Giới thiệu về văn bằng 2 Ngành điều dưỡng chi tiết

Điều dưỡng hiện đang là ngành được rất nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn. Khi học ngày này, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm cả trong và ngoài nước. Đó là lý do mà dù bạn đã có một tấm bằng đại học trên tay nhưng bạn vẫn muốn có thêm một bằng về dưỡng. Đó là lý do bạn muốn tìm hiểu về các giới thiệu về văn bằng 2 ngành điều dưỡng. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã viết bài dưới để chia sẻ chúng với bạn.

Xem thêm:

[Năm Học 2021 – 2022]: Những Điều Cần Biết Trong Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng

 

Giới thiệu về văn bằng 2 ngành Điều Dưỡng

Điều dưỡng là ngành học nằm trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế. Khi theo học ngành này, các Điều dưỡng viên tương lai sẽ có các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Với nhu cầu nhân lực về điều dưỡng ngày càng tăng cao, nhiều người dù đã có một bằng đại học rồi nhưng vấn muốn đi học thêm một bằng nữa về điều dưỡng. Và tấm bằng đó gọi là văn bằng 2 điều dưỡng để giúp họ có thêm cơ hội phát triển trong lĩnh vực y tế.

Văn bằng 2 điều dưỡng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên và chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho giảng viên
Văn bằng 2 điều dưỡng luôn tạo điều kiện và chú trọng thực hành và bồi dưỡng nghiệp vụ cho giảng viên

Văn bằng 2 ngành Điều Dưỡng sẽ đào tạo các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành và chú trọng tới thực hành. Điều đó giúp cho các sinh viên được tiếp xúc với các tình huống và cọ xát với thực tế. Đây được coi là cách tốt nhất để sinh viên có kinh nghiệm cung như kỹ năng làm việc.

Bên cạnh đó, các trường đào tạo văn bằng 2 điều dưỡng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên và chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ cho giảng viên. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng văn bằng 2 sinh viên sẽ có đủ năng lực để làm việc tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

 

Cách liên thông đại học ngành Điều Dưỡng

Theo quy chế mới nhất về liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp hoặc Cao đẳng Điều dưỡng hay các Điều dưỡng viên đều có thể liên thông lên đại học ngành điều dưỡng nếu có nhu cầu.

Dù là công việc nào thì việc nâng cao trình độ bản thân bằng hình thức học tập là rất cần thiết. Tất nhiên, điều này cũng không ngoại lệ với các cơ sở y tế. Đặc biệt là những điều dưỡng vừa tốt nghiệp hệ Trung cấp. Việc học liên thông Điều dưỡng là cách tốt nhất để giúp họ có sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng tại các trường hiện nay cũng rất  phù hợp cho mọi đối tượng. Nhằm mục đích để cho những người đi làm trong giờ hành chính vẫn có thể tham gia học. Bên cạnh đó, quy chế học liên thông được nới lỏng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người học. Đó là lý do vì sao những năm gần đây học viên đăng ký học liên thông Đại học Điều dưỡng với số lượng lớn.

Để liên thông đại học ngành điều dưỡng, bạn cần hoàn thành đủ hồ sơ sau đó đem nộp cho trường bạn muốn học liên thông là được. Hồ sơ học liên thông đại học Điều dưỡng cần có các giấy tờ sau:

 • Một phiếu đăng ký xét tuyển Đai học Điều dưỡng, mẫu này bắt buộc phải theo đúng mẫu của Nhà trường.
 • Một chứng chỉ chuyển đổi ngành học đúng với ngành mà bạn muốn liên thông (đào tạo trong vòng 3 tháng).
 • Một bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng
 • Một bản sao công chứng sổ học tập hoặc bảng điểm hệ Cao đẳng.
 • Bốn ảnh 4×6 mặt sau có điền thông tin, tên, ngày sinh, nơi sinh (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 2 phong bì có dán tem ghi rõ ràng đầy đủ thông tin tên, số điện thoại, địa chỉ người nhận để nhà trường liên hệ.
 • Những giấy tờ ưu tiên có xác nhận của địa phương (nếu có).

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ, thí sinh chỉ cần gửi hồ sơ học liên thông đại học Điều dưỡng là hoàn thành. Lưu ý là bạn cần chú ý về thời gian nhận hồ sơ của các trường mà bạn muốn học liên thông.

 

Tìm hiểu Bằng cao đẳng điều dưỡng tại Cao Đẳng Việt Mỹ (APC)

Trường Cao đẳng Việt Mỹ (American Polytechnic College-APC) là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất Việt Nam. Với sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho thế hệ trẻ Việt Nam không chỉ tại quê hương mà vươn ra tầm khu vực và thế giới, Cao đẳng Việt Mỹ mang đến cho người học các chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, cập nhật với nhu cầu của xã hội.

bằng cao đẳng điều dưỡng
Bằng Cao đẳng Điều dưỡng – Giúp bạn chấp cánh ước mơ

Ưu điểm khi sở hữu Bằng cao đẳng điều dưỡng

Khác với chương trình học của nhiều trường khác, khi theo học tại đây sinh viên được thực hành nhiều hơn so với lý thuyết. Đây là cơ hội tốt để sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ngay mà không gặp phải sự bỡ ngỡ nào cả.

 • Ngoài việc học trong lớp, ngay từ năm nhất sinh viên Việt Mỹ thường xuyên được tham quan, kiến tập, thực tập tại các bệnh viện, doanh nghiệp cũng như có cơ hội trò chuyện cùng các chuyên gia hàng đầu trong từng ngành nghề qua các buổi nói chuyện chuyên đề được tổ chức định kỳ tại trường.
 • Ưu điểm nổi bật tại Cao đẳng Việt Mỹ là sinh viên được 100 giảng viên ưu tú giảng dạy với chương trình giảng dạy cam kết đạt chuẩn Quốc tế CDIO. Đảm bảo sinh viên có được kiến thức chuyên sâu. Bên cạnh chuyên môn, sinh viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển kỹ năng thuyết trình, trò chuyện và giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng tin học và ngoại ngữ thành thục. 

Vì thế theo thống kê, sinh viên sở hữu tấm Bằng cao đẳng điều dưỡng tại Cao đẳng Việt Mỹ có 96,8 % các sinh viên sau sáu tháng tốt nghiệp có việc làm ở bệnh viên, cơ sở y tế công, tư nhân. Với nền tảng kiến thức vững vàng và kỹ năng mềm tốt, các bạn có thể tiếp tục nghiên cứu và học lấy Văn bằng 2 ngành Điều dưỡng hoặc có cơ hội làm việc ở các nước bạn như Nhật, Canada, Mỹ, …

Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng

Chương trình đào tạo Điều dưỡng tại Việt Mỹ kéo dài 3 năm đủ để sinh viên vừa học lý thuyết vừa thực hành, vừa học kiến thức chuyên môn, vừa rèn luyện kỹ năng mềm và không tốn quá nhiều thời gian của sinh viên. 

 • Để thí sinh tiếp cận với trường dễ dàng, bạn có thể gửi hồ sơ cho Cao đẳng Việt Mỹ thông qua Website, chuyển phát nhanh hoặc đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Vào năm 2019, Cao đẳng Việt Mỹ xét tuyển ngành điều dưỡng giao động từ 18 đến 21,5 điểm. Bạn có thể căn cứ mốc này để tham khảo.
 • Nội dung đào tạo bao gồm kiến thức chung về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội – nhân văn; kiến thức cơ sở liên quan đến điều dưỡng, sức khỏe, tâm lý học và giao tiếp, …; sau đó là kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh các ngành học chuyên về điều dưỡng, còn có chương trình đào tạo ngoại ngữ, tin học, khóa học phát triển kỹ năng mềm. Có khuôn viên để sinh viên sinh hoạt và vui chơi giải trí.

Như thế dù hệ Cao đẳng nhưng sinh viên có điều kiện cọ sát thực tế và rèn luyện kỹ năng rất tốt mà thời gian lại ngắn hơn Đại học. Sở hữu tắm Bằng Cao đẳng điều dưỡng của Cao đẳng Việt Mỹ không chỉ giúp bạn theo đuổi đam mê mà còn có nền tảng vững chắc để phát triển tương lai. Dẫu biết đại học là niềm ao ước của bao người nhưng nếu bạn vẫn chưa đủ điều kiện và cơ hội để đặt chân vào thì Cao đẳng là cánh cửa thứ 2 luôn chào đón bạn, bạn đừng lo lắng nhé. Nếu Đại học mang đến những kiến thức chuyên môn sâu rộng thì Cao đẳng lại tăng tính trải nghiệm những điều thực tế và giảm thiểu thời gian cho người học.

Hãy truy cập ngay vào website của trường với địa chỉ caodangvietmy.edu.vn để biết thêm các thông tin chi tiết.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 23/03/2019

Danh mục: Điều dưỡng, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Mai Anh đã bình luận:

  Em tốt nghiệp đại học nước ngoài ngành kinh tế, muốn chuyển sang học điều dưỡng văn bằng 2 có được không? Điều kiện tuyển điều dưỡng vb 2 là gì?
  Sau khi học vb2 thì trường có hỗ trợ thi nclex không?

 2. Đinh Thị Hoa đã bình luận:

  Em đã tốt Đại học Y Dược Thái nguyên khoa Dược muốn học vb 2 điều dưỡng để đi Đức thì thời gian ngắn nhất là bao lâu, chi chi phí bao nhiêu và lịch học trong tuần như thế nào ạ?

 3. Khách đã bình luận:

  xin hỏi mình là y sĩ đã học chuyển đổi điều dưỡng 3 tháng, bây giờ học lên cao đẳng thì có cần phải học văn bằng 2 điều dưỡng để lấy bằng điều dưỡng không

 4. ba đã bình luận:

  xin hỏi có chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng có phải học thêm văn bằng 2 để lấy bằng cao đẳng điều dưỡng không

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Ngọc,
   Đối tượng tuyển sinh của trường là tốt nghiệp THPT, không xét điểm tổ hợp môn hay học bạ, do đó em có thể đăng ký trực tiếp năm nay, không cần thi lại nhé,
   Trường sẽ gửi mail và gọi tư vấn chi tiết cho em,
   Cảm ơn em,

  • Hằng Phạm đã bình luận:

   Chào Mỹ Chi,

   Với ngành điều dưỡng, thời gian học của em là 2 năm 4 tháng (7 học kỳ)
   Học phí: 14.500.000vnđ/kỳ
   Khi em đăng ký trong tháng 3 này sẽ được ưu đãi giảm 1.000.000vnđ

   APC thân,