Trước trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, các tuyển thủ nữ được ‘mời gọi’ học đại học

Thay vì tặng tiền thưởng, Tổ chức Giáo dục EQuest quyết định mời gọi các nữ tuyển thủ trong đội tuyển bóng đá nữ VN đi học trở lại.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Quang Bình, thành viên Hội đồng Quản trị của tổ chức giáo dục EQuest Group cho biết: Các trường Cao đẳng Việt Mỹ, Đại học Phú Xuân, Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, và Đại học Broward tại Việt Nam mời các tuyển thủ nữ đội tuyển bóng đá quốc gia vào học với mức học bổng tương đương với 90% học phí cho toàn bộ 3-4 năm học.

“Học bổng này dành cho tất cả tuyển thủ của đội tuyển bóng đá nữ SEA Games 2019. Mức học bổng từ từ 70-250 triệu đồng cho toàn khóa 3-4 năm học bậc trung cấp nghề, cao đẳng hoặc cử nhân. Các bạn có thể chọn học tại Hà Nội, Huế hoặc TP.HCM”, ông Bình thông tin.

“Nhìn ở bình diện chung của thể thao, các vận động viên nữ còn nhiều thiệt thòi. Vì vậy, chúng tôi muốn dành điều này cho các tuyển thủ nữ trong đội tuyển bóng đá quốc gia. Chúng tôi quyết định không tặng tiền mà tặng cơ hội đi học chuyên nghiệp thì các bạn sẽ có thể đi xa hơn rất nhiều. Nhiều người trong các tuyển thủ chưa có một nghề ổn định, qua đào tạo thì xin được việc tốt lương cao”, ông Bình giải thích.

Vì sao lại chỉ tặng 90% học phí mà không phải trọn gói? Ông Bình cho biết: ‘Miễn phí thì không bao giờ có hiệu quả. Người làm đào tạo sẽ hiểu 10% học phí tượng trưng để các bạn có trách nhiệm. Với các bạn không có tiền, trường sẽ hỗ trợ việc làm”.

Các nữ tuyển thủ có thể lựa chọn học các ngành học phù hợp: quản lý thể thao, du lịch nhà hàng, khách sạn, ngoại ngữ, bán hàng, điều dưỡng, truyền thông và quan hệ công chúng, quản trị kinh doanh, kế toán, công nghệ thông tin. Điều kiện đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THCS.

Ngoài ra, tổ chức giáo dục này sẽ hỗ trợ các bạn tuyển thủ tìm việc trong quá trình đi học.

Với các bạn không có nhu cầu đi học, tập đoàn cam kết sắp xếp việc làm cho 5 nữ vận động viên tại bất cứ môn thi đấu nào với mức lương không dưới 10 triệu đồng/tháng tại tập đoàn (đáp ứng nhu cầu tuyển dụng).

Link nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/giao-duc/truoc-tran-chung-ket-bong-da-nu-sea-games-30-cac-tuyen-thu-nu-duoc-moi-goi-hoc-dai-hoc-170989/?fbclid=IwAR0dGCPW9N88dGtUw3NjDhSuswMHkGyM7gh2ZH38kIVBsek7yoF6qOo8xjY

 

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 09/12/2019

Danh mục: Thông báo mới nhất, Tin tức - sự kiện, Truyền thông nói về chúng tôi

Tags: Trao học bổng cho tuyển nữ, Tuyển nữ Việt Nam

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *