CÁC TRƯỜNG Ở TPHCM XÉT HỌC BẠ

Tìm hiểu các trường ở TPHCM xét học bạ 2022 được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Bởi lẽ cùng với với phương thức xét tuyển điểm thi Trung học phổ thông quốc gia và cả kết quả đánh giá năng lực. Thì hình thức xét tuyển dựa vào học bạ cấp 3 vẫn được đông đảo các thí sinh quan tâm khi có nhu cầu xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022 này. Cùng trường Cao đẳng Việt Mỹ xem thử những trường nào thực hiện hình thức xét tuyển này. Để từ đó dễ dàng có được chọn lựa phù hợp nhất cho nhu cầu bản thân mình.

Xem thêm: 

 

Vì sao hình thức xét tuyển học bạ được nhiều học sinh lựa chọn?

Trước khi tìm hiểu đâu là các trường ở TPHCM xét học bạ, chúng ta hãy tìm hiểu lý do vì sao hình thức xét tuyển bằng học bạ lại được nhiều thí sinh chọn lựa. Thực tế như đã nói mặc dù có cả phương thức xét tuyển điểm của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Cũng như kết quả đánh giá năng lực, tuy nhiên xét tuyển học bạ vẫn là hình thức được nhiều thí sinh chọn lựa. Đó là vì:

Làm giảm đi áp lực và mệt mỏi của thi cử

Thi cử chính là điều khiến cho rất nhiều thí sinh cảm thấy áp lực. Đặc biệt có nhiều thí sinh mặc dù học giỏi, nhưng đến kỳ thi vì một lý do nào đó hoặc do run, lo lắng… Tất cả đều ảnh hưởng nặng nề đến kết quả thi tuyển của bản thân.

Do đó hình thức xét tuyển bằng học bạ giúp cho thí sinh không còn chịu nhiều áp lực, mệt mỏi của việc thi cử. Bởi vì tiêu chí xét tuyển của phương thức này đó là đánh giá kết quả dựa vào quá trình học tập của thí sinh. Có một số bạn mặc dù học lực tốt nhưng kết quả lại chẳng như ý muốn. Đó là vì vấp phải một số yếu tố khách quan như là sức khỏe hay tâm lý… như đã nói. Do vậy chọn lựa bằng chính kết quả học bạ trong suốt thời gian học cấp 3 sẽ là chọn lựa tuyệt vời nhất.

Điểm số học bạ được xem là những “con số biết nói” phản ánh đúng về trình độ học tập của thí sinh trong suốt 3 năm học Trung học phổ thông. Nhờ vậy chọn lựa phương thức này giúp cho thí sinh có được cơ hội nắm bắt vào cánh cổng đại học tốt. Thông qua các tổ hợp môn là thế mạnh của bản thân mình.

Do vậy một số thí sinh chọn lựa xét học bạ là hướng đi của bản thân và luôn đặt ưu tiên phương thức này trong lần nộp hồ sơ đầu tiên. Mặt khác có một số trường đại học còn công bố mức điểm xét tuyển học bạ khá sớm. Điều này giúp cho thí sinh sớm nắm bắt được khả năng trúng tuyển của bản thân mình.

Có được cơ hội nhận học bổng đến 100% học phí

Không chỉ giúp thực hiện ước mơ bước vào giảng đường đại học. Mà đặc biệt với hình thức xét tuyển học bạ, nếu có được điểm học bạ “đẹp”. Thì đây còn chính là cơ hội giúp cho thí sinh có được cơ hội nhận về nhiều suất học bổng đầu vào giá trị cực kỳ cao. Bạn có thể tìm hiểu các trường ở TPHCM xét học bạ và có các điều kiện về học bổng. Chắc chắn rằng nếu có được học bạ với điểm số “cao chót vót” thì cơ hội nhận học bổng không quá xa.

Xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh lựa chọn để giảm các áp lực thi cử.

Tự tin trở thành sinh viên các trường đại học, cao đẳng hàng đầu

Hiện tại có nhiều trường đại học, cao đẳng lớn có áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Mục đích chính là tạo điều kiện cho những thí sinh tiềm năng có được cơ hội vào học tại đây. Những ngôi trường này đảm bảo có được môi trường đào tạo quốc tế, giảng viên giỏi, cơ sở vật chất hiện đại… Tất cả giúp cho quá trình học tập của thí sinh diễn ra một cách tốt nhất đúng như mong muốn của bản thân.

Mặt khác khi trở thành sinh viên của những trường đại học, cao đẳng lớn. Thì các bạn còn được tạo điều kiện tham gia vào những chương trình học thuật và giao lưu quốc tế. Hoặc còn được chuyển tiếp sang những trường đại học đối tác của trường mình đang theo học.

Thủ tục và hồ sơ xét tuyển học bạ khá đơn giản

Tiếp theo khi tham gia phương thức xét tuyển đại học thì hồ sơ cũng như thủ tục khá là đơn giản. Tùy theo yêu cầu của từng trường hồ sơ và thủ tục có sự khác nhau. Tuy nhiên thông thường chỉ cần một bộ hồ sơ đơn giản có học bạ, bằng cấp công chứng, đơn xét tuyển tùy theo mẫu từng trường. Và kèm theo những giấy tờ ưu tiên nếu có mà thôi. Các bạn thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hay thông qua bưu điện. Có một số trường còn nhận hồ sơ bằng cách tải các giấy tờ hồ sơ của mình lên trên mạng, đơn giản vô cùng.

Các trường ở TP. HCM xét học bạ khi tuyển sinh

Nhắc đến các trường tại TPHCM xét tuyển học bạ sẽ có rất nhiều, điển hình chúng ta có thể điểm qua một số trường như:

Cao đẳng Việt Mỹ

Trong số các trường ở TPHCM xét học bạ thì Cao đẳng Việt Mỹ chính là địa chỉ được khá nhiều các bạn thí sinh quan tâm. Để xét học bạ tại trường các bạn thí sinh chỉ cần chuẩn bị đơn xét tuyển theo mẫu có sẵn của trường. Kế tiếp là một số giấy tờ liên quan như giấy tốt nghiệp THPT, học bạ, chứng minh nhân dân, giấy tờ ưu tiên… Và có thể nạp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc thông qua các hình thức bưu điện rất tiện lợi.

Cao đẳng Việt Mỹ là một trong các trường TpHCM xét tuyển học bạ.

Các bạn thí sinh tham gia xét học bạ tại trường Cao đẳng Việt Mỹ tùy khả năng và nguyện vọng mà có thể chọn khối ngành phù hợp như là: Khối ngành Quản trị; Khối ngành Thiết kế; Khối ngành Sức khỏe hay Khối ngành Công nghệ… Trong từng khối ngành sẽ có các ngành tương ứng với những điều kiện ứng tuyển riêng.

 

Cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Đây cũng là trường tại TPHCM thực hiện hình thức xét tuyển. Trường hiện tại đã có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ cao đẳng cho 10 ngành nghề. Và thuộc về các khối của lĩnh vực kinh tế cùng quản trị nhà hàng khách sạn.

Thời gian xét tuyển học bạ kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2022 đến hết ngày 30 tháng 7 năm 2022. Vì vậy các bạn thí sinh cần lưu ý để xét tuyển đúng thời gian, không bị trễ lịch trường đưa ra.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Trong số các trường ở TPHCM xét học bạ thì trường Đại học Kinh tế TPHCM cũng là ngôi trường được khá nhiều thí sinh quan tâm. Lưu ý rằng để xét học bạ tại trường năm 2022 này đòi hỏi thí sinh cần đáp ứng điểm trung bình tổ hợp môn A00, A01, D01 hay D07 đăng ký xét tuyển đạt 6.5 trở lên (cho 3 năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Đây cũng là trường có đưa ra hình thức xét tuyển bằng học bạ trong năm 2022. Nhà trường xét học bạ dựa vào điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của 3 năm học Trung học phổ thông. Tức là trừ kết quả học kỳ 6 (học kỳ 2 của lớp 12). Tổ hợp 3 môn cần đạt 7.0 trở lên để vào học hệ chất lượng cao hoặc đại trà.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM áp dụng hai phương thức xét tuyển học bạ trong năm 2022 đó là:

  • Hình thức 1: Xét tuyển học bạ 3 học kỳ gồm có học kỳ 1, 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
  • Hình thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 dựa vào tổ hợp 3 môn.

Và trường có chỉ tiêu tuyển sinh cho gần 60 ngành đang được đào tạo tại đây. Lưu ý thí sinh để xét tuyển học bạ tại trường cần đảm bảo điểm tổng trung bình 3 học kỳ xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (nếu áp dụng hình thức 1). Hoặc tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn có trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (hình thức 2).

Ngoài các trường cao đẳng, đại học như đã liệt kê thì các trường ở TPHCM xét học bạ năm 2022 này còn có rất nhiều. Các thí sinh để biết chuẩn xác thông tin xét tuyển đại học, cao đẳng của các trường vui lòng vào website trường đó để nhận thông tin. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp sẽ được tư vấn cho chuẩn xác nhé.

Giới thiệu ngành xét học bạ trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ hiện tại là trường Cao đẳng hàng đầu tại TPHCM được đông đảo các thí sinh chọn lựa khi có nhu cầu xét học bạ cấp bậc Cao đẳng. Trường có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên giỏi nhiệt huyết, cơ sở vật chất hiện đại… Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chọn lựa trường cao đẳng uy tín cho thí sinh. Trong năm 2022 này các thí sinh có nhu cầu xét tuyển học bạ tại trường, tùy vào nhu cầu và khả năng. Mà từ đó có thể chọn lựa những ngành nghề được cung cấp dưới đây:

  • Đối với Khối ngành Ngoại ngữ: Có thể chọn lựa các ngành như Phiên dịch tiếng Anh thương mại; Tiếng Hàn Quốc; Phiên dịch tiếng Nhật kinh tế thương mại; Tiếng Trung Quốc.
  • Đối với Khối ngành Quản trị: Có thể chọn lựa các ngành như Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ; Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Quản trị khách sạn; Quản trị công chúng; Quản trị bán hàng; Marketing thương mại.
  • Đối với khối ngành Thiết kế: Có thể chọn lựa các ngành như Thiết kế nội thất; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang.
  • Đối với Khối ngành Sức khỏe: Có thể chọn một số ngành nh: Ngành Dược; Ngành Điều dưỡng; Y sĩ đa khoa.
  • Đối với Khối ngành Công nghệ: Có thể chọn một số ngành như Công nghệ thông tin Ứng dụng phần mềm; Công nghệ thông tin Thiết kế web hoặc Công nghệ Ô tô.

Cụ thể hơn, các bạn thí sinh có thể truy cập vào TẠI ĐÂY để được theo dõi đầy đủ thông tin các ngành tại trường Cao đẳng Việt Mỹ tuyển sinh năm 2022. Mọi câu hỏi và thắc mắc đều có thể liên hệ qua website, hotline, fanpage… của nhà trường. Sẽ có đội ngũ tư vấn hỗ trợ và giải đáp kỹ càng.

Lời kết

Toàn bộ thông tin trên đây của bài viết đã lần lượt giúp các bạn hiểu rõ các trường ở TPHCM xét học bạ. Hy vọng thông tin này đều hữu ích giúp bạn có được cơ sở để chọn trường, chọn ngành phù hợp với nhu cầu học tập của mình. Đón xem các bài viết khác của trường Cao đẳng Việt Mỹ để tiếp tục được cập nhật nhiều tin tức tuyển sinh hữu ích khác.

Sinh viên được giới thiệu về chương trình đào tạo và thông tin của trường Cao đẳng Việt Mỹ.

Tác giả: Quang - Ngày viết: 12/04/2022

Danh mục: Tin tức - sự kiện

ĐỂ LẠI CÂU HỎI NẾU BẠN CÓ THẮC MẮC

GỬI BÌNH LUẬN

Hãy bình luận/đặt câu hỏi cùng Cao Đẳng Việt Mỹ ngay nhé.
Thông tin của bạn sẽ không được hiển thị công khai.
Các trường bắt buộc được đánh dấu *