Bí quyết thành công: Làm những việc nhỏ nhất với tình yêu lớn nhất

Điều gì giúp một người thành công trong công việc? Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc… Tất cả đều là yếu tố cần thiết, nhưng để thành công và có một sự nghiệp vững vàng, điều kiện tiên quyết không gì khác đó là thái độ đúng đắn cùng tinh thần nhẫn nại khi giải quyết công dù cho đó là nhỏ nhất.

Business-with-Heart2

Bí quyết đơn giản nhưng đóng vai trò then chốt

Có một sự thật là ngày nay, nhiều bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường thường cảm thấy chán nản khi được giao làm những công việc nhỏ nhặt như photocopy, soạn thảo văn bản hay lưu trữ hồ sơ, giấy tờ…Đối với các bạn, những công việc không tên như thế là vặt vãnh và không đúng với chuyên môn của mình, kết quả là, thái độ của các bạn đối với công việc thường không tốt. Đây là điều rất đáng tiếc vì khi bước chân vào môi trường làm việc mới, thông thường ai cũng sẽ phải trải qua giai đoạn thử thách với những công việc ít quan trọng. Sau khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn, các bạn sẽ được thử sức ở vai trò đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn. “Điều đầu tiên giúp các bạn lọt vào mắt của nhà tuyển dụng, đó chính là thái độ của các bạn. Các bạn cần chứng minh được rằng mình có thái độ muốn học, muốn làm, muốn cống hiến.”, bà Huỳnh Thị Xuân Liên, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing của tập đoàn Suntory Pepsico đưa ra lời khuyên với các bạn trẻ về tầm quan trọng của thái độ đối với công việc dù là nhỏ nhất. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Tổng Giám đốc của tập đoàn Alphabook cũng chia sẻ thêm: “Hãy bắt đầu tích lũy kinh nghiệm từ những công việc nhỏ nhất và hoàn tất nó một cách xuất sắc với tình yêu lớn nhất. Đó là bí quyết thành công then chốt.”

IMG_5240

Mức lương khởi điểm không quan trọng bằng cơ hội học hỏi

Mức lương khởi điểm có lẽ là vấn đề mà hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều rất quan tâm. Nhiều bạn mong muốn có được mức lượng tốt ngay công việc đầu tiên để trang trải cho cuộc sống tự lập. Bên cạnh đó, cũng có bạn lựa chọn những công việc cho mình nhiều cơ hội học hỏi, rèn luyện bản thân, nên lại ưu tiên những vị trí cọ sát với thực tế giúp tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Ông Nguyễn Bá Ngọc, Chủ tịch HĐQT của công ty NBN Media đưa ra lời khuyên với các bạn sinh viên mới ra trường: “Mức lương khởi điểm không quan trọng bằng cơ hội học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Các bạn nên lựa chọn những công việc cho mình nhiều dịp trải nghiệm bản thân ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này tạo nền tảng vững vàng cho quá trình thăng tiến về sau của các bạn.”

IMG_5274

Một phút đầu trong buổi phỏng vấn đóng vai trò quyết định

Để có được công việc ưng ý, hầu hết trong chúng ta đều phải thông qua quá trình phỏng vấn. Để thành công ở phần này, bên cạnh kiến thức, kỹ năng chuyên môn thể hiện mức độ phù hợp với công việc ra, các bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy sự tự tin, cởi mở của mìn. Chia sẻ với các bạn trẻ về bí quyết thành công trong phần phỏng vấn, ông Trần Vinh Dự – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Ernst & Young Việt Nam nhấn mạnh: “Tôi đã từng phỏng vấn nhiều ứng viên tốt nghiệp trong nước lẫn nước ngoài. Trong vòng một phút đầu tiên, các bạn cần gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Điều này thể hiện qua trang phục, khả năng giao tiếp tự tin cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát”.

Tác giả: Cao Đẳng Việt Mỹ - Ngày viết: 21/07/2016

Danh mục: Tin tức - sự kiện, Training

Tags: bí quyết thành công, Nguyễn Bá Ngọc, tran vinh du

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC