5 tố chất chứng tỏ bạn sinh ra để trở thành Dược Sĩ

14

03

Lý do, mục đích chọn học Dược ở mỗi người mỗi khác, song phần lớn đều là mong muốn có một công việc ổn định sau khi ra trường. Tuy nhiên, những dược sĩ tương lai ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có rất nhiều tố chất khác. Vì ngành Dược nằm trong hệ thống Y tế, có liên quan trực tiếp với sức khỏe, thậm chí tính mạng con người nên việc tuyển dụng nhân sự cho lĩnh vực này cũng đòi hỏi khá nhiều điều kiện khắt khe ngoài kiến thức chuyên môn hay kỹ năng nghề nghiệp. Cùng điểm qua một số tố chất cần có để trở thành dược sĩ thành công nhé!

Dược sĩ cần có khả năng tư duy tốt

Khả năng tư duy tốt là phẩm chất quan trọng giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực chứ không riêng gì ngành Dược. Tuy nhiên, với dược sĩ thì đây dường như là một phẩm chất bắt buộc phải có. Bởi kiến thức ngành Dược rất nhiều, rất đa dạng, các trường hợp bệnh cũng rất đa dạng, nếu không có khả năng tuy duy tốt, sẽ rất khó để bạn tiếp thu được các kiến thức đó và vận dụng nó vào từng trường hợp cụ thể ngoài thực tiễn.

Đặc biệt, những người có khả năng tư duy tốt cũng sẽ có nhiều lợi thế khi theo đuổi linh vực kinh doanh, phân phối dược phẩm hay trở thành trình dược viên, nhân viên marketing dược…

Xem thêm:

 

Ham học hỏi

Là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, lượng kiến thức lớn và liên tục được bổ sung, cập nhật cùng sự phát triển của nền y học thế giới. Do đó, người dược sĩ thành công là người ham học hỏi, luôn tích cực tìm tòi, tiếp cận tri thức mới mới có thể theo kịp sự tiến bộ của ngành, đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Dược sĩ phải có tính kiên trì

Kiên trì là phẩm chất cần thiết với bất cứ ngành nghề nào, nhưng riêng ngành dược thì đây là phẩm chất không thể thiếu. Có nhiều ngành, bạn chỉ cần 3-5 năm ngồi trên ghế nhà trường học tập là đã đủ để duy trì một công việc ổn định trong tương lai, song với ngành dược thì không phải như vậy.

Mỗi ngày, trên thế giới đều có rất nhiều loại thuốc mới ra đời, cũng như rất nhiều sự thay đổi, tiến bộ không ngừng của nền y học, các loại bệnh tật cũng biến đổi liên tục hoặc xuất hiện bệnh mới… Vì thế, những người dược sĩ sau khi đã đi làm, đã có công việc ổn định vẫn phải tiếp tục kiên trì học hỏi để trau dồi kiến thức, tránh không để bị tụt hậu so với sự phát triển của ngành.

Cẩn thận và ngăn nắp

Mỗi hành động của dược sĩ đều có liên quan trực tiếp tới sức khoẻ của bệnh nhân, vì thế, không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào. Điều này đòi hỏi dược sĩ phải có sự cẩn thận và ngăn nắp, nhằm tránh tuyệt đối các sai lầm dù là nhỏ nhất, có thể ảnh hưởng tới bệnh nhân.

Niềm đam mê với nghề

Khi chọn theo học bất cứ ngành nghề nào, bao gồm cả điều dưỡng hay ngành dược, điều quan trọng nhất vẫn là xuất phát từ đam mê. Chỉ khi có đam mê thì bạn mới có động lực để học tập, làm việc và vượt qua mọi khó khăn, thử thách để gắn bó với nghề.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ sẽ dành tặng quỹ học bổng cho sinh viên lên đến 2 tỷ đồng trong năm học 2019 – 2020 cho 2 chuyên ngành mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là Dược và Điều dưỡng.

Sinh viên theo học ngành Dược sĩ ở Trường Cao đẳng Việt Mỹ được đào tạo trong thời gian 7 học kỳ, được trang bị nền tảng kiến thức chuyên sâu về nghề vững chắc, những kỹ năng giao tiếp và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành Dược được chú trọng trang bị khả năng ngoại ngữ giúp các bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp làm việc quốc tế, nâng cao khả năng cạnh tranh tại các công ty đa quốc gia đang đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, với nhóm ngành sức khỏe, Trường Cao đẳng Việt Mỹ còn đào tạo cử nhân Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của tất cả bạn trẻ có đam mê với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nguồn: Internet.

 

 

 

 

 

Vui lòng để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi gọi lại tư vấn

Gửi bình luận