BẰNG CAO ĐẲNG CÓ XIN ĐƯỢC VIỆC?

Bằng cao đẳng có xin được việc không? Đây chính là băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên khi lựa chọn học cao đẳng hay đại học. Tuy nhiên, với nhu cầu phát triển và hội nhập như hiện nay thì vấn đề học cao đẳng hay đại học không phải nhiều khó khăn để tìm kiếm việc làm. Bạn cần phát triển năng lực chuyên môn đồng thời kỹ năng thì cơ hội việc làm rất cao. Nhà trường sẽ giải đáp các thông tin và cơ hội việc làm dành cho bạn khi theo học điều dưỡng ở bài viết dưới đây. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và xem các thông tin vô cùng đầy đủ sau.

Xem thêm: 

 

Bằng cao đẳng và bằng đại học khác nhau thế nào?

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu để xem thử bằng cao đẳng và bằng đại học có gì khác nhau. Nói về tính chất thì bằng đại học chính là tấm bằng cử nhân, kỹ sư và tốt nghiệp xong bạn có thể học lên cao học thành thạc sĩ. Còn với tấm bằng cao đẳng thì giá trị của nó sẽ thấp hơn bằng đại học. Sau tốt nghiệp bạn có thể học lên đại học và sau đó tiếp tục học cao lên nữa nếu có nhu cầu. Do vậy cấp bậc của bằng cao đẳng sẽ thấp hơn so với cấp bậc tấm bằng đại học.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ luôn giải đáp và tư vấn tuyển sinh cho thí sinh ứng tuyển năm học 2022

Tuy nhiên để vào được đại học đòi hỏi thí sinh cần trải qua kỳ thi tuyển sinh vô cùng gắt gao. Hoặc phải xét học bạ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khắt khe của các trường đưa ra. Mặt khác thời gian đào tạo cấp bậc cao đẳng thường kéo dài từ 4 đến 6 năm do đó có nhiều bạn không đủ điều kiện tài chính theo học.

Vậy nên chọn lựa học cao đẳng được khá nhiều bạn chọn bởi vì nó mang đến nhiều ưu điểm quan trọng bao gồm:

Có cơ hội liên thông sau tốt nghiệp

Nếu như học lực của bạn không đủ theo học tại trường đại học như ý nguyện. Hoặc điều kiện tài chính gia đình không cho phép theo học một thời gian dài đến như vậy. Vậy thì chọn lựa học cao đẳng chính là giải pháp không nên bỏ qua. Sau khi học xong cao đẳng bạn có thể vừa đi làm vừa đi học liên thông để nhận được tấm bằng đại học như mong muốn. Bằng cấp dù học liên thông vẫn có giá trị như tấm bằng chính quy bình thường nên bạn có thể an tâm. Mặc dù đi đường vòng tuy nhiên nếu bản thân có sự nỗ lực thì cơ hội tìm kiếm việc tốt không hề khó như bạn nghĩ.

Chương trình đào tạo khác biệt

Nếu theo học đại học bên cạnh môn chuyên ngành thì sinh viên cần mất thời gian 1 năm học môn đại cương, môn hàn lâm. Còn đối với cấp bậc cao đẳng thì việc đào tạo thường gắn liền với thực tiễn, phục vụ nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Điều này giúp cho trong quá trình học sinh viên được đào tạo chủ động để học cũng như nắm vững về kỹ năng nghề. Cơ hội hòa nhập vào công việc sau tốt nghiệp và có được công việc như ý do đó sẽ cao hơn.

Mức chi phí học tập thấp hơn

Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng mức chi phí học đại học sẽ tốn kém hơn khá nhiều so với cấp bậc cao đẳng. Do vậy nếu như tài chính không cho phép bạn có thể ưu tiên chọn lựa học cao đẳng.

Có được cơ hội việc làm, sự thăng tiến

Như đã nói theo học cao đẳng thường sẽ tập trung vào việc đào tạo kỹ năng nghề nghiệp trong một ngành hẹp hơn. Do vậy sau tốt nghiệp sẽ nhanh chóng bắt nhịp công việc đúng theo chuyên môn bản thân. Nhanh chóng để hòa nhập và có được mức lương tốt.

Nếu có bằng cao đẳng có xin được việc? Cơ hội làm việc tại doanh nghiệp như thế nào?

 

Bằng cao đẳng có xin được việc không?

Sau khi giải thích những thông tin trên có lẽ bạn cũng đã phần nào có được đáp án bằng cao đẳng có xin được việc không. Thực tế nếu đã chọn lựa học cao đẳng bạn hãy bỏ qua các định kiến về bằng cấp cao đẳng hay đại học. Bởi lẽ chẳng ai chắc chắn rằng theo học đại học thì tương lai sẽ tươi sáng hơn và cơ hội xin việc tốt hơn còn cao đẳng thì không.

Việc học đại học chẳng hề đơn giản, nếu không đúng đam mê bản thân có thể còn khiến cho bạn bị chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Khi ra trường tấm bằng đại học chỉ là hình thức thì chẳng có một nhà tuyển dụng nào muốn nhận bạn.

Nhưng nếu theo học hệ cao đẳng và có sự quyết tâm, đam mê, học đúng ngành như mong muốn. Chắc chắn rằng bạn sẽ có được các nỗ lực để nắm rõ kiến thức cũng như có cơ hội thực hành sớm. Từ đó bạn sẽ có được cơ hội tốt cho việc làm của mình sau này.

Vậy nên có thể kết luận tấm bằng cao đẳng dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào năng lực cũng như sự cố gắng của bản thân. Bởi vì tấm bằng nó chỉ là phương tiện giúp bạn có thể tạo ấn tượng cùng nhà tuyển dụng. Hoàn toàn không thể hiện được khả năng bản thân của mình. Tấm bằng này làm được gì và như thế nào đều dựa vào quyết định của bạn. Chỉ cần có đủ bản lĩnh nhằm vươn đến ước mơ chọn lựa thì thành công không còn quá xa vời nữa.

Nên học ngành nào để dễ xin việc?

Hầu hết, sinh viên lựa chọn học cao đẳng vì thời gian học tập ngắn nên có nhiều cơ hội làm việc hơn trong tương lai. Thế nên, bạn cần lựa chọn ngành học để phù hợp nhu cầu tuyển dụng thị trường, điểm mạnh và đam mê phát triển của bạn thân trong tương lai. Cao đẳng Việt Mỹ gợi ý đến bạn một số ngành học hiện tại đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, như: 

  • Khối ngành Quản trị: Quản trị Doanh nghiệp; Quản trị Khách sạn; Quản trị Bán hàng; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành…
  • Khối ngành Ngôn ngữ: Phiên dịch tiếng Anh/ Nhật thương mại; Tiếng Hàn/ Trung Quốc.
  • Khối ngành Thiết Kế: Thiết kế thời trang; Nội thất; Thiết kế đồ họa…
  • Khối ngành Công nghệ: Thiết kế trang web; Công nghệ Ô tô; Ứng dụng phần mềm…
  • Khối ngành Sức khỏe: Ngành Dược; Y khoa; Điều dưỡng; Chăm sóc sắc đẹp…
Sinh viên Cao đẳng Việt Mỹ được giới thiệu về thông tin và cơ hội khi theo ngành học sức khỏe.

Lời kết

Trường Cao đẳng Việt Mỹ đã giúp bạn tìm ra lời giải bằng cao đẳng có xin được việc không qua bài viết bên trên. Hy vọng bạn có được lựa chọn theo đuổi ngành học phù hợp của cho mình. Kể cả khi bạn học xong cao đẳng và mong muốn đi tiếp sự nghiệp học vấn thì lựa chọn học liên thông cũng vô cùng phù hợp. Trường Cao đẳng Việt Mỹ luôn đồng hành cùng bạn để tạo dựng một tương lai tốt nhất.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 12/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *