TOP 10 Các Trường Cao Đẳng Tốt Nhất Ở Sài Gòn (TP.HCM)

Cao đẳng chính là lựa chọn của nhiều học sinh muốn thời gian học nhanh, học phí tốt với mức điểm khá hoặc trung bình. Chính vì thế, rất nhiều trường cao đẳng ra đời với nhiều ngành nghề khác nhau cho bạn lựa chọn. Nhiều quý phụ huynh và học sinh vẫn đang băn khoăn, muốn tìm kiếm các trường cao đẳng tốt nhất tại Tp.HCM? Các trường cao đẳng có điểm ưu thế nào? Để giải đáp câu hỏi mà nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm thì Cao đẳng Việt Mỹ tổng kết bài viết bên dưới các thông tin về cơ sở vật chất, ngành học, chất lượng đào tạo, môi trường học tập,…. 

Mỗi năm đều có hàng ngàn sinh viên cao đẳng tốt nghiệp và có cơ hội làm việc tốt. Bạn hãy đặt ra tiêu chí để lựa chọn các trường phù hợp với mức tài chính gia đình, cơ hội và ngành học yêu thích. Đây chính là đáp án để bạn học tập hiệu quả và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Nếu bạn đang tìm kiếm trường cao đẳng tốt nhất tại Tp.HCM thì không nên bỏ qua bài viết này.  

Tiêu chí để bạn lựa chọn trường cao đẳng chất lượng

Để lựa chọn được trường cao đẳng chất lượng không phải là điều đơn giản. Bạn cần cân nhắc đến lựa chọn ngành học, học phí và chương trình đào tạo thế nào. Cao đẳng Việt Mỹ gợi ý đến bạn một số tiêu chí lựa chọn trường cao đẳng chất lượng tốt, như sau: 

 • Ngành học có phù hợp với yêu cầu và sở thích bạn không? 
 • Chương trình đào tạo của nhà trường như thế nào? Thời gian học và nội dung ngành học? 
 • Các khoản học phí của năm học như thế nào? Học phí có thay đổi theo các năm không?
 • Hỗ trợ sinh viên về thực tập, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào? 
 • Cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học có đáp ứng yêu cầu và mong đợi của bạn không? 
 • ….

Đây là một số câu hỏi gợi ý để bạn có thể so sánh và lựa chọn các trường cao đẳng phù hợp. Đồng thời, bạn có thể xem thông tin về trường cao đẳng chất lượng tốt hiện nay ở Tp.Hồ Chí Minh phần bên dưới.

TOP 10 trường cao đẳng tốt nhất ở Sài Gòn (TP HCM)

Tại Tp.HCM hiện nay có khoảng gần 50 trường cao đẳng và cao đẳng nghề đào tạo nhiều lĩnh vực dành cho học sinh, sinh viên. Nhóm ngành đào tạo từ y dược, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật,… dành cho sinh viên lựa chọn. Mỗi trường đều có thế mạnh đào tạo mà nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Mời bạn xem ngay thông tin top 10 trường cao đẳng tốt nhất tại Tp.HCM.

Trường cao đẳng Việt Mỹ

Cao đẳng Việt Mỹ - TOP 10 các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM
Cao đẳng Việt Mỹ – TOP 10 các trường cao đẳng tốt nhất ở TPHCM

Trường Cao đẳng Việt Mỹ được đánh giá là một trong các trường cao đẳng chất lượng tốt, có uy tín hàng đầu. Trường được xây dựng với mục tiêu mang đến cho sinh viên các chương trình học có tính ứng dụng cao, đào tạo nghề nghiệp vững chắc cho tương lai, đáp ứng nhu cầu nhân sự của xã hội. Hiện nay, trường có 2 chương trình đào tạo: Cao đẳng quốc tế BTEC và cao đẳng chính quy quốc gia. 

Lợi ích khi bạn lựa chọn học Cao đẳng Việt Mỹ: 

 • Nhà trường có đa dạng các nhóm ngành đào tạo từ ngành sức khỏe, quản trị, ngôn ngữ, kinh tế,… Thí sinh có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích và đam mê để tìm kiếm ngành học phù hợp. 
 • Chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, đúng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Lộ trình đào tạo các ngành học từ chương trình căn bản, chuyên ngành và thực tập rõ ràng được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm, làm việc tại doanh nghiệp nên thông tin kiến thức được cập nhật thực tế. 
 • Cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Nhà trường hợp tác với nhiều đối tác, doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, nhận việc làm sau tốt nghiệp. 
 • Chương trình kỹ năng: Bên cạnh đào tạo kiến thức chuyên môn, thì Cao đẳng Việt Mỹ chú trọng đào tạo kỹ năng thực học – thực nghiệm. Đây chính là yếu tố vô cùng quan trọng và cấp thiết dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. 
 • Cơ sở vật chất chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

 

Trường cao đẳng Giao Thông Vận Tải (Sài Gòn – TP.HCM)

Trường cao đẳng giao thông vận tải là trường công lập chất lượng tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, do Ủy ban nhân dân và Sở giao thông vận tải quản lý trực tiếp, đồng thời trường cũng dưới sự quản lý nhà nước của Sở giáo dục đào tạo, Bộ giáo dục đào tạo. Đây cũng là trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn học. 

Trường cao đẳng GTVT đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành nghề khác nhau. Mặt khác đây còn là cơ sở cho việc nghiên cứu và chuyển giao các công nghệ. Những ngành đào tạo chính của trường là: công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật xây dựng cầu đường, công nghệ kỹ thuật điện, kế toán, tin học ứng dụng, quản trị kinh doanh. Trường có đào tạo liên thông giúp sinh viên nếu có mong muốn học từ trung cấp lên hệ cao đẳng. Sự đa dạng ngành nghề giúp sinh viên có nhiều lựa chọn khi đăng ký học. 

 

Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức (Sài Gòn – TP.HCM)

Một trong các trường cao đẳng chất lượng tốt tại Thành phố Hồ Chí Minh đó chính là trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức. Với bề dày hơn 30 năm kể từ khi thành lập và phát triển , xuất phát tiền thân từ trung tâm giáo dục kỹ thuật tổng hợp và hướng nghiệp Thủ Đức, trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức là trường có số lượng đông đảo hơn 10.000 học sinh mỗi năm. Trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức đã và đang chấp cánh ước mơ cho các thế hệ trẻ. 

Hiện tại trường có đào tạo cả cao đẳng và trung cấp với những ngành nghề chính là: ô tô, công nghệ thông tin, điều khiển tự động hóa, cơ khí, quản trị kinh doanh, kế tóa, du lịch nhà hàng khách sạn, tài chính ngân hàng, ngoại ngữ,… Ngoài ra, trường cao đẳng công nghệ Thủ Đức còn có nhiều khóa đào tạo ngắn hạn nghiệp vụ cho học sinh có nhu cầu học. Với cơ sở vật chất đầy đủ, diện tích khuôn viên rộng lớn và được đầu tư nâng cấp phòng học mỗi năm, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu cho sinh viên một cách tốt nhất. 

 

Trường cao đẳng thực hành FPT (Sài Gòn – TP.HCM)

Nếu học cao đẳng bạn cũng có thể lựa chọn trường cao đẳng thực hành FPT. Trường được thành lập với mục tiêu mang lại dịch vụ đào tạo tốt. Tiêu chí của trường là đào tạo theo năng lực sinh viên, đáp ứng nhu cầu nhân sự cuả doanh nghiệp dựa trên chuẩn mực đã được công nhận. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tiếp cận với công việc của các doanh nghiệp. Trường có học phí tương đối cao so với những trường cao đẳng khác.

Nội dung chương trình học của trường tập trung chủ yếu vào thực hành, rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp cho người học. Do đó, sinh viên cần chăm chỉ, nỗ lực, cầu tiến, có ý thức học tập cao thì mới đáp ứng được yêu cầu từ các doanh nghiệp. Hiện tại, trường có đào tạo các ngành là: kinh tế, tiếng Anh, làm đẹp, thẩm mỹ, nhà hàng, du lịch, khách sạn. Dựa theo sở thích và mong muốn nghề nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất. 

 

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại (Sài Gòn – TP.HCM)

Từ lâu, trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại đã được đánh giá là trường cao đẳng có chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có điểm chuẩn đầu vào tương đối cao. Do đó, bạn cũng cần cân nhắc số điểm trước khi nộp hồ sơ vào trường. Trường có đào tạo và bồi dưỡng các bậc bao gồm: cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề.

Mặt khác, đây còn là nơi chuyên dùng để nghiên cứu, thực nghiệm khoa học công nghệ phục vụ cho việc đào tạo, kinh doanh, sản xuất, dịch vụ của ngành thương mại và xã hội, qua đó thúc đẩy kinh tế xã hội và sự nghiệp giáo dục phát triển. Trường có sự phối hợp với nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước, thường xuyên tổ chức hội thảo tư vấn, khoa học, dịch vụ cho nhiều tổ chức kinh tế xã hội. 

 

Trường Cao đẳng công thương TPHCM (Sài Gòn)

Trường cao đẳng công thương cũng là một trong top 10 các trường cao đẳng tốt nhất tại Tp HCM của Việt Nam. Mỗi năm, trường có số lượng sinh viên theo học đông đảo do có ngành nghề đào tạo đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp, đáp ứng được tiêu chuẩn của doanh nghiệp. 

Nếu bạn đang cần tìm trường cao đẳng để học thì cao đẳng công thương là một lựa chọn. Hiện tại trường tập trung đào tạo hai ngành nghề chính gồm: kỹ thuật và kinh tế. Nhóm ngành kinh tế bao gồm ngành: tài chính, tiếng Anh, kế toán và quản trị kinh doanh. Ngành kỹ thuật bao gồm: kỹ thuật điện điện tử, công nghệ thông tin, điều khiển tự động hóa. 

 

Trường Cao đẳng kinh tế – kỹ thuật TPHCM (Sài Gòn)

Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1999. Phương châm của trường là học đi đôi với hành, do đó trường có nhiều xưởng thực hành và các trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt như xưởng thực hành cơ khí chính xác, thực hành robot, điện lạnh, thực hành kỹ thuật truyền hình, tự động hóa, may công nghiệp. 

Những ngành nghệ mà trường đạo tạo bậc cao đẳng bao gồm: công nghệ thông tín, tài chính ngân hàng, kế toán, công nghệ kỹ thuật điện, quản trị kinh doanh, điện tử công nghệ kỹ thuật, cơ khí, truyền thông, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật điều khiển tự động hóa, tiếng Anh, hệ thống thông tin,… Bạn yêu thích lĩnh vực nào thì có thể đắng ký theo học tại trường. 

 

Trường Cao đẳng công nghệ thông tin TPHCM (Sài Gòn)

Trường cao đẳng CNTT một trong các trường cao đẳng tốt nhất tại Tp HCM
Trường cao đẳng CNTT một trong các trường cao đẳng tốt nhất tại Tp HCM

Nếu muốn học công nghệ thông tin thì trường cao đẳng công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đây là một trong các trường cao đẳng tốt nhất tại Tp HCM chuyên đào tạo cao đẳng và trung cấp về ngành máy tính. Những ngành nổi bật là: truyền thông mạng máy tính, công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính, công nghệ kỹ thuật điện tử, hệ thống thông tin.

Ngoài ra, trường còn đào tạo nhiều ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng. Sinh viên tại trường được đào tạo chuyên sâu kiến thức cũng như kỹ năng nghề, đáp ứng yêu cầu việc làm của các doanh nghiệp. Sinh viên học tại trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Trường đạt chuẩn quốc gia của Việt Nam với nhiều ưu điểm nổi bật, là môi trường học tập lý tưởng. 

 

Trường Cao đẳng tài chính – hải quan (Sài Gòn – TPHCM)

Trong các trường cao đẳng nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh thì không thể bỏ quan trường cao đẳng tài chính hải quan. Ngôi trường này đã được thành lập từ lâu đời với sứ mệnh chính là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực: tài chính, kinh tế, hải quan, thuế. Chất lượng giảng dạy tốt với học phí tương đối nên thu hút đông đảo sinh viên theo học. 

Trường có chương trình đạo tạo có sự phối hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tế, giúp sinh viên không chỉ có kiến thức tốt mà còn có kỹ năng nghề nghiệp giỏi. Cơ sở vật chất và các trang thiết bị của trường được trang bị, đầu tư đầy đủ, nâng cấp hiện đại cùng đội ngũ giảng viên giỏi. Đây là một trong những trường đào tạo chuyên ngành kinh tế tốt nhất. 

 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Sài Gòn – TP.HCM)

Nếu muốn theo học ngành y dược thì trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những lựa chọn hàng đầu. Trường mang tên vinh dự của bác sĩ Louis Pasteur, cha đẻ của y học hiện đại. Trường cao đẳng y dược này dượcđánh giá có uy tín hàng đầu của hệ thông giao dục với sứ mệnh tạo nên nguồn nhân lực y tế trình độ cao đẳng đạt chuẩn của Bộ y tế. Việc đào tạo theo mô hình trường học kết hợp bệnh viện tạo lợi thế cho sinh viên khi theo học tại trường. 

Trường được thành lập vào năm 2008, trải qua quá trình hình thành và phát triển thì trường ngày càng khẳng định được danh tiếng trong số các trường cao đẳng hành đầu. Mỗi năm trường cao đẳng y dược Pasteur thu hút hàng ngàn sinh veien theo học. Mặt khác trường còn mở rộng cở sở ra Hà Nội giúp cho sinh viên miền Bắc và miền Nam đều có cơ hội học. Năm 2017, trường tiếp tục mở rộng quy mô cho các tỉnh thành như Yên Bái, Đắk Lắk….với phương châm sinh viên của trường giỏi nghề y, chuyên sâu về dược. 

 

Lời kết 

Trên đây là Top 10 các trường cao đẳng tốt nhất tại Việt Nam mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Đây đều là những trường nổi tiếng về chất lượng, môi trường học tập đảm bảo, thu hút đông đảo sinh viên theo học mỗi năm. Mỗi một trường có những điểm mạnh riêng và bạn nên lựa chọn trường phù hợp để có thể thực hiện được ước mơ khởi nghiệp trong tương lai. Nếu còn điều gì băn khoăn và cần được giải đáp, bạn hãy liên hệ với trường cao đẳng Việt Mỹ để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VIỆT MỸ

Tại TP. Hồ Chí Minh

 • Cơ sở Trung Sơn

Địa chỉ: 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, TP.HCM

Điện thoại: (028) 5433 6888

Hotline: 0938 90 5050 | 0902 8585 50

 • Cơ sở Gò Vấp

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7302 5888

 • Cơ sở Củ Chi

Địa chỉ: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi . TP.HCM

Điện thoại: (028) 3636 4983

Tại Cần Thơ

Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3832 045

Hotline: 0937 910 212

Tác giả: Quang - Ngày viết: 09/05/2020

Danh mục: Cao đẳng 9+, Thông tin hướng nghiệp, Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *