao trình độ giao tiếp của mình. Hơn nữa, tỷ lệ có được việc làm của các sinh viên sau khi ra trường rất cao lên đến 98%. Chính vì vậy, đại học Hà Nội luôn nằm trong top 10 trường đào tạo ngành tiếng Anh thương mại tốt nhất hiện nay.

3. Trường đại học Ngoại thương

Đại học ngoại thương được thành lập từ năm 1960 là trường trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Đây là cơ sở đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế hàng  đầu Việt Nam. Trở thành sinh viên của đại học ngoại thương là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

Đại học ngoại thương  đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau. Trong số đó có chuyên ngành đào tạo về ngoại ngữ. Tiếng Anh thương mại là một trong những ngành được nhà trường chú trọng đầu tư. Các sinh viên của ngành tiếng Anh thương mại được tập trung phát triển các kỹ năng ngôn ngữ và năng lực giao tiếp trong kinh doanh. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp tỷ lệ sinh viên có việc làm rất cao.

4. Trường đại học sư phạm Hà Nội

Đại học sư phạm Hà Nội cũng là một trong những trường có chất lượng đào tạo bậc nhất hiện nay. Trường có quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học khác thuộc 35 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chính vì vậy, các khoa tiếng Anh, tiếng Nga… là những khoa đào tạo có chất lượng tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học tiếng Anh thương mại.

5. Học viện ngoại giao

Học viện ngoại giao được thành lập trên cơ sở của Học viện Quan hệ Quốc tế. Ngôi trường này đào tạo về quan hệ quốc tế, đối ngoại trình độ đại học, sau đại học. Học viện là nơi lý tưởng để các sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm được việc làm rất cao. Đặc biệt, bạn sẽ sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục trong kinh doanh, giao tiếp.

Học viện ngoại giao là nơi lý tưởng để các sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình
Học viện ngoại giao là nơi lý tưởng để các sinh viên trau dồi kỹ năng tiếng Anh thương mại của mình

6. Trường đại học FPT

Trường đại học FPT được thành lập năm 2006 thuộc tập đoàn FPT. Đây là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư vô cùng khang trang, đầy đủ. Môi trường đào tạo ở FPT thể hiện sự năng động, hiện đại, chuyên nghiệp. Chắc chắn theo học ở ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

Đặc biệt, FPT cũng chú trọng đào tạo ngoại ngữ trong đó có ngành tiếng Anh thương mại. Vì vậy, bạn có thể chọn ngôi trường này để theo đuổi đam  mê của mình.

7. Học viện báo chí & tuyên truyền

Đây là ngôi trường trực thuộc học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Bên cạnh đào tạo lý luận chính trị, công tác tư tưởng văn hóa, báo chí… nhà trường còn đào tạo về ngoại ngữ, quan hệ quốc tế. Đây cũng là một trong những trường đào tạo ngành tiếng Anh thương mại tốt nhất hiện nay. Các bạn trẻ có thể lựa chọn Học viện báo chí & tuyên truyền để theo học.

8. Trường đại học Thăng Long

Đây cũng là một trong những cơ sở đào tạo tư thục hàng đầu tại Việt Nam. Môi trường học tập ở đây đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh chương trình đào tạo chuyên ngành, nhà trường còn có nhiều câu lạc bộ ngoại ngữ như: CLB Nhật, CLB tiếng Anh TLEC… Vì thế các sinh viên có thêm nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của mình. Chắc chắn cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường sẽ cao hơn rất nhiều.

Trường đại học Thăng Long là một trong những cơ sở đào tạo tư thục hàng đầu tại Việt Nam
Trường đại học Thăng Long là một trong những cơ sở đào tạo tư thục hàng đầu tại Việt Nam

9. Viện Đại học mở Hà Nội

Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Khoa tiếng Anh là một trong các khoa được nhà trường đầu tư chú trọng nhất. Một trong những bộ môn trụ cột của khoa tiếng Anh là tiếng Anh thương mại. Trong nhiều năm qua, các sinh viên ra trường luôn có thể tìm được việc làm như mong muốn. Do vậy, bạn cũng có thể lựa chọn ngôi trường này để theo học.

10. Trường cao đẳng Việt Mỹ

Đây là một trong những cơ sở đào tạo tiếng Anh thương mại hàng đầu hiện nay. Trong những năm gần đây, nhà trường tiếp tục đầu tư chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng đào tạo. Chính vì vậy, các sinh viên có thể lựa chọn trường này để được đào tạo tại môi trường chuyên nghiệp, hiện đại nhất.

Trên đây là top 10 trường đào tạo ngành tiếng Anh thương mại tốt nhất hiện nay mà chúng tôi chia sẻ để các bạn nắm rõ. Bạn có thể tham khảo chi tiết trên trang web riêng của các nhà trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 29/09/2021

Danh mục: Phiên dịch tiếng Anh thương mại

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *