Tổng quan ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – Cơ hội việc làm ra sao?

Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành là một trong những ngành HOT hiện nay và được đông đảo sinh viên lựa chọn mỗi mùa tuyển sinh. Vậy, ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành là ngành gì, ra trường làm nghề gì? Hãy cùng Cao đẳng Việt Mỹ tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

 

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Hiện nay, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang là ngành học xu hướng. Sinh viên theo học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đòi hỏi cần sự tự tin, quảng giao. Chương trình học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch, hướng dẫn viên du lịch, nhận thông tin để phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết phát sinh, thiết kế các tour du lịch,… Đây được xem là ngành tiềm năng nhất trong xu hướng toàn cầu hoá ngày nay.

Trở thành sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ được học về địa lý du lịch, văn hóa vùng miền, tâm lý và tập quán của du khách trong nước cũng như quốc tế. Đồng thời, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ về hướng dẫn tour, quản lý – điều hành tour, thiết kế tour du lịch,…

Cơ hội việc làm ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Theo thống kê, mỗi năm toàn ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm hơn 40.000 lao động. Tuy nhiên, số lượng sinh viên ngành này ra trường mỗi năm chỉ khoảng 15.000 sinh viên. Trong khi đó, chỉ có hơn 12% lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên. Chính vì nhu cầu nhân lực cao, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã tạo ra cơ hội việc làm phong phú cho các cử nhân theo học ngành này với mức lương khởi điểm vô cùng hấp dẫn: từ 8-10 triệu đồng và chế độ ưu đãi tốt.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có thể đảm nhận tại các vị trí như: hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên phụ trách tiếp thị,  lưu trú, chăm sóc khách hàng, tổ chức sự kiện; quản trị – điều hành – thiết kế tour du lịch tại các công ty trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ, chuyên viên tại các Sở, Ngành về Du lịch hoặc giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo,…

Chọn học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cũng đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều cơ hội, tham gia môi trường cộng đồng để tự phát triển khả năng bản thân. Ngoài những cơ hội việc làm kể trên, nhiều bạn trẻ theo học ngành này cũng có một hướng đi khác đó là thành lập Công ty kinh doanh Dịch vụ du lịch – Lữ hành của chính mình.

Ngoài ra, hiện nay, thế hệ Gen Z đã có cách nhìn nhận khác về nghề nghiệp so với trước đây. Các bạn đã hình dung được các ngành dịch vụ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn các ngành truyền thống và dần dần xê dịch sang những ngành dịch vụ, làm việc ở những vị trí sáng tạo và năng động, mang lại nhiều trải nghiệm hơn cho bản thân. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của các bạn vì thế cũng được mở rộng hơn.

Lợi thế khi chọn học Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch – Lữ hành là gì?

Xuất phát điểm là đơn vị thành viên của Tổ chức Giáo dục EQuest, Cao đẳng Việt Mỹ kế thừa phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, chú trọng vào thực hành, đưa lý thuyết gắn liền với thực tiễn trong tất cả các ngành nghề đang được giảng dạy tại trường.

Nhanh chóng nắm bắt xu hướng nhu cầu lao động hiện nay, Cao đẳng Việt Mỹ nhận thấy Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch – Lữ hành là một ngành học HOT. Qua đó, trường đã xây dựng hệ thống giáo trình chi tiết chuẩn quốc tế, chuẩn bị đáp ứng tốt cho thị trường lao động giai đoạn 2025 – 2035.

Lợi thế khi theo học Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch – Lữ hành của sinh viên đó là được tham gia các workshop, talkshow chuyên đề với nhiều diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch và lữ hành. Ngoài ra, các bạn còn được tổ chức tham gia chuỗi sự kiện tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp – vốn là những đối tác lớn nằm trong mạng lưới liên kết doanh nghiệp của nhà trường như Vietravel, Dat Viet Tour, Saigontourist Travel, Hong Ngoc Ha Travel, Viettourist…

Ngoài ra, sinh viên theo học nhóm ngành Du lịch tại Việt Mỹ sẽ được học Tiếng Anh chuyên ngành cùng với giảng viên nước ngoài với thời lượng lên đến 10%. Các bạn cũng được hướng dẫn thực hành, giao tiếp Tiếng Anh như một phương tiện đắc lực để nghiên cứu các tài liệu quốc tế, mở rộng cơ hội việc làm.

Với đội ngũ giảng viên trẻ trung, giàu chuyên môn, bước ra từ các doanh nghiệp hàng đầu, Nhóm ngành Du lịch tại Cao đẳng Việt Mỹ tự tin là “bệ phóng” vững chắc để sinh viên lựa chọn theo học và phát triển sự nghiệp của mình.

Lời kết

Thông qua bài viết kể trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch – Lữ hành. Mặc dù ngành học này đòi hỏi nhiều kỹ năng, nhưng sau thời gian đào tạo và rèn luyện tại Cao đẳng Việt Mỹ, chắc chắn bạn sẽ phát triển nhiều hơn và có cơ hội tốt hơn cho tương lai sau này. Nếu như các bạn có đam mê với ngành Dịch vụ và yêu thích du lịch, đừng ngần ngại đăng ký ngay ngành Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch – Lữ hành tại Cao đẳng Việt Mỹ nhé!

Tác giả: Trường Cao đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 19/02/2024

Danh mục: NHÓM NGÀNH QUẢN TRỊ, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tags: cao dang viet my, Khoa Quản trị, Ngành Quản trị Du lịch Lữ hành

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *